Tỏ thái độ vì chị dâu suốt ngày khóa cửa phòng riêng, "giặc bên Ngô" bị chị em nắn gân ngay tại trận

Đúng là đã không ưa thì dưa cũng có dòi, chuyện chẳng có gì khủng khiếp, chỉ là bà chị dâu có thói quen khóa cửa phòng nên cô em chồng "chướng mắt", bê lên mạng nói xấu không tiếc lời.

Đúng là đã không ưa thì dưa cũng có dòi, chuyện chẳng có gì khủng khiếp, chỉ là bà chị dâu có thói quen khóa cửa phòng nên cô em chồng "chướng mắt", bê lên mạng nói xấu không tiếc lời.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu thì lâu nay có ti tỉ thứ để nói, muôn kiểu rắc rối oái oăm. Thế nhưng, nhắc đến chị em gái chồng thì cũng 1001 chuyện đau đầu không kém. 

Đã từng có cô gái phải phát khóc vì "giặc Ngô" vô tư vào phòng ngủ chung với 2 vợ chồng, hoặc em chồng ăn cơm chung rồi nằm khểnh ra không dọn dẹp rửa bát, thích ăn trắng mặc trơn, nhờ chị dâu mua đồ xong "quỵt" tiền, rồi soi mói đủ điều...

Tuy nhiên, đã có ai làm "giặc Ngô" mà lại gặp bà chị dâu quái gở như thế này chưa:

"Em có một bà chị dâu. Bình thường ở nhà bả cứ khóa chặt cửa phòng. Đi ra cũng khóa, đi vào cũng khóa, không lúc nào mở. Từ lúc bả cưới tới giờ em chưa bước chân được vào căn phòng đó, dù nó là căn phòng trước đây của em.

Em đi lấy chồng nên mẹ lấy phòng đó làm phòng tân hôn cho anh chị. Giờ em ở phòng bên cạnh. Chị dâu em về nhà nhiều lúc không chào ai, xách thẳng đồ vào phòng khóa cửa lại. 2 vợ chồng mặc dù có đi xuống nhà vệ sinh thôi cũng phải khóa lại, mang chìa khóa theo, rồi nhiều lúc chồng khóa cửa, vợ ở dưới bếp là lại chạy xuống lấy chìa, nghe mắc mệt.

Cưới nửa năm rồi mà chẳng thấy chủ động nói chuyện với ai. Cháu thì không cưng nựng đứa nào. Em về ở cữ nhiều khi mẹ em nhắc mới vào thăm cháu 1 tí rồi đi ra. Không phải em không muốn gần gũi với chị dâu mình mà cái kiểu sống như vậy làm sao mà ai có thiện cảm cho được.

Mẹ em lúc mới cưới về thì cũng chiều chị dâu lắm. Em mà nói đụng gì đến chị dâu là mẹ bênh ngay. Nhưng với thái độ bây giờ của chị thì mẹ em bảo sau này nó sinh, vẫn cứ như vậy mẹ cũng không thèm vào.

Nói thế chứ vào sao được. Bả khóa cửa suốt ngày mà. Em ở nhà chồng em có bao giờ khóa cửa đâu. Vì em cũng ít về như bả. Cả tuần mới về nhà có 1 buổi tối thôi rồi sáng hôm sau đi tiếp mà vậy á. Ít ra để cửa ở nhà người ta còn quét dọn phòng hộ cho. Hoặc ở nhà thì mở cửa khi nào đi ngủ rồi khóa. Nói chung là chướng mắt các mom ạ".

Tỏ thái độ vì chị dâu suốt ngày khóa cửa phòng riêng, giặc bên Ngô bị chị em nắn gân ngay tại trận - Ảnh 1.

Người ta khó chịu vì bị đối xử tệ, giờ mới thấy một cô em chồng khó chịu vì... chị dâu hay khóa cửa phòng! (Ảnh minh họa)

Đúng là trần đời ai oán, vốn toàn nghe chị em dâu xích mích cự cãi vì mấy chuyện lặt vặt như rửa bát nấu cơm, mâu thuẫn tiền bạc, lối sống này nọ. 

Giờ mới gặp cô em chồng "ngứa mắt" chị dâu vì cái tội... suốt ngày khóa cửa phòng! Vì muốn được mọi người góp ý công bằng nên cô gái tên T.N.H mới đăng tâm sự dài dòng như thế, ai ngờ toàn nhận về gạch đá bê tông hạng nặng.

"Phòng riêng của người ta thì người ta khóa, ảnh hưởng gì đến bạn mà bạn than?"; "Khiếp bà cô bên chồng, chị dâu cẩn thận thế thôi mà cũng nói xấu được";

"Mình thấy chị dâu bạn chỉ khép kín ít giao tiếp, chứ có bố láo xấc xược hay là cư xử xấu xa gì đâu, khóa cửa phòng cũng cấm?"; "Mục đích bạn hằm hè chị dâu là gì vậy, bạn muốn vào phòng chị ấy hay là vì thái độ của chị?"...

Một số ý kiến thì tỏ ra trung lập, cho rằng N.H nên bớt để ý linh tinh, người chung nhà chẳng cần phải bực bội kiểu đó. Rất nhiều người cũng có thói quen khóa cửa và ít nói khi ở nhà, nếu không xảy ra mâu thuẫn quá lớn thì không cần phải lén lút lên mạng kể lể như vậy.

Tỏ thái độ vì chị dâu suốt ngày khóa cửa phòng riêng, giặc bên Ngô bị chị em nắn gân ngay tại trận - Ảnh 2.

Đã "phải tội" hay khóa chặt cửa, chị dâu lại còn lãnh đạm khó gần, nên em chồng mới chướng mắt. (Ảnh minh họa)

Trước sự chế giễu và chỉ trích của hội chị em, T.N.H đã lên tiếng đáp trả thêm rằng: "Em có nói là muốn vào phòng đó hả? Em chả bảo là từ khi cưới em chưa mò vào là gì. Nhà em cũng chẳng ai vào mà phải khóa. 

Cứ đi ra là khóa, đi vào là khóa, con các mom đang ngủ mà khóa cạch ồn ào các mom chịu nổi không? Nhà em trước giờ rất thân thiện nhé. Tâm lý lúc mới có dâu ai mà chả soi mói, đố các mom không soi đó. Với lại em viết nhiều vấn đề mà các mom đọc soi mỗi chuyện đó. Nhìn kiểu đấy là biết các mom cũng là cô dâu chả ra gì rồi ạ".

Đáng lẽ ra gạch đá thu về chỉ vừa xây một chiếc phòng xinh xinh, nhưng vì lời giải thích sau cùng này mà T.N.H khiến hội chị em nổi điên lên. Nói xấu mỗi chị dâu chưa đủ, giờ N.H quay sang vơ tất cả những ai mắng mình vào thành hội đi làm dâu "chả ra cái gì". 

Cũng đã lập gia đình, có đủ cả chồng con, mà có vẻ như N.H không chín chắn cho lắm, phát ngôn thiếu suy nghĩ và không chịu tiếp thu ý kiến của ai. Không bàn chuyện ai đúng ai sai, nhưng cách ứng xử của N.H có lẽ cũng không ổn lắm. 

Có khi vì cái bệnh soi mói, cộng thêm thói "xù lông" như vậy mà chị dâu mới thái độ ít mặn mà với N.H chăng?

Theo Helino


chị dâu em chồng

giặc bên Ngô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.