Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho "vợ hai"

"Đợt này mưa nhiều, muỗi, 2 vợ chồng đang ngủ lão vùng dậy, tưởng có việc gì gấp, vội phi ra theo thì thấy hắn bảo... quên không bỏ màn cho 'vợ hai'. Thậm chí, lão mê đến nỗi xăm nguyên hình 'vợ hai' to tướng lên lưng"...

"Đợt này mưa nhiều, muỗi, 2 vợ chồng đang ngủ lão vùng dậy, tưởng có việc gì gấp, vội phi ra theo thì thấy hắn bảo... quên không bỏ màn cho 'vợ hai'. Thậm chí, lão mê đến nỗi xăm nguyên hình 'vợ hai' to tướng lên lưng"...

"Lấy chồng 3 năm nay, chưa phải ghen với 1 đứa con gái nào nhưng ngày nào tôi cũng phải hậm hực chị em ạ! Thiên hạ thi nhau đánh ghen các kiểu, tôi thì lúc đi ngủ nằm ủ mưu hại bọn bồ của chồng, chưa ngủ thì quyết tâm lắm nhưng sáng ra lại không làm được. Ngày nào cũng thế, sáng dậy người ta đánh răng rửa mặt, chồng mình thì chạy ra vừa đánh răng vừa mất 15 - 20 phút ngồi ngắm bồ. Đợt này mưa nhiều, muỗi, 2 vợ chồng đang ngủ lão vùng dậy, tưởng có việc gì gấp, vội phi ra theo thì thấy hắn bảo... quên không bỏ màn cho mấy con kia ngủ. Lúc ấy, tôi lại nghĩ đến mấy cái âm mưu tôi nung nấu bao năm".

Các bạn đang nghĩ đây là kịch bản phim kinh dị sắp ra rạp? Không đâu, đó chỉ là tâm sự về 1 ngày bình thường như bao ngày khác của chị Tình (28 tuổi, chủ tiệm cắt tóc ở Cẩm Giàng, Hải Dương) suốt mấy năm qua từ sau khi lấy chồng mà thôi. Trong mắt chị là "bình thường", bởi chị thấy quen rồi, nhưng mọi người thì ngược lại, ai cũng phải cười lăn cười bò khi nghe chị Tình kể chuyện tối ngày ghen tuông với... "vợ hai", tức lũ gà chọi của chồng.

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 1.

Cô vợ 28 tuổi đang được cư dân mạng thích thú vì màn ghen tuông bi hài với đàn gà chọi của chồng.

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 2.

Có ai gặp cảnh "tình địch" được chồng nuôi ngay trong nhà thế này không?

Cô vợ trẻ thở dài ngao ngán: "Cưới nhau về, bố mẹ chồng mới hé lộ sự thật là chồng mình mê gà từ bé. Hắn hơn mình có 2 tuổi thôi, mà lúc nào cũng chỉ gà gà, cuộc đời chỉ say đắm với lũ lông lá da đỏ quạch ấy. Mở mắt ra là tức lộn tiết, ăn sáng xong ông ý đi đun nước lá thơm, thấy cũng phải 4 - 5 loại lá (trong tủ lạnh toàn thuốc với lá tắm gà) để tắm, rồi có hôm rảnh thì ôm ra khu đất trống để chúng đi lại cho quang chân với phơi nắng.

Đợt chửa thằng cu đầu, thấy chồng mua rất nhiều nghệ về ngồi hì hục gọt rồi giã cho vào ngâm rượu, cứ tưởng hắn làm để cho vợ sau này bôi làm đẹp, vì mới hôm trước có người mách đẻ xong làm như thế da sẽ khoẻ với đẹp. Nhìn chồng ngồi đấy, mình cảm động lắm, tưởng lão làm cho mình, ai ngờ mừng hụt, đống nghệ ấy để... sáng sáng chiều chiều lão bôi cho gà. Lúc ấy, mình cũng chạy đi tìm dao sẵn sàng cắt tiết gà rồi đấy, may mà kiềm chế được".

Hội các bà vợ nghe chuyện hài hước của chị Tình xong cũng phải thốt lên rằng, ghen với bồ 4 phương 8 hướng cũng ngang ngửa "máu" ghen với sở thích nuôi thú cảnh của chồng. Thế gian này đâu phải mỗi chị Tình khóc cười vì chung sống với đàn gà chọi, còn hàng trăm hàng nghìn cô vợ khác ngày ngày cũng đang "ủ mưu xào nấu" bể cá cảnh, đàn chuột hamster, chim công, chó cảnh... đủ loại trên đời do các đức lang quân bày ra.

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 3.

Lũ gà chọi được tỉa tót đẹp mã, nuôi thả vui chơi từ trong nhà ra đến tiệm làm tóc của chị Tình.

