Tin tưởng vào Google Maps, người đàn ông suýt rơi xuống mương trong ngày đầu năm

Đúng là nỗi khổ của những người không biết đường, dù muốn áp dụng công nghệ nhưng đôi khi gặp "lỗi".

Đúng là nỗi khổ của những người không biết đường, dù muốn áp dụng công nghệ nhưng đôi khi gặp "lỗi".

Thời buổi công nghệ, ai chẳng sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, cũng chính vì quá ỉ lại vào công nghệ, vào điện thoại mà nhiều người lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Ngày xưa nếu đi đâu không biết đường, người ta sẽ dùng những câu như "đường ở miệng", "hỏi là biết". Tuy nhiên thời đại bây giờ, đường ở smartphone, đường ở Google Maps.

Mới đây, một nam thanh niên đăng câu chuyện dở khóc dở cười trên mạng. Theo đó, khi đến một nơi chưa từng tới, anh ta đã tìm đường trên Google Maps rồi yên tâm đi.

Tuy nhiên, chẳng hiểu lý do thế nào mà người đàn ông lại bị "lừa một vố", nghe theo chỉ dẫn đường rồi suýt nữa rơi luôn xuống sông.

 

Tin tưởng vào Google Maps, người đàn ông suýt rơi xuống mương trong ngày đầu năm-1

Google chỉ dẫn như thế này đây.
Tin tưởng vào Google Maps, người đàn ông suýt rơi xuống mương trong ngày đầu năm-2 Tin tưởng vào Google Maps, người đàn ông suýt rơi xuống mương trong ngày đầu năm-3

Tình cảnh thật khổ sở.

Người đàn ông đi đi xe máy đến khu vực không có đường lớn, chỉ có bờ mương. May thay, anh ta đã kịp thời tỉnh táo lại và dắt ngược xe quay về.

Dân mạng đã đưa ra khá nhiều bình luận và cảm xúc sau khi đọc xong bài viết. Nhiều người cho rằng chuyện Google chỉ đường nhưng lại đi vào ngõ cụt, bờ sông hay thậm chí qua cả bãi tha ma không hiếm. Họ cũng khâm phục người đàn ông trong câu chuyện bởi chỉ cần nhìn thấy đường có vẻ tối tăm, phần đông người khác chọn phương án quay đầu.
 

Tin tưởng vào Google Maps, người đàn ông suýt rơi xuống mương trong ngày đầu năm-4

Đường này chỉ đi bộ được thôi.
Tin tưởng vào Google Maps, người đàn ông suýt rơi xuống mương trong ngày đầu năm-5

Con đường thật sự heo hút.

"Bác còn kiên nhẫn đi vào bờ mương thì lại tin Google quá rồi. Quan điểm của em là đường ở miệng, cứ phải hỏi han cho an toàn", một dân mạng lên tiếng.

"Rõ ràng đây là đường đi bộ mà, bác chọn sai phương thức di chuyển nên mới dẫn đến tình cảnh đấy đấy", dân mạng khác viết.


Theo Thế giới trẻ


Cộng đồng mạng

Google Maps


Hành trình 11 giờ truy tìm kẻ sát nhân tàn độc
Trong các vụ án giết người rồi phi tang luôn là bài toán khó giải với lực lượng công an. Nhưng trong vụ án xảy ra vào đầu năm 2022 tại thành phố cảng Hải Phòng, may mắn là dấu vân tay của nạn nhân vẫn còn lấy được. Sau 11 giờ kể từ lúc phát hiện vụ án, kẻ thủ ác đã sa lưới.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.