Vì một hình xăm, cô gái “sống như chết” trong gia đình nhà chồng

Là một cô nàng học thức, sinh viên của trường đại học có tiếng, nhưng chỉ vì hình xăm nhỏ từ thời còn đi học, cô gái này đang “điêu đứng” vì sự hắt hủi của nhà chồng.

Là một cô nàng học thức, sinh viên của trường đại học có tiếng, nhưng chỉ vì hình xăm nhỏ từ thời còn đi học, cô gái này đang “điêu đứng” vì sự hắt hủi của nhà chồng.

Đêm tân hôn trở nên lạnh lẽo chỉ vì một...hình xăm

Cảm thấy khá thất vọng và bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, cô gái đã lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình và hi vọng nhận được sự góp ý của mọi người

"Hồi năm 2 đại học, mình thấy cô bạn xăm đẹp quá nên cũng muốn xăm một hình nhỏ nhỏ cho vui. Lúc đó, mình còn nghĩ xăm hình để lưu lại kỉ niệm thời sinh viên.

Giữa hàng loạt mẫu lớn nhỏ, do dự mãi mình mới chọn hình xăm ngôi sao và hoa hồng vì thấy nó có thể thay thế cho trang sức, đồng thời nhìn cũng hay hay và dễ dàng che giấu được. Có ai ngờ, giờ mình lại sống dở chết dở vì nó.

Khi quen chồng mình bây giờ, anh là dân kinh doanh, vì biết anh khó tính, lại có tư tưởng truyền thống nên mình cố giấu những hình xăm ấy đi.

Vì một hình xăm, cô gái “sống như chết” trong gia đình nhà chồng - Ảnh 1.

Cô gái này luôn cố tình che giấu đi hình xăm trên cơ thể, cho đến đêm tân hôn...(Ảnh minh họa)

Mình chọn những chiếc áo tay dài, và kín cổ. Nhiều khi anh còn trêu chọc bảo mình ăn mặc cứ như bà già.

Mình biết mình đã sai khi cố che giấu anh, nhưng cũng vì mình quá yêu anh mà thôi. Khi chọn váy cưới, mình cũng cố ý chọn chiếc váy có tay ren và đeo thêm một chiếc vòng tay bạc. Vì thế, ai nhìn đều nghĩ những ngôi sao trên tay mình là của chiếc vòng.

Cho đến đêm tân hôn, khi chiếc váy cưới rơi xuống, chồng mình mới bàng hoàng nhìn trân trối lên vai mình. 

Biết chồng ngạc nhiên, mình đến ôm lấy anh thì anh đẩy mình ra và to tiếng hỏi tại sao mình lại có hình xăm đó. Mình thật thà kể mọi chuyện và nói vì yêu anh nhiều quá nên mình mới cô ý giấu anh như vậy.

Chẳng ngờ, anh đứng phắt dậy, đập tay lên bàn trang điểm của mình thật mạnh rồi mắng mình dối trá, chắc chắn hình xăm đó có liên quan đến người đàn ông khác.

Anh còn nói anh chỉ là kẻ đổ vỏ cho người khác mà thôi. Mình sững sờ, dù đã lường trước chồng sẽ bất ngờ nhưng không nghĩ anh lại phản ứng mạnh mẽ như vậy. Nhưng dù mình có cố giải thích thì anh vẫn không tin.

Đêm tân hôn trở nên lạnh lẽo, hai vợ chồng nằm quay lưng lại nhau. 

Những ngày tiếp theo, chồng mình lạnh nhạt hẳn với vợ. Mọi người ai cũng thắc mắc vì sao anh yêu mình nhiều như vậy, nay bỗng nhiên thay đổi hẳn thái độ.

Cho đến khi cháu của anh vô tình nhìn thấy hình xăm trên vai mình thì mọi người hiểu lí do.

Gia đình chồng mình vốn truyền thống nên khi thấy mình xăm hình, dù rất nhỏ cũng tỏ vẻ không ưa. Ngay đêm đó, mẹ chồng gọi mình xuống nói chuyện. Bà bảo bà không thể chấp nhận chuyện con dâu xăm hình và bắt mình phải xoá hình xăm ấy đi.

Mình nói lại rằng hình xăm không thể quyết định được tính cách, nhân phẩm con người, vả lại đây là hình xăm nghệ thuật. Giờ muốn xóa sẽ để lại sẹo cũng rất đau.

Nhưng chẳng để mình nói hết câu, mẹ chồng đã mắng mình dâu mới mà hỗn, dám cãi lại mẹ chồng.

Ngay hôm sau, mình đã nghe được những điều không hay về mình. Mẹ chồng mình đi rêu rao khắp nơi là mình xăm hình, lại thêm dòng chữ "love you" nên con trai bà mới giận dữ như vậy.

Rồi bà cho rằng chỉ có những cô gái ăn chơi mới xăm hình nên chắc khi xưa mình cũng thuộc dạng không phải vừa đâu. Mình ức nghẹn họng nhưng chẳng biết nên thanh minh như thế nào? Bởi hình xăm vẫn đang ở trên tay và vai mình.

Từ đó đến nay, mọi hành động của mình đều bị mẹ và chị chồng quan sát rất kĩ. Vì làm phiên dịch viên nên mình phải mặc váy đi làm, nhưng mẹ chồng mình cho rằng mình ăn mặc hở hang để…câu trai???

Chồng mình sau nhiều tuần giận mình thì cũng thay đổi thái độ vì anh nói anh yêu mình, không muốn vì chuyện quá khứ của mình mà làm chao đảo hạnh phúc hiện tại.

