Trả lời tin nhắn chậm, cô nàng bị bạn trai chỉ trích là "thiếu tôn trọng", dân mạng bênh vực và vạch ra vấn đề đáng lưu tâm

Thay vì chỉ trích người khác tại sao trả lời chậm, thì hãy tìm hiểu nguyên do.

Thay vì chỉ trích người khác tại sao trả lời chậm, thì hãy tìm hiểu nguyên do. Bởi mỗi cá nhân có một thói quen sử dụng smartphone và mạng xã hội khác nhau.

Vào thời "ông bà anh" nếu thương nhớ và có tình ý với ai, thì chỉ biết gửi thư từ cưa cẩm, tuy nhiên công cuộc trao đổi thư từ qua lại tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, thư tay hầu như không còn tồn tại nữa, thay vào đó người ta sẽ "thả thính" với nhau bằng tin nhắn điện thoại hoặc chế độ nhắn tin trên các trang mạng xã hội (inbox). Nhanh gọn lẹ mà hiệu quả cũng rất cao.

Ấy thế, việc inbox nhắn nhủ qua lại cũng tồn tại khá nhiều vấn đề gây đề phiền toái cho người trong cuộc nếu thói quen sử dụng mạng xã hội không giống nhau. Ví như câu chuyện dưới đây. Chuyện kể về một anh chàng nhắn tin cưa cẩm một cô nàng, nhưng cô nàng nhà ta không biết vì lý do gì mà trả lời rất chậm, theo như anh chàng nói có khi là 2 giờ sau mới reply lại. Điều này làm cho chàng ta rất khó chịu, thậm chí còn có ý định "anh mệt rồi, mình dừng lại thôi!".

Trả lời tin nhắn chậm, cô nàng bị bạn trai chỉ trích là thiếu tôn trọng, dân mạng bênh vực và vạch ra vấn đề đáng lưu tâm-1

(Ảnh: Facebook)

Câu chuyện được chính anh chàng ấy đăng đàn kể trong một hội nhóm có rất đông thành viên cụ thể như sau: "Anh em cho tôi lời khuyên với, đang thời gian tán tỉnh mà cô ấy rep tin nhắn khá lâu. Tôi có nên dừng hay không? Kiểu như nhắn tin mà không tôn trọng người khác, một tin nhắn có khi gần 2 tiếng mới rep".

Thoạt nghe nội dung tâm sự, hầu hết mọi người đều đồng cảm với anh chàng. Vì đã quý mến nhau thì inbox tới ai cũng sẽ trả lời liền, đằng này chắc cô nàng kia cũng không thích thú gì nên mới trả lời chậm và trả lời cho có lệ. Thậm chí một số cũng nghĩ trong bụng "cô nàng đúng thật thiếu tôn trọng với đối phương".

Trả lời tin nhắn chậm, cô nàng bị bạn trai chỉ trích là thiếu tôn trọng, dân mạng bênh vực và vạch ra vấn đề đáng lưu tâm-2

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, anh chàng nhà ta ngoài tâm sự nội dung như trên còn gửi kèm bức ảnh chụp lại đoạn cô nàng giải thích lý do mình trả lời tin nhắn chậm. Và cũng từ đây, những ai thương cảm chàng trai ban nãy đã… trở mặt, mắng cho một trận tơi bời hoa lá. Vì sao mắng? Xin mời chị em đọc các bình luận này: 

Nickname Kim Bùi bày tỏ: "Ối giời, chưa là gì của nhau mà bày đặt dừng với không dừng. Mình thích người ta thì mình phải tôn trọng thói quen sử dụng mạng xã hội của họ, chứ không phải ảo tưởng cho rằng lúc nào người ta cũng ôm khư khư cái điện thoại để chờ tin nhắn của mình. Vớ vẩn".

"Nhỡ bạn gái kia có công việc riêng nên mới trả lời chậm thì sao, nên tìm hiểu, thông cảm và tôn trọng chứ không phải giãy nảy lên một hai không muốn nhắn tin nữa. Trẻ con vừa thôi ông ơi. Quan trọng là ông nhắn cái gì nữa cơ, chứ 'em ăn cơm chưa?', 'em đang làm gì?', 'chỗ nhà em có mưa không?' thì là tôi, tôi cũng chả thèm trả lời. Nhạt nhẽo" - cô nàng Ngọc Minh Châu bĩu môi nói. 

Hòa vào dòng bình luận, thanh niên Tuấn Anh tiếp lời: "Người ta đã giải thích rõ ra là do ít dùng điện thoại hay facebook nên mới trả lời chậm, chứ có phải online seen mà không trả lời đâu. Giải thích thiện chí và đáng yêu thế còn muốn gì nữa. Chưa chính thức quen nhau đã thế, quen nhau rồi chắc leo lên đầu người ta ngồi à?".

Trả lời tin nhắn chậm, cô nàng bị bạn trai chỉ trích là thiếu tôn trọng, dân mạng bênh vực và vạch ra vấn đề đáng lưu tâm-3

(Ảnh minh họa)

Những lời chia sẻ tương tự như trên vẫn cứ nối dài, xuất hiện đều đều bên dưới phần bình luận dường như đã khiến anh chàng nhân vật chính bẽ mặt, ngay sau đó chàng ta đã xóa bài lặn mất tâm. Chôn vùi dấu vết cho một lần ấu trĩ. 

Quả thật, mạng xã hội ngày nay gần như trở thành công cụ liên lạc phổ biến nhưng mọi người phải chấp nhận rằng, mỗi người một thói quen sử dụng khác nhau, có người thường xuyên cầm điện thoại, có người đặt ra giới hạn chỉ online 2 giờ/ngày,... Vì vậy thay vì chỉ trích người khác tại sao trả lời chậm, thì hãy tìm hiểu nguyên do (có khi chẳng phải vì thói quen mà do họ có sự cố gì đó, như bị giật điện thoại, hay điện thoại hỏng chẳng hạn), tránh việc trở thành một đứa trẻ con, giận hờn vu vơ vớ vẩn. 

Không riêng gì trong chuyện yêu đương mà trong nhiều vấn đề khác của cuộc sống, chị em cũng phải có cái nhìn toàn diện và khách quan về vấn đề này nhé!

Theo Helino


trả lời tin nhắn

bạn trai

tin nhắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.