Than thở nấu cả mâm cơm thịnh soạn mà chồng chê, mẹ trẻ cứ tưởng được an ủi nào ngờ lại bị chê thêm

Vì tính chất "thịnh soạn" của mâm cơm mà chị vợ đã bị chồng mình chê "nấu nhiều quá ăn làm sao mà hết".

Vì tính chất "thịnh soạn" của mâm cơm mà chị vợ đã bị chồng mình chê "nấu nhiều quá ăn làm sao mà hết". Chưa kể, ngay sau khi đăng đàn, mâm cơm của bà mẹ trẻ này còn bị cộng đồng chị em trong hội nhóm chê tới, chê lui.

Chủ đề về "mâm cơm gia đình" là chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trên khắp các diễn đàn, hội nhóm chị em trên mạng xã hội. Bởi cộng đồng "500 chị em" có thể bàn tán mãi mê hay rỉ rả khen chê về chủ đề này, bất chấp ngày đêm, dù cho đó cũng chỉ là một mâm cơm "ảo" được chia sẻ bằng hình ảnh mà không ai có thể biết hương vị thực sự của nó ra làm sao.

Như mới đây, có một mẹ trẻ đăng đàn "khoe" về mâm cơm vô cùng thịnh soạn do mình mới làm ra, cho gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 người con với giá 100k. Và vì tính chất "thịnh soạn" của mâm cơm mà chị vợ đã bị chồng mình chê "nấu nhiều quá ăn làm sao mà hết". Chưa kể, ngay sau khi đăng đàn, mâm cơm của bà mẹ trẻ này còn bị cộng đồng chị em trong hội nhóm chê tới, chê lui khiến người khoe ức chế.

Than thở mâm cơm thịnh soạn 100k vừa bị chồng chê, mẹ trẻ cứ tưởng được chị em an ủi nào ngờ lại bị chê thêm - Ảnh 1.

"2 vợ chồng và 2 con một mâm cơm như thế này. Chồng em bảo nấu nhiều quá ăn sao hết. Làm xong nói vậy chán chẳng buồn ăn nữa. Thật ra thì cũng hơi nhiều nhưng sao nghe cứ thấy buồn buồn sao ý. Chỉ thỉnh thoảng thôi mà. Mâm cơm này 100k".

"Chồng chê là đúng rồi bà ơi, món nào cũng thịt thế kia, lại trông dầu mỡ trông ngấy gần chết. Ăn uống gì nổi thì bảo sao ăn không hết" – đây là bình luận "mở hàng" chả mấy thú vị của chị bạn Thu Ngọc ngay sau khi nhìn thấy mâm cơm.

Kéo theo đó là hàng trăm bình luận khác của cộng đồng "500 chị em" cũng dồn dập chê mâm cơm thịnh soạn trên tơi bời hoa lá. Chẳng hạn như bạn gái Xuyến Chi thẳng thắng nói thêm: "Nhiều món nhưng không hợp lý. Nhìn mân cơm như thế này em cũng không muốn ăn mấy. Chỉ cần đĩa thịt luộc + đậu sốt. Bát canh. Bát dưa là ok rồi".

Than thở mâm cơm thịnh soạn 100k vừa bị chồng chê, mẹ trẻ cứ tưởng được chị em an ủi nào ngờ lại bị chê thêm - Ảnh 2.

Riêng cô nàng Kim Tu Anh thì dài dòng chia sẻ bằng cả một "bầu trời" kinh nghiệm nấu ăn của mình: "Nấu nhiều món đâu phải là ngon. Trong bữa ăn bình thường thì chỉ cần có 1 món mặn, 1 món nhạt và một món canh là đủ. Bày ra lắm ăn không hết để hôm sau ăn lại cũng chẳng ngon. Mà nhìn mâm cơm chưa ăn đã thấy ngán rồi. Thôi buồn cái gì, chồng nói thế để rút kinh nghiệm, bữa sau nấu ít lại và hợp lý hơn". Chưa hết, cô nàng này còn "hất tóc" tự tin bảo: "À nếu cần thêm kinh nghiệm gì thì cứ inbox cho mình, mình chỉ cho".

Tuy nhiên, tưởng như ai cũng bĩu môi chê nhưng bất ngờ lại có một số chị em "phóng" vào bênh vực mẹ trẻ trên: "Mâm này thì hợp ý em nè. 1 đứa chỉ ăn thịt ít ăn rau và không ăn nhiều cơm chỉ thích ăn và ăn cho hay, hihi. Mà vợ đã mất công mất sức xuống bếp nấu cho ăn là quý rồi không thích thì thôi chứ còn tỏ thái độ cái gì nữa? Để lão tự nấu đi cho chừa".

Than thở mâm cơm thịnh soạn 100k vừa bị chồng chê, mẹ trẻ cứ tưởng được chị em an ủi nào ngờ lại bị chê thêm - Ảnh 3.

Nhưng thôi, chuyện nấu ăn bếp núc là khó nói, mỗi người mỗi vị, mỗi nhà mỗi cách "ăn" khác nhau, chị em cũng nên tiết chế bớt cảm xúc chủ quan của mình, vì thật tình thì chê hoài tội nghiệp mẹ trẻ trên. Chả ai thích món mình nấu ra bị chê dồn dập như thế phải không nào? Âu cũng chỉ là muốn chồng con có một bữa ăn ngon thôi mà!

Theo Helino

trổ tài vào bếp

khoe mâm cơm

thực đơn bữa ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.