Thanh niên một mình đi ăn hủ tiếu, gặp cụ già bán vé số và hành động ấm lòng ngay sau đó

Những câu chuyện về sự sẻ chia trong cuộc sống luôn luôn thu hút sự quan tâm của số đông.

Những câu chuyện về sự sẻ chia trong cuộc sống luôn luôn thu hút sự quan tâm của số đông.

Những hình ảnh chụp lại cảnh ăn tối của một nam thanh niên gây chú ý. Điều đáng nói, người cùng ăn bữa tối với anh là một nhân vật đặc biệt, không hề quen biết.

"Anh này vừa đến quán mình ăn hủ tiếu xong mọi người ạ. Đang ăn vậy mà thấy một ông lão bán vé số đi qua là vẫy lại mua giúp rồi mời ông một tô luôn đó. Thật sự ấm lòng đến lạ thường".

Đây chính là những câu chú thích đi kèm với các bức hình. Hóa ra, anh chàng này đi ăn một mình thôi. Đang ăn thấy ông lão bán vé số nghèo khổ đi qua, anh đã chẳng ngại ngần gì mời ông một tô rồi ăn cùng với nhau.

Thanh niên một mình đi ăn hủ tiếu, gặp cụ già bán vé số và hành động ấm lòng ngay sau đó-1

Thanh niên ngồi ăn cùng cụ già bán vé số.

Thanh niên một mình đi ăn hủ tiếu, gặp cụ già bán vé số và hành động ấm lòng ngay sau đó-2Thanh niên một mình đi ăn hủ tiếu, gặp cụ già bán vé số và hành động ấm lòng ngay sau đó-3

Hình ảnh ông lão đã già, râu tóc bạc phơ ngồi ăn với anh một tô hủ tiếu mà đẹp đẽ đến lạ. Những sự sẻ chia trong cuộc sống này đều xứng đáng được ca ngợi.

Anh không chê bai người bán vé số lạ mặt, nghèo khổ. Anh tìm cách giúp ông có một bữa no, ngon miệng.

Sự hào phóng đó khiến nhiều người xúc động.

"Đôi khi chỉ cần một hành động như vậy là anh như ‘soái ca’ luôn rồi đó. Trong cuộc đời này, cứ quan tâm và sẻ chia cho nhau như thế được mấy người đâu", một dân mạng bình luận.

 

theo Thế giới trẻ


Xúc động

bức hình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.