Rất nhiều thành viên mạng đã cố nhịn cơn cười để bình luận về chuyện của chị Tình: "Trời ơi tôi cũng mê gà, nhất là thịt của nó"; "Chồng bà này ham gà không khác gì chồng tôi, người có khi mấy hôm không tắm nhưng gà thì lúc nào cũng phải tắm nước chè"; "Ủng hộ chị gái làm thịt đàn gà, luộc lá chanh, rang muối nướng ớt như nào thì cứ xem sách nấu ăn mà thực hiện thôi!"; "Ôi chồng chị giống bố em rồi, chơi gà chọi từ khi chưa lấy vợ, đến giờ em 24 tuổi rồi, ngày bé em còn học thuộc cả quyển sách xem tướng bằng vảy gà của bố cơ"... Hóa ra, những chuyện bi hài quanh đàn gà chọi trong cuộc sống thường nhật cũng nhiều ghê.

Cánh mày râu hiểu tâm lý nhau nên tư vấn cho chị Tình hoàn toàn ngược lại, vừa chí lý vừa thâm sâu: "Đừng manh nha ý định làm gì con gà nhé, gà chọi mà toi là gà móng đỏ trên phố hưởng sái đó". Ngẫm cũng đúng, đang cơn mê gà hơn mê vợ, tầm này mà cắt tiết con nào thì chắc chồng chị Tình chẳng để yên!

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 4.

Nhiều lúc thấy chồng tỉa tót cho lũ gà quá, chị Tình cũng muốn "xử" cả chủ lẫn tớ...

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 5.

... nhưng ông xã vẫn thương vợ chiều con nên cho qua hết.

Ấm ức lên mạng "nói xấu" chồng là vậy, nhưng sự thật thì chị Tình đã sống chung với đàn gà thành quen, miệng thì mắng nhưng tay thì vẫn chăm lo cho chúng vô cùng. Tất cả là vì... lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, nghe chồng suốt ngày "huấn luyện" bên tai thành quen. May mà chồng chị chỉ nghiện gà với bóng đá, không rượu chè thuốc lá gì.

"Bảo là ghét cái bọn lông lá ấy thôi chứ chồng đi vắng thì mình vẫn cho gà ăn uống đều. Bố mẹ chồng mắng suốt, kêu chăm gà hơn chăm người, lắm lúc con quấy, mình bận việc mà ông ấy đem gà đi vần cũng bực lắm, nhưng làu bàu mấy câu lão lại dọa không chơi gà nữa, đi chơi món khác nhé, mình lại thôi (cười). Thực ra thú vui đấy của chồng chẳng ảnh hưởng gì đến kinh tế, vẫn yêu vợ thương con chiều hết lòng nên mình cũng ủng hộ thôi.

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 6.

Thậm chí, chồng chị "nghiện" gà chọi đến nỗi xăm nguyên hình "gà trong mộng" to tướng lên lưng!

Có lần lão đi du lịch mấy hôm, gọi điện về chỉ hỏi cho gà ăn chưa, đóng cửa cẩn thận kẻo chuột mà chả hỏi thăm vợ câu nào. Điện thoại thì toàn ảnh gà, vào facebook thì cũng toàn thấy xem gà trong mấy cái hội yêu gà chọi, lại còn lập hẳn hội chơi gà để tụ tập ăn uống chém gió. Tiệm tóc của mình treo toàn cờ thắng trận gà của chồng, phải hơn chục cái ấy, mỗi lần thắng lại treo cái cờ vào cổ gà xong ôm nó chụp lại làm kỉ niệm.

Được cái chăm gà như thế nhưng con nào đi đá thua ôm về là cả nhà được bữa thịt ngon lành, vì gà thua trận về không sống được, yếu lắm".

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 7.

"Bằng khen huy chương chả có, nhưng cờ khen thắng chọi gà thì nhà mình đầy!"

Vợ ấm ức kể chuyện chồng tự tay giã rượu gừng đắp bụng, đêm bật dậy mắc màn cho vợ hai - Ảnh 8.

"Cứ thắng trận là chồng lại quàng cờ vào cổ gà chụp ảnh rồi đem cờ về trưng".

Kể chuyện vui về lũ gà chọi thì chị Tình cười khíc khích, kêu còn nhiều lắm, kể mấy hôm không hết. "Trước thì sợ nó mổ, giờ gà đi lung tung cũng biết cách bắt rồi. Nhà mình 3 tầng thì chuồng gà tầng 1 tầng 2 đều có, tầng 3 thi thoảng cho gà lên phơi nắng. Nó ít kêu lắm nên không ồn ào, nhưng phải tội bẩn, phải vệ sinh chuồng gà suốt. Ông chồng mình dọn hết. Thuốc men cho gà như người ấy, còn mua cả trứng cút lộn cho luộc lên cho gà tẩm bổ, mua dưa hấu cho gà ăn nữa cơ, phát hờn lên được".

Thôi thì chim gà cá cảnh đều là thú vui tao nhã, ngắm chồng ở nhà quần đùi loanh quanh hát nghêu ngao chăm lũ chúng nó cũng có cái hay, còn hơn là nhấp nhổm khi chồng suốt ngày đi vắng, chị em nhỉ? Muốn thủ tiêu "tình địch" của chồng mà không được, thì thôi chọn cách chung sống cho lành, biết đâu mát giời lại được bữa lẩu gà chọi ngon hơn nhà hàng đặc sản như chị Tình!

Theo Thời đại

ghen tuông

gà quý tộc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.