Vác bầu về ra mắt nhà chồng cách 300km, cô nàng choáng vì được "đãi" cơm thừa, nhà "bẩn như chuồng lợn"

Xuyên suốt bài viết, nàng dâu đã kể xấu nhà chồng thậm tệ bằng những từ ngữ chanh chua hết nấc.

Xuyên suốt bài viết, nàng dâu đã kể xấu nhà chồng thậm tệ bằng những từ ngữ chanh chua hết nấc. Nào là mẹ chồng đón con dâu tương lai về ra mắt mà nhà chả có gì ăn, lại đem phần cỗ thừa về, chăn màn rách tả tơi, nhà cửa bề bộn như chuồng lợn... khiến chị em tranh cãi dữ dội.

Vừa qua, trên một hội nhóm có rất đông thành viên phụ nữ lại có thêm một sự vụ tuy không mới nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chị em, đó chính là việc con dâu chê bôi nhà chồng trong lần đầu về ra mắt. Xuyên suốt bài viết này, cô nàng nhân vật chính đã vạch ra những cái thậm tệ của nhà chồng, cụ thể là mẹ chồng dành cho đứa con dâu tương lai mới từ xa về quê thăm nhà lần đầu bằng những từ ngữ chanh chua, tiêu cực hết nấc. Nào là đón con dâu về mà nhà chả có gì ăn, chỉ có cơm nguội cứng như đá, nhà bác mời sang ăn tối thì toàn thịt mỡ, chăn màn bên nhà chồng cũng rách tả tơi, đã vậy phòng ốc còn bừa bộn chẳng khác gì chuồng lợn…

Vác bầu về ra mắt nhà chồng cách 300km, cô nàng choáng vì được đãi cơm thừa, nhà bẩn như chuồng lợn - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

Bài viết của cô nàng có nội dung cụ thể như sau:

"Bà mẹ chồng mình gọi điện thoại giục rối rít cho bằng được. Đi gần 300km mới đến nơi, lúc còn đang đi thì bà cũng điện cho chồng mình kỹ lắm nên mình cứ tưởng đã chuẩn bị gì thịnh soạn đón con dâu. Lên đến nơi là 1h chiều. Vào đến nhà thì hỡi ôi vườn không nhà trống, cũng chẳng có ai. Mình mới hỏi chồng là mẹ anh đâu, hắn bảo không biết. Nhìn sơ qua thì nhà cửa bề bộn, dơ bẩn lại chẳng có gì bỏ bụng. Lúc đó mình bầu 2 tháng rồi, nói thật đi đường xa vừa mệt vừa đói mà nhà chỉ có đúng một nồi cơm nguội cứng như đá. Mình loanh quanh chạy ra sau vườn thì thấy có cây đậu leo, vặt một nắm to định mang vào rửa thì nghe thấy xe máy về. Hóa ra là mẹ chồng với em chồng về.

Vác bầu về ra mắt nhà chồng cách 300km, cô nàng choáng vì được đãi cơm thừa, nhà bẩn như chuồng lợn - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mình cũng chào hỏi bình thường nhưng trong lòng thì ấm ức chút, nói thật là choáng vì ngày đầu tiên đến nhà chồng chơi mà chẳng được tiếp đón cái gì mới cay. Mình bảo cháu về hơi muộn nên không kịp ăn gì, thấy mấy cây đậu nhà cô  lắm quả, cháu hái một nắm rồi định đi luộc chấm muối. Bà ý cười cười rồi ra xe lấy một túi, rồi bảo là: "Cô đi ăn bên nhà bà rồi mang phần về cho hai đứa". Lúc đấy mình chỉ biết cười trừ, mang túi vào bếp mở ra thì ối giời ôi toàn là những đồ không biết nói sao. Mình bảo chồng là, vợ cứ tưởng về được ăn tử tế mà nó không nói gì. Ngồi nói chuyện một lúc thì mình mệt, xong chồng dắt mình vào phòng nằm nghỉ. Cái phòng như cái chuồng lợn, chăn màn quần áo tứ tung khắp nơi, choáng quá…

Đến gấn tối bà ý mới bảo tối nay sang nhà bác ăn, không phải nấu cơm nấu nước gì ở nhà hết, thế là cả nhà kéo sang đấy. Thức ăn dọn lên, toàn là lòng lợn với cả thịt mỡ, chả hiểu thịt đi đâu hết, cơm cũng chẳng có chỉ mỗi đĩa xôi. Thôi ăn tạm cũng được. Xong xuôi về đến nhà cũng là 10h đêm, tắm rửa định lên giường bỏ màn đi ngủ, thì cái màn nó rách hoác cả ra, kinh khủng vô cùng. Chồng mình thấy thế mới gọi mẹ chồng mình mang kim chỉ sang khâu. Mình bảo thôi cô để cháu khâu cho thì bà ý "ừ" xong bỏ về phòng. Chồng thì cắm mặt vào điện thoại, mình khâu mãi đến 23h mới xong. Rồi lăn ra ngủ quên đời luôn".