Cuối tuần, mình và chồng hay đi uống cà phê xả stress thì mẹ chồng cho rằng mình đua đòi, còn chồng thì bị mình bỏ bùa mê thuốc lú nên mới ham chơi như vậy. Thậm chí, thức ăn mình mua về, bà cũng chẳng chịu ăn vì sợ mình mua ở những nơi "dơ bẩn"!"

Đừng vội đánh giá một con người chỉ qua hình xăm của họ

Sau khi kể về cuộc sống hiện tại, nhân vật chính trong câu chuyện tâm sự bản thân đang cảm thấy vô cùng chán nản và bế tắc, không biết nên làm thế nào để mẹ chồng thay đổi thái độ, cách nghĩ cho cuộc sống được dễ dàng hơn.

Trước băn khoăn của cô gái: Nên giữ hình xăm, bảo vệ quan điểm cá nhân, rằng "xăm trổ không phải hổ báo", không phải là thước đo để đánh giá nhân phẩm một con người hay phải chiều theo ý mẹ chồng, đi xóa bỏ hình xăm.., nhiều lời tư vấn khác nhau đã được cộng đồng mạng đưa ra.

Vì một hình xăm, cô gái “sống như chết” trong gia đình nhà chồng - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng cô nàng nên đi xóa hình xăm, "nhập gia tùy tục" để cuộc sống đỡ căng thẳng (Ảnh minh họa)

Nickname Lê Anh Nam góp ý rằng cô nàng nên đi xóa hình xăm, "nhập gia tùy tục". Ý kiến này nhận được đa số sự ủng hộ: "Đi làm mấy năm, tôi chỉ rút ra được một điều, biết hòa nhập vào cuộc chơi, bạn là người chiến thắng.

Tôi không bình luận gì thêm về việc xăm hình, nó nhiều quan điểm, cá nhân tôi thì thấy bình thường nhưng với những người lớp cũ, họ vẫn có một định kiến xấu.

Tại sao bạn không thể xóa hình xăm đó đi để yên ổn nhỉ, có thể sẽ có người nói như vậy là cam chịu rồi không việc gì phải làm những điều mình không thích nhưng khi bạn xóa đi, cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Tại sao bạn không làm và vẫn giữ nguyên ý kiến của bản thân vậy, lùi một bước để tiến vài bước có sao đâu, sau này bà không còn ở bên vợ chồng bạn, nếu chồng đồng ý bạn xăm cái gì chẳng được?"

Tuy nhiên, ngược lại, một số người lại cho rằng, nếu có hạ quyết tâm đi xóa hình xăm thì định kiến mà gia đình chồng áp đặt lên cô vẫn khó thay đổi. Facebook Gấu Teddy bình luận: "Xoá?? Bây giờ có xoá cái hình xăm ấy, thì cũng chẳng xoá được cái suy nghĩ trong lòng bà mẹ chồng đâu.

Vừa đau lại không được việc gì cả, không những vậy lại để lại sẹo, rất khó coi. Vấn đề bây giờ không đơn giản là cái hình xăm nữa rồi, mà là định kiến của bà mẹ chồng về chị. Chị có đi xoá thì bà ấy cũng chẳng suy nghĩ khác vè chị đâu. Nói thật, có xoá cũng vô tác dụng thôi".

Vì một hình xăm, cô gái “sống như chết” trong gia đình nhà chồng - Ảnh 3.

Chẳng có gì là sai trái khi mà bạn có hình xăm trên người, nhưng sẽ là sai khi bạn đánh giá không tốt về một con người qua hình xăm (Ảnh minh họa)

Là cô gái đang sở hữu hình xăm giống như nhân vật chính trong câu chuyện trên, nhưng không chỉ 2 mà là gần 40 hình xăm, cô nàng Vân Thanh tâm sự: "Mình đã ra trường, đi làm lương lậu rất ổn, xăm đầy mình từ cổ đến chân. Và cũng chả xác định phải giấu bất cứ hình xăm nào cả.

Người ta yêu mình thì sẽ chấp nhận. Mình không xăm cho vui mà hầu hết là xăm ngày kỷ niệm( mẹ mất, năm sinh mẹ...), câu nói trong phim mình thích, band nhạc rock, tranh của danh họa như ego, picasso, hay tranh cổ Nhật Bản, kể cả chữ phạn cổ xăm trên gáy....và mình thấy tự hào vì ý nghĩa của chúng. Ý nghĩa tinh thn.

Mình chưa từng có ý định sẽ xóa hay là che giấu chúng, ai yêu được mình sẽ yêu, ai thương được mình sẽ thương. Lỗi của chị là che giấu bản thân mình. Dù đúng dù sai, con người yêu nhau thật sự là chấp nhận nhau, bao dung cho nhau chứ không phải chỉ trích nhiếc móc.

Chúng ta không cần giải thích chúng ta là ai, người hiểu sẽ hiểu, người không hiểu dù nói hoài cũng không hiểu. Kiêu hãnh mà sống chị ạ, đừng bắt mình khổ khi mình còn đang trẻ và đang yêu đời tha thiết"

Dẫu vẫn biết, không nên vội vàng đánh giá một con người chỉ qua hình xăm của họ, bởi không phải cứ xăm hình thì là người xấu. 

Xăm hình không phải là sự tùy tiện, mỗi hình xăm luôn có một ý nghĩa riêng của nó, mỗi người xăm hình đều có một lý do để giải thích cho hình xăm của bản thân mình. 

Tuy nhiên, câu chuyện này cũng là lời nhắc nhở dành cho nhiều người trẻ, đặc biệt là các cô gái, rằng hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng và chín chắn trước khi làm bất cứ chuyện gì, để tránh những điều đáng tiếc sau này.

Theo Trí thức trẻ


cô gái

xăm hình

hình xăm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.