Video các bố dỗ dành con nhỏ cho mẹ thoải mái ăn nhậu khiến dân mạng thích thú

Trong khi các ông bố bận rộn dỗ dành và chơi với con thì các bà mẹ bỉm sữa lại thảnh thơi ngồi ăn uống và nâng ly chúc rượu nhau.

Trong khi các ông bố bận rộn dỗ dành và chơi với con thì các bà mẹ bỉm sữa lại thảnh thơi ngồi ăn uống và nâng ly chúc rượu nhau.

Tại nơi công cộng nếu để ý thì không khó bắt gặp hình ảnh các bà mẹ bỉm sữa tay bồng bế con nhỏ, vừa chăm sóc bé vừa ăn hoặc làm công việc riêng của mình mà không có sự hỗ trợ hoặc hỗ trợ rất ít từ chồng. Thậm chí có những người chồng đi bên cạnh nhưng cũng không đỡ đần vợ trong việc chăm sóc con cái. Bởi đàn ông thường được định nghĩa là dành cho "công việc lớn lao hơn" chứ không phải chăm con.


Tuy nhiên, một đoạn video mới được chia sẻ lên mạng xã hội gần đây đã "đi trái quy luật"  ấy và ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ cư dân mạng, nhất là chị em phụ nữ.

Theo đó, đoạn video dài 15 giây ghi lại cảnh một nhóm khoảng 4-5 ông bố bỉm sữa, mỗi người tay bồng bế một con nhỏ từ vài tháng đến vài tuổi trong một buổi tiệc. Những ông bố này khác hẳn "ông bố trong truyền thuyết", không rượu chè say sưa mà đang rất chăm chú vào công việc chính của mình là dỗ dành con. Cuối đoạn video là cảnh 5 bà vợ ngồi tại một bàn tiệc bên cạnh cầm những ly rượu chúc mừng nhau và ăn uống thoải mái mà không vướng bịu con nhỏ.

video cac bo do danh con nho cho me thoai mai an nhau khien dan mang thich thu - 1

Các ông chồng tay bồng bế con nhỏ đi lại quanh bàn tiệc chứ không hề say sưa rượu chè.

video cac bo do danh con nho cho me thoai mai an nhau khien dan mang thich thu - 2

Họ thâm chí còn tỏ ra rất vui vẻ trong việc giúp vợ chăm con.

video cac bo do danh con nho cho me thoai mai an nhau khien dan mang thich thu - 3

Ở bàn tiệc bên cạnh, các bà mẹ bỉm sữa đang ăn uống và chúc rượu nhau.

Đoạn video ngay lập tức nhận về hàng nghìn lượt yêu thích đồng thời chia sẻ từ các mẹ bỉm sữa trên mạng, thậm chí có người còn "tag" tên chồng của mình vào với ý định "mong muốn được như các chị ấy".

video cac bo do danh con nho cho me thoai mai an nhau khien dan mang thich thu - 4

Bài chia sẻ nhận được hàng nghìn lượt yêu thích từ cư dân mạng. 

video cac bo do danh con nho cho me thoai mai an nhau khien dan mang thich thu - 5

video cac bo do danh con nho cho me thoai mai an nhau khien dan mang thich thu - 6

Nhiều mẹ bỉm sữa còn tag cả tên chồng vào để "nhắc nhở".

"Khi nào đi đâu chồng nhớ học tập mấy anh này nhé, em cũng muốn như thế", L.K bình luận. "Năm sau lập hội cho anh S. với anh H. thể hiện nha các bạn". N.H bình luận.

Ban đầu, rất nhiều người lầm tưởng rằng những nhân vật trong clip là ông bố bà mẹ bỉm sữa tại Việt Nam và cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, số khác nhanh chóng nhận ra rằng đây là một cảnh được quay tại Trung Quốc và các ông bố bà mẹ trên là người Trung Quốc.

Tuy đây là chỉ là một đoạn video mang tính giải trí nhưng cũng có giá trị rất lớn trong việc kêu gọi những người đàn ông, trụ cột trong gia đình hãy biết san sẻ gánh nặng chăm sóc con cái với chị em phụ nữ. Không nên phó thác hoàn toàn những công việc này cho người vợ bởi bản thân họ cũng đã rất vất vả với công việc ngoài xã hội.

Theo Khám phá


mẹ bỉm sữa

nhậu nhẹt

dân mạng thích thú


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.