Vợ chồng nghèo ẵm con bệnh ở bến xe được tài xế taxi chở miễn phí đến viện Nhi

Thấy cảnh vợ chồng nghèo ẵm con nhỏ đứng ở Mỹ Đình bắt xe mãi không được, người tài xế tốt bụng đã nhận chở cả 3 người đến viện Nhi miễn phí. Lẽ ra anh đã có thể được trả 60k nhưng anh không lấy vì "coi như cho cháu hộp sữa để nhanh khỏi bệnh".

Thấy cảnh vợ chồng nghèo ẵm con nhỏ đứng ở Mỹ Đình bắt xe mãi không được, người tài xế tốt bụng đã nhận chở cả 3 người đến viện Nhi miễn phí. Lẽ ra anh đã có thể được trả 60k nhưng anh không lấy vì "coi như cho cháu hộp sữa để nhanh khỏi bệnh".

Mới đây, câu chuyện chàng tài xế taxi tốt bụng chở một cặp vợ chồng cùng em bé vào viện Nhi khám lúc sáng sớm nhưng không lấy tiền đã thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Câu chuyện đẹp: Vợ chồng nghèo ẵm con bệnh ở bến xe được tài xế taxi chở miễn phí đến viện Nhi - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ về chàng tài xế tốt bụng gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của tài khoản Đ.L. như sau:

"Sáng sớm ra làm tại bến xe Mỹ Đình gặp cặp vợ chồng này đưa con nhỏ mấy tháng tuổi đi khám tại viện Nhi. Một bạn taxi làm giá 80k và trả 60k nên không đi. Em thấy đứng 1 lúc ngoài trời mà vẫn không đi, sáng thì hơi lạnh mà bé con thì ốm nghĩ chắc người ta cũng không có nên mới phải bế con như vậy để được giá mới đi. 60k bạn kia cũng không đi. 

Em đành ra bảo bạn nhường mình cuốc này mình chở đi không đứa trẻ nhìn tội. Bạn ý không nói gì và đi bắt khách khác. Em bảo lên em chở 60k theo ý chị vợ. Nếu trả em thấp hơn em cũng chở vì đứa trẻ em thấy tội, ngập ngừng còn sợ em không dám đi. Em nói mấy câu bảo chị lên đi cả đứa bé đang ốm đứng ngoài không tốt đâu xong mới lên xe. 

Lên xe đi được 1 đoạn thì đứa trẻ ho lụ khụ khóc re ré, thương người nên đến nơi em thôi không lấy tiền coi như cho cháu hộp sữa cho nhanh khỏi bệnh với lại 60k đó coi như những hành khách của em đi nhiều khi 2k, 5k không lấy lại em gộp vào cho bé. 

Với lại em nghĩ biết đâu cuộc sống còn dài, mình ra đường không may có gặp sự cố gì nho nhỏ có khi lại được người ta giúp đỡ lại. Em cứ nghĩ như vậy cho cuộc sống nó tươi đẹp".

Câu chuyện đẹp: Vợ chồng nghèo ẵm con bệnh ở bến xe được tài xế taxi chở miễn phí đến viện Nhi - Ảnh 2.

Hai vợ chồng đang đứng đợi bắt xe để đưa con đến viện Nhi khám bệnh vào lúc sáng sớm. Ảnh: Facebook

Trao đổi với chúng tôi, nhân vật trong câu chuyện - anh tài xế tên Đắc Long cho biết: "Tôi bắt gặp cặp vợ chồng bế theo con nhỏ ngay khu vực cổng ra vào của bến xe Mỹ Đình vào lúc 3h sáng ngày 24/4. Diễn biến câu chuyện thì y như tôi đã tường thuật trên facebook".

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh cho biết trong 3 năm làm tài xế taxi anh cũng gặp và chở nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự nên thấy khá thương cảm. "Nếu bình thường để đi công việc vào lúc sáng sớm cho nhanh thì nhiều người sẵn sàng bỏ thêm 20.000 đồng tuy nhiên thấy 2 vợ chồng cố gắng mặc cả 20.000 đồng thì chắc họ cũng khó khăn lắm chứ không khá giả gì nên mình muốn giúp đỡ một chút. Lúc lên xe thấy cháu bé ho nhiều, chốc nhát lại khóc ré lên khiến mình thấy thương. Do vậy khi đến nơi mình quyết định chở miễn phí không lấy tiền, coi như tặng cháu bé tiền xe để bố mẹ thêm cho cháu được hộp sữa".

Anh Long cũng cho biết thêm, cảnh lái taxi cũng vất vả chạy ngày chạy đêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống, tuy nhiên khi gặp những trường hợp khó khăn như vậy thì cũng cố gắng trong khả năng có thể để giúp đỡ mọi người.    

Câu chuyện về hành động đẹp của người thanh niên lái taxi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều lời tán dương, khen ngợi của mọi người. "Ở bên ngoài còn biết bao hoàn cảnh khó khăn, vất vả và cần nhiều hơn những tấm lòng như bạn. Chúc bạn lái xe an toàn!", tài khoản A.D chia sẻ. 

"Những lúc gặp khó khăn gặp được những người có tấm lòng tốt như bạn thì thật tuyệt vời, chỉ là chuyến xe vài km trị giá vài chục ngàn đồng nhưng với già đình nghèo, đang đưa con đi khám bệnh thì số tiền ấy cũng thật quý giá, họ cũng phải chắt chiu từng chút một mới có. Hy vọng còn được chứng kiến nhiều người tốt việc tốt như vậy nữa", một bạn khác bày tỏ. 

Theo Thời đại

lái xe taxi

vợ chồng nghèo

câu chuyện cảm động

Bình luận(7)
van anh
12/05/2017 | 14:12
Cảm ơn bạn một hành động đẹp, chúc bạn thành công trong sự nghiệp
小许
27/04/2017 | 12:03
toj que o mjen tay da 5nam song xa que huong nhug gjo doc duoc noj xu nha co duoc nhug tam long nhan thjen gjup do moj nguoj toj rat vuj cau mong moj nguoj duoc an lanh
Dương
26/04/2017 | 16:49
Mỗi khi đọc được những việc thế này vừa xúc động lại vừa vui mừng! Cầu giời khấn phật cho tất cả mọi người trên thế gian này được bình an, bình yên......
Lam Giang
25/04/2017 | 16:07
Cảm ơn anh taxi tốt bụng..!
Phạm Hồng Hải
25/04/2017 | 15:41
Suy nghĩ đẹp! Hành động đẹp! Nhân cách đẹp! Chúc bạn có nhiều cái đẹp ở trên luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc!