Trong quán phở, có một cuộc đối thoại khiến dân mạng "dậy sóng"

Đâu cứ phải tuổi trẻ là mãnh liệt, tuổi già cũng có những sự lãng mạn riêng của họ.

Đâu cứ phải tuổi trẻ là mãnh liệt, tuổi già cũng có những sự lãng mạn riêng của họ.

Không ít lần bạn đã đọc được những câu chuyện tình đôi lứa trẻ cảm động. Thế nhưng những câu chuyện tình già lại khiến người ta ngưỡng mộ hơn cả bởi quãng thời gian họ dành bên nhau phải tính hàng chục năm chứ không phải theo tháng, theo ngày nữa.

Giới trẻ ngày nay chắc cũng phải ngậm ngùi xấu hổ khi thấy hình ảnh cụ ông nắm tay cụ bà trong bệnh viện mãi chẳng rời, hay hình ảnh 2 cụ đèo nhau trên chiếc xe đạp dạo phố!

Trong quán phở, có một cuộc đối thoại khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 1.

Đến khi về già vẫn nắm chặt tay nhau

Và câu chuyện tình già được facebook Nguyễn Hoài Nam chia sẻ trong ngày mưa gió của Hà Nội cũng khiến trái tim mỗi người bỗng dưng có nắng.

"Tôi vào hàng ăn sáng lúc trời mưa. Quán đông, trong khi còn một bàn chỉ có một người phụ nữ nhiều tuổi đang ngồi chờ đồ. 

Tôi hỏi rằng liệu cháu có thể ngồi ở đây được không? Cô có vẻ ngập ngừng gì đó, nhưng rồi nhanh chóng bảo rằng "Cậu cứ ngồi đi!"

Tôi ngồi xuống, gọi đồ ăn, lơ đễnh xem facebook để biết những gì xảy ra trong đêm qua cho đến khi nghe bác bán hàng bảo: "Ông lên đây mà ngồi với Bà ấy này!" thì tôi mới để ý có một Chú – đang ngồi ở một bàn chếch phía sau. 

Tôi theo phản xạ ngoái lại nhìn thì thấy Chú xua tay bảo: "Thôi, tôi với cô ấy ngồi với nhau cả đời rồi mà, lâu lâu xa nhau chút". Trông Chú thật sự đang bối rối.

Trong quán phở, có một cuộc đối thoại khiến dân mạng dậy sóng - Ảnh 2.

Hình ảnh đôi vợ chồng già trong quán phở.

Lúc này tôi thấy ngại quá, hóa ra vẻ ngập ngừng của Cô lúc nãy là muốn giữ chỗ cho Chú trong lúc dựng xe hoặc làm gì đó vào muộn. 

Thấy tôi có vẻ không thoải mái, định đứng dậy, Cô mỉm cười bảo tôi: "Không sao đâu, cậu cứ ngồi đi. Kệ cho ông ấy ngồi xa một hôm, ai bảo chậm chạp!"

Nói thế thôi, tôi đứng dậy ngay, mời Chú vào ngồi với Cô, rồi chuyển sang một bàn khác gần đó, hơi chật một chút. Tôi lặng yên quan sát họ. Cách họ nhìn nhau kiểu giận, kiểu thương, kiểu mừng mừng là được ngồi gần nhau, dù chỉ để ăn sáng. 

Cô tỏ ra dỗi một tẹo rồi lấy cái thìa lau thật kỹ, đưa cho Chú. Ông Chú cũng không vừa, giả vờ dỗi một tẹo mới đưa tay ra nhận. Mặt vẫn hơi sưng lên, làm dáng dỗi. Họ thật đẹp.

Buổi sáng hôm qua thật tuyệt, và cuộc sống đẹp không bao giờ là những điều to tát. Tin tôi đi.… Bao nhiêu người mong ước một tuổi già thế này?"

Câu chuyện tình giản dị nơi quán phở đã nhận được lượt like share khá lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết là người trẻ. Họ xuýt xoa và hi vọng chuyện tình yêu của mình cũng yên ả nhưng đến cuối đời vẫn mãnh liệt như thế!

"Già rồi nhưng vẫn tình. Cái tình nhẹ nhàng nhưng để có được thì giới trẻ ngày nay còn phải học theo các cụ dài dài.

Giữa thời thế chỉ toàn đánh ghen, con giáp thứ 13 thì những câu chuyện thế này lại khiến người ta tin vào tình yêu vĩnh cửu nhiều hơn." Một cư dân mạng viết.

Theo Thế giới trẻ


tình yêu

vợ chồng già

Dân mạng dậy sóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.