Thực đơn ăn một ngày "quá sang chảnh" của chú chó khiến dân mạng tranh cãi

Nhìn thực đơn mà một chủ nuôi chó Alaska lên cho cún cưng trong ngày, nhiều người chỉ còn biết thốt lên: "Sang chảnh quá!"

Nhìn thực đơn mà một chủ nuôi chó Alaska lên cho cún cưng trong ngày, nhiều người chỉ còn biết thốt lên: "Sang chảnh quá!"

Từ lâu, nuôi thú cưng đã trở thành thú vui của không ít gia đình. Nuôi chó, nuôi mèo phải chăm sóc kĩ lưỡng, tận tình nên các ông bà chủ thường tự nhận là "con sen" và gọi thú cưng là boss.

Mới đây, một "con sen" đã chia sẻ thực đơn của chú chó Alaska ăn một ngày khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

"Đọc thắc mắc của các "cậu ấm cô sen" thường inbox hỏi nên mình đăng luôn nhé. Thực đơn muốn được bé mập, bé ngoan, bé khỏe thì đây.

Một ngày chỉ cần từng này là đủ đảm bảo bé khỏe mạnh ú ù nè: 1kg thịt bò, 10 quả trứng vịt, 2 kg đầu gà hầm phô mai, 0,5 kg sụn heo, 2 hộp sữa chua, 1 trái bí Nhật loại vỏ xanh, hai lon gạo, 0,5 cá hồi phi lê nhớ lọc hết xương không mắc cổ em. Nhớ phải có men tiêu hóa nhé các bạn", bài viết được đăng tải trong một group về nuôi chó đông thành viên.

Thực đơn ăn một ngày quá sang chảnh của chó Alaska khiến dân mạng tranh cãi! - Ảnh 1.
Thực đơn ăn một ngày quá sang chảnh của chó Alaska khiến dân mạng tranh cãi! - Ảnh 2.
Thực đơn ăn một ngày quá sang chảnh của chó Alaska khiến dân mạng tranh cãi! - Ảnh 3.

Những thức ăn trong một ngày cho Alaska mà Hải Nhật đăng tải.

"Thực sự thì con chó này nó ăn sang hơn cả mình", facebook Huỳnh Cao Mỹ Dung bình luận.

"Ăn một ngày mà thế thì bức hại nhau à? Thịt chồng chất, trứng cả chục, đã sữa chua còn men tiêu hóa. Em tuy không nhiều kinh nghiệm nhưng đủ biết chỗ trứng kia chắc một tuần có dư. Ăn kiểu này thì con nào chịu nổi", facebook Đinh Vũ Nhật Mai viết.

"Tính sơ sơ một tháng mất từ 15 - 30 triệu tiền ăn và chi phí, cá nhân mình thấy bạn lãng phí vì quá nhiều chất không hấp thụ hết. Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, nhiều khi nó phải cố tiêu hóa hết bằng đấy thức ăn một ngày.

Có lẽ 1,2 quả trứng là đủ để đầy bụng con chó 4 tháng. Chế độ của bạn đủ cho Hà Mã no chứ lợn cũng không ăn nhiều được thế", facebook Thu Hiền phản bác.

Người lên thực đơn ăn một ngày cho thú cưng này là Hải Nhật, sinh năm 1988 và làm đầu bếp cho một nhà hàng ở Đà Lạt.

Chú chó Hải Nhật nuôi thuộc giống Alaska có tên Rolex hiện 4 tháng 10 ngày tuổi và nặng khoảng 34kg. Nhật đón bé về nuôi cách đây 2 tháng.

Thực đơn ăn một ngày quá sang chảnh của chó Alaska khiến dân mạng tranh cãi! - Ảnh 4.
Thực đơn ăn một ngày quá sang chảnh của chó Alaska khiến dân mạng tranh cãi! - Ảnh 5.

Rolex của Hải Nhật nặng đến 34kg dù chỉ mới 4 tháng 10 ngày tuổi.

Theo Nhật, khẩu phần ăn đó còn dành cho một chú chó Chihuahua có tên bé Tũn và Lạp Xưởng tên Messi. Tuy nhiên, số lượng đồ ăn do Rolex ăn thì nhiều gấp 10 lần hai bé kia cộng lại.

"Mình cho các các bé ăn 6 lần mỗi ngày chia đều từ sáng cho đến khuya. Nếu bé ăn còn thừa thì tận dụng cho loài khác ăn. Giờ ăn của các bé đều cố định để đảm bảo tiêu hóa tốt nhất.

Nhiều ý kiến nói rằng nuôi sẽ tốn kém thật ra cũng chẳng phải. Mình là đầu bếp nên các bạn hàng mối thịt, cá... thường cho thêm. Mình chỉ cần mua thuốc men, phô mai, sữa chua, đồ ăn vặt cho các bé.

Nhiều người cho rằng ăn thế hơi quá so với các bé nhưng em nó ăn khỏe đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa cực khỏe. Mình vẫn đi khám định kỳ và bác sĩ bảo tất cả đều ổn định. Gia đình mình đều yêu thương các bé, xem như thành viên trong nhà. Cả nhà thậm chí còn chia nhau ra để cho  ăn, đùa nghịch. Thi thoảng bọn mình còn gọi là "cục vàng" âu yếm.

Giờ mình đi đâu về cứ nhìn thấy các bé nhảy lên nũng nịu là thương lắm, cố gắng làm hết cho "các cục vàng" vui vẻ, nhanh lớn".

Theo Trí thức trẻ


chú chó

thú cưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.