Vác bầu về ra mắt nhà chồng cách 300km, cô nàng choáng vì được đãi cơm thừa, nhà bẩn như chuồng lợn - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Thế là sau khi đăng đàn chưa được bao lâu, bài viết đã thu hút được hàng nghìn lượt like và bình luận của rôm rả của chị em. Ấy vậy mà cứ tưởng đây sẽ là một câu chuyện mà nhân vật chính được giới chị em bênh vực như nhiều sự vụ trước, thì trái lại, kỷ niệm lần đầu về nhà chồng của mẹ trẻ này đã bị đa số chị em quan tâm mắng mỏ thậm tệ. Nhiều người cho rằng, đã về quê ra mắt lại còn đòi hỏi, viện lý do có bầu để mình có quyền xúc phạm mẹ chồng, soi mói từng tí nết ăn nết ở nhà người ta...

"Ủa về làm dâu hay làm mẹ người ta mà quá quắt như vậy? Về quê thì bớt đòi hỏi tiểu thư đi, lớn già đầu rồi, nhà không có gì ăn thì tự xoắn tay áo lên nấu. Mình đi bầu 7, 8 tháng còn phải phụ giúp mẹ chồng nấu ăn đây này" – cô bạn Quân Ngọc bức xúc lên tiếng.

Đồng ý kiến với bình luận trên, chị gái Thanh Thanh cũng chia sẻ: "Chắc đòi làm mẹ chồng thiên hạ, hay là trả đĩa bay cho cô em về hành tinh của mình nhé! Trần đời còn dâu gì mà hỗn hào, chỉ có mỗi cái chuyện ăn cũng đăng đàn kể xấu nhà chồng, không ra thể thống gì".

Vác bầu về ra mắt nhà chồng cách 300km, cô nàng choáng vì được đãi cơm thừa, nhà bẩn như chuồng lợn - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Cô nàng Ngọc Tú bĩu môi nói: "Vừa vô duyên vừa lắm chuyện, chưa gì hết đã nói xấu này nọ nhà chồng. Bầu thì mới 2 tháng, ra mắt nhà người ta cũng chả mang quà cáp gì biếu bố mẹ chồng thì thôi, đằng này còn đòi hỏi ăn với nằm, mà chuyện lâu rồi còn mang lên kể xấu".

Trong nhiều bình luận trả lời chị em, cô này mới cho hay, đây là kỷ niệm về ra mắt nhà chồng của cô cách đây 5 năm, giờ cô đã là mẹ hai con. Điều cô cảm thấy bức xúc mỗi lần nhớ lại kỷ niệm này là vì, đa phần các gia đình, không kể nông thôn hay thành phố, trong dịp con dâu tương lai ra mắt thường làm cỗ bàn linh đình thịnh soạn để tiếp đón, hay ít ra cũng làm cơm tươm tất, dọn dẹp nhà cửa một chút để thể hiện thành ý. 

Đằng này, mẹ chồng (lúc đó là mẹ chồng tương lai) của cô có vẻ con rẻ con dâu vì có bầu trước, lại không tế nhị chuyện tiếp đãi. Khách đi đường xa 300km về mà không có bữa ăn, chỗ ngủ tử tế, cô lại mới cấn bầu, người mệt mỏi, khó ăn mà lại cho ăn cỗ thừa thì không chấp nhận được.

Tuy rằng một số chị em thông cảm, chia sẻ với tâm tư này của người mẹ trẻ cũng như kể lại những kỷ niệm vui trong ngày đầu ra mắt của mình, đa phần chị em đều cho rằng nàng dâu này cũng thuộc dạng đanh đá và để ý quá. Cuối cùng, dường như chịu không nổi áp lực "dư luận", cô ấy đã âm thầm xóa bài viết và lặn đi mất tăm. Thôi thì qua đây cũng để lại được một bài học, hy vọng nàng dâu ấy và cả những ai sắp làm dâu thì biết nhiều thôi chưa đủ mà còn phải biết điều nữa nhé, dù nhà chồng mình có ra sao cũng phải "liệu cơm gắp mắm" chứ đừng có kiểu chuyện gì cũng chê bôi, thì có ngày bị chị em mắng cho đấy.

Theo Thế giới trẻra mắt

nhà bẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.