Tin tưởng giao khúc gỗ quý cho "Vua điêu khắc", anh chàng nhận cái kết "cười ra nước mắt"

Anh chàng nhận lời "chóng vánh" để chi ra 4 triệu đồng điêu khắc khúc gỗ trắc quý thành bức tượng Phật Di Lặc, và cuối cùng thì...

Anh chàng nhận lời "chóng vánh" để chi ra 4 triệu đồng điêu khắc khúc gỗ trắc quý thành bức tượng Phật Di Lặc, và cuối cùng thì...

Tuy mới được đăng tải cách đây vài giờ, nhưng hình ảnh bức tượng Di Lặc được khắc từ khúc gỗ trắc quý của một anh chàng tên V.G đang trở thành đề tài bàn tán "hot" nhất trên các trang MXH. Theo những chia sẻ của N.V.G, một cậu em có tên gọi Vua điêu khắc gợi ý cho anh chàng nên khắc một bức tượng Di Lặc từ khúc gỗ trắc đang để không, chưa làm gì thì "uổng quá". 

tin tuong giao khuc go quy cho "vua dieu khac", anh chang nhan cai ket "cuoi ra nuoc mat" - 1

Câu chuyện mà V.G chia sẻ đang là đề tài bàn tán xôn xao của dân mạng.

 tin tuong giao khuc go quy cho "vua dieu khac", anh chang nhan cai ket "cuoi ra nuoc mat" - 2

Là "dân làm ăn", việc bày tượng Di Lặc theo phong thủy là để đón tài lộc, lại được cậu em kia ngon ngọt và khẳng định chắc như đinh đóng cột: "Anh yên tâm, điêu khắc chạm trổ là nghề 3 đời nhà em, chấp cả thợ nơi khác luôn..." nên V.G nhanh chóng đồng ý với mức giá 4 triệu đồng.

 tin tuong giao khuc go quy cho "vua dieu khac", anh chang nhan cai ket "cuoi ra nuoc mat" - 3

Chỉ sau vài tin nhắn, V.G đã đồng ý chi 4 triệu để khắc tượng Di Lặc.

Xem đến bức ảnh chụp tin nhắn này, cùng với việc cậu em nhận điêu khắc kia được gọi là "vua điêu khắc", lại đã có nghề được truyền lại từ 3 đời, không ít người xem và cả anh chàng V.G đều tưởng tượng đến một bức tượng Di Lặc bằng gỗ bóng bẩy, nước sơn trơn láng với dáng vẻ uy nghi, bệ vệ nhưng vẫn toát lên sự thân thiện, gần gũi.

tin tuong giao khuc go quy cho "vua dieu khac", anh chang nhan cai ket "cuoi ra nuoc mat" - 4

tin tuong giao khuc go quy cho "vua dieu khac", anh chang nhan cai ket "cuoi ra nuoc mat" - 5

Tượng ông Di Lặc trong tưởng tượng của V.G và mọi người.

Những tưởng khi nhận được sản phẩm như vậy, ngắm ông Di Lặc sẽ thấy bình an, vui vẻ hơn, nhưng đúng là "đời không như mơ". Bình an, vui vẻ đâu chẳng thấy, sản phẩm nhận được sau một thời gian chờ đợi trong tin tưởng và hi vọng của V.G lại khiến anh chàng vừa hoảng hốt vừa "phát điên" như thế này đây.

tin tuong giao khuc go quy cho "vua dieu khac", anh chang nhan cai ket "cuoi ra nuoc mat" - 6

Nhưng sự thật thì...

Trong ảnh, một bức tượng không biết nên gọi là ông gì, cũng láng mịn, bụng to đầu trọc, nhưng dáng vẻ méo mó, khuôn mặt biểu cảm rất khó hiểu, mắt trợn ngược, chân tay lòng vòng không biết ngồi hay đang làm gì... khiến người xem không thể nhịn được cười.

Rất nhiều thành viên bình luận hài hước và bày tỏ sự "thương cảm" với khúc gỗ quý cũng như chủ nhân "xấu số" của nó: "Ông Di Lặc còn trong bụng mẹ thôi mà, anh G khó quá à, anh bảo nó mang về khi nào ông Di Lặc đúng 90 tuổi anh lấy hàng và trả tiền", "đây là ông Di Căn chứ Di Lặc gì?".

"Tạc tượng không cần đẹp, nó cần cái hồn. Sáng banh mắt nhìn thấy bức tượng đã muốn phì cười, cả ngày vui vẻ, buôn bán ắt thuận hoà! Không hổ danh vua của các loài điêu khắc!"

Còn V.G - chủ nhân "xấu số" của bức tượng vẫn đang đau đầu không biết nên giải quyết như thế nào: "Thằng em vua điêu khắc, nó cam kết cái gốc trắc của em sẽ thành ông Di Lặc mang tiền về cho em như núi, nó bảo nghề 3 đời nhà nó.... Giờ em có nên trả tiền cho nó không??? Chẳng biết nên vui hay nên buồn???"

Theo bạn, anh chàng V.G trong trường hợp này nên làm thế nào?

Theo Khám phá


gây sốt mạng

tình huống dở khóc dở cười

hot nhất mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.