Vợ nấu cho bữa cơm tôm thịt đủ cả, chồng chỉ ăn một bát rồi buông lời “cay đắng”

Dù được vợ nấu cho ăn bữa cơm tử tế, món mặn món canh đủ cả nhưng anh chồng vẫn chê bai không tiếc lời khiến vợ phải buồn lòng.

Dù được vợ nấu cho ăn bữa cơm tử tế, món mặn món canh đủ cả nhưng anh chồng vẫn chê bai không tiếc lời khiến vợ phải buồn lòng.

Nội trợ là công việc quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Mặc dù vậy, lúc vào bếp, để nấu ăn, chăm sóc chồng con, gia đình, chị em nào cũng dồn cả tâm tư tình cảm của mình vào đó với mong muốn cả nhà được ăn ngon dù đó có là món ăn đắt đỏ hay rẻ tiền.

Vì thế, nhận được lời khen của người thân, nhất là chồng sẽ niềm an ủi vô cùng lớn của các chị em. Thậm chí là niềm hạnh phúc, động lực để họ vào bếp mỗi ngày. Thế nhưng, không phải ai cũng được như vậy. Thậm chí, còn bị nhận lời chê bai thẳng thừng không tránh né của chồng, khiến họ vô cùng tủi thân.

Đó chính là câu chuyện của một facebooker có tên Q.T.Trần. Chẳng là, chị Q.T.Trần đã hì hục để nấu cho chồng bữa cơm thịnh soạn gồm 2 món mặn, 1 món canh với tôm, thịt đủ cả. Thế nhưng chị lại thấy chồng chỉ ăn một bát cơm. Chị giục chồng ăn thêm bát nữa. Không nhưng không khen ngợi vợ hoặc nhận xét nhẹ nhàng, anh chồng chị đã buông lời khá “tàn nhẫn”, nấu ăn như… Nghe xong chồng chê tơi tả như vậy chị Q.T.Trần vô cùng buồn bã.

Ngay khi chị đăng hình ảnh lên mạng xã hội với lời chia sẻ không vui vẻ gì, chị em phụ nữ đã được phen nổi sóng.

“Lần sau cho nhịn luôn, muốn ăn thì tự nấu”

“Không biết trân trọng vợ là sao nhỉ”.

“Nấu ngon thế mà con chê”

“Trời. Chồng kiểu gì thế. Mình lấy chồng 3 năm mấy. Chưa bao giờ chồng kêu vợ nấu cơm cho gia đình chồng và chồng ăn. Chồng bảo bảo ai muốn ai gì ra tiệm ăn. Nấu chi cho mệt hả vợ. Vậy là cứ thế suốt mấy năm vẫn vậy. Hên nhà ngay chợ”.

“Chồng bạn nói quá lời, chứ mâm cơm vậy nhiều người ước không được, nhưng thôi bạn hãy nén lại vì chắc ông ăn ngoài vui quen rồi, cứ để mọi thứ bình qua đi lúc nào đó ông ấy chợt nhận ra mâm cơm đó với là hạnh phúc”.

… Là những nhận xét thái độ anh chồng của dân mạng. Nhiều người cũng khuyên chị vợ chân thành, xem có phải món ăn nấu không hợp khẩu vị của chồng hay không?

“Nhìn vậy chứ phải ăn đã mới phán xét được chứ”

“Tôm rang thêm tí nữa thì ngon”.

“Chị để ý lại xem khẩu vị của anh ấy, có thể anh ấy không thích những món này. Tuy nhiên dù gì cũng không nên nói lời cay đắng như vậy với vợ chứ”!

Có lẽ chị em nào rơi vào trường gợp của Q.T.Trần cũng cảm thấy bị tổn thương ghê gớm. Mặc dù có thể chị chế biến chưa ngon nhưng việc chị vào bếp, chăm chỉ nấu ăn với mong muốn chồng được ngon miệng và no bụng thì anh chồng không nên thẳng thừng như vậy. Góp ý nhẹ nhàng sẽ điều tốt nhất lúc này.

Theo Khám pháGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.