Vị khách và câu chuyện của nữ tài xế Grab khiến cả chặng đường đi đầy chua xót, xúc động

Câu chuyện của nữ tài xế Grab đã khiến vị khách hàng của mình cay cay sống mũi, nghẹn ngào suốt chặng đường đi.

Câu chuyện của nữ tài xế Grab đã khiến vị khách hàng của mình cay cay sống mũi, nghẹn ngào suốt chặng đường đi.

"Lần đầu tiên mình đi chuyến xe Grab đặc biệt đến vậy, lái xe là một em gái. Mình có hỏi em sao con gái mà đi chạy xe thế này? Công việc vất vả thu nhập thì còn tùy vào may mắn.

Phải hỏi và mở lời khá lâu mãi em mới trả lời. Em không có bố, nhà chỉ có hai mẹ con thôi, trước em ở Thái Bình nhưng em đang học năm thứ 3 trên này.

Mẹ em đang bị suy thận giai đoạn 4, ở nhà đã bán hết đất cát nhà cửa để chạy chữa cho mẹ em nhưng xem ra bệnh tình vẫn vậy không có gì tiến triển hơn. Mẹ vẫn phải đi chạy thận theo tuần khá là tốn kém.

Em muốn xin nghỉ học để đi xin việc làm có tiền chữa bệnh cho mẹ nhưng mẹ không đồng ý.

Vị khách và câu chuyện của nữ tài xế Grab khiến cả chặng đường đi đầy chua xót, xúc động-1

Cô sinh viên chạy Grab kiếm tiền cho mẹ chạy thận.

Ngày nào cũng vậy để chắc chắn em đến trường học mẹ cũng đi cùng em tới tận lớp. Sau đó về nhà nghỉ ngơi rồi chiều mẹ lại đi rửa bát thuê ở một quán lòng trên đường Nguyễn Siêu đến muộn mới về.

Mẹ nhất định bắt em không được bỏ học, mẹ còn nói em bỏ học mẹ sẽ bỏ đi để em không bao giờ tìm thấy nữa.

Em phải nói dối mẹ là đi dạy thêm để mẹ yên lòng đấy chứ biết em chạy xe thế này mẹ không đồng ý đâu.

Xe này cũng là em đi thuê của một quán cầm đồ đấy ngày là 120 nghìn, xăng thì tự đổ, gia đình em chẳng có đồ gì đáng giá.

Quần áo hơn 3 năm nay từ ngày mẹ bị bệnh em cũng chẳng sắm thêm bộ nào, toàn các bạn cùng lớp cho thôi.

Nghe đến đây sống mũi mình cay cay, tôi hỏi em sao em không đi xin việc khác mà làm cho đỡ bụi bặm, vất vả.

Em nói chạy cái này thoải mái giờ giấc tầm nào cũng có người cần. Em còn đi ship hàng, ship cả đồ ăn đêm nữa. Nếu tằn tiện thì hai mẹ con cũng đủ chi tiêu hàng tháng.

Còn những khi mẹ em cần tiền mua thuốc thì em phải vay mượn sau đó đi làm trả dần các bạn. Em cũng hiểu hoàn cảnh của mình thành ra chẳng bao giờ đi ăn hàng quán, chẳng tiệc tùng với các bạn nên em không có nhiều bạn.

Các bạn ai chơi với em cũng đều là thương xót hoàn cảnh của em mà thôi. Nghe xong câu chuyện mình thấy buồn hẳn, thương em đến rơi cả nước mắt mà không biết nói gì thêm, chỉ động viên em cố gắng hơn thôi.

Đoạn đường từ Kim Giang - Thanh Xuân về Thanh Trì hết 58 nghìn. Mình đưa cho em 200 nghìn và nói anh không có nhiều tiền anh gửi em thêm chút tiền xăng nhưng em nhất định không lấy thừa một đồng.

Em cảm ơn chào mình về và nói nhớ cho em 5 sao nhé. Không biết bài viết này của mình em có đọc được hay không, nhưng hãy vững tin vì ngày mai trời lại sáng em gái nhé".

Vị khách và câu chuyện của nữ tài xế Grab khiến cả chặng đường đi đầy chua xót, xúc động-2

Đây là câu chuyện dài của một vị khách đi Grab Bike kể lại. Nữ sinh viên với hoàn cảnh khó khăn, đi chạy xe kiếm tiền cho mẹ chạy thận. Hoàn cảnh khó khăn, em luôn cố gắng để kiếm thêm tiền lo cho mẹ. Chính điều này đã khiến dân mạng cảm động.

Ngay dưới bình luận, nhiều người lên tiếng muốn giúp đỡ em. Những điều này thật sự đáng quý và khiến người ta xúc động.

"Mình xin ủng hộ em một con xe Wave nếu hoàn cảnh đúng như thế", "Mình còn thừa một chiếc xe ở nhà không dùng đến có thể cho em mượn", "Cho anh được giúp em bằng cách ủng hộ em tất cả tiền học phí học đại học và sách vở"... là hàng loạt các bình luận được viết.

Nhiều người cũng chúc mẹ cô gái khỏe hơn, em học tập tốt và luôn vững tin vào tương lai.

Theo Thế giới trẻ


nữ tài xế Grab


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.