Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối

Mấy tên đó còn đỡ, gặp phải "thánh troll" ông bố cũng bưng mặt suýt khóc với những cái tên đố ai nghĩ được: La Va Bô, La Làng, La Vi, La Hán Quả, La Bàn...

Mấy tên đó còn đỡ, gặp phải "thánh troll" ông bố cũng bưng mặt suýt khóc với những cái tên đố ai nghĩ được: La Va Bô, La Làng, La Vi, La Hán Quả, La Bàn...

Còn nhớ cách đây lâu lâu, một bà mẹ sinh con gái đúng ngày rét kỷ lục nên nhờ mọi người tư vấn đặt tên con sao cho ấn tượng đáng nhớ, và kết quả, dân mạng "xúi" chị đặt tên con là Nguyễn Thị Rét Đậm Rét Hại, Nguyễn Tu Câu (too cold) rồi Nguyễn Sáu Độ Xê...

Chẳng riêng gì mẹ trẻ ấy, hễ bố mẹ nào "lớ ngớ" lên mạng nhờ đặt hộ tên con là y như rằng sẽ bị đùa dai bằng cách tư vấn cho những cái tên bá đạo muốn xỉu, dù họ đã nài nỉ từ trước là "xin đừng troll em", nhưng vẫn không được tha tí nào. Kết quả, ai cũng đươc một phen cười lộn ruột, đến bố mẹ đứa trẻ cũng mếu máo vì cười.

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 1.

Có vẻ như bị troll hoài nhưng không rút được kinh nghiệm, nhiều phụ huynh lần đầu lên chức cảm thấy rất bối rối, coi trọng việc đặt tên cho con nên vẫn đành vác mặt lên MXH hỏi "tổ tư vấn tại chỗ". Mới đây nhất, một ông bố họ La bị dân mạng cho "lên thớt", thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng, tạo nên cuộc tư vấn rầm rộ chưa từng thấy.

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 2.

Khổ thân em bé, chưa ra đời đã được mọi người ấn tượng khó phai! (ảnh minh họa)

Chuyện đặt tên tưởng chừng đơn giản nhưng sự thật là nó tiêu tốn cả núi thời gian, công sức đi hỏi, và khiến các bố mẹ mất ngủ vì suy nghĩ. Làm sao đặt tên con vừa đẹp vừa ý nghĩa, mang kỉ niệm đáng nhớ, hoặc đặt sao cho hợp phong thủy, bản mệnh, để tương lai xán lạn rộng mở... Đủ thứ để lựa chọn khiến các bố các mẹ không ai dám đặt bừa. Nếu ở quê thì còn vất vả hơn, vì nhỡ đâu có nhà vẫn duy trì tập tục đặt tên tránh phạm tên các cụ mấy đời, dù con trai hay gái thì cũng "nát óc" nghĩ đủ đường.

Đấy, bảo sao ông bố họ La phải nhín cơn cười để đọc hết tư vấn của cư dân mạng. Ngoài số ít nghiêm túc chân thành, giúp anh đặt tên hay như con gái thì La Ánh Nguyệt, La Thanh Vân, con trai La Minh Trung, La Minh Ngọc, La Bình An... thì 90% nghĩ ra đủ loại tên để trêu chọc anh. Nào là La Va Bô, La Làng, La Vi, La Hán Quả, La Bàn, La Cà, La Lối, La Hét... rồi còn nhại lại một số tên hàng hóa, nhãn hiệu kinh doanh nổi tiếng khiến dân tình cười không nhặt nổi miệng. Oái oăm hơn, có thanh niên góp ý như đúng rồi: "Đặt tên cháu là La Ra Lau, đọc ngược thành Laura, không thì La Nê - Lê Na, vừa tây mà bố vừa hãnh diện, lại IQ cao mới hiểu được, quá chất!". Tội nghiệp người bố trẻ, ai bảo anh có cái họ độc đáo quá làm chi.

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 3.

Trước ông bố họ La, cũng từng có không ít trường hợp phụ huynh khóc dở mếu dở vì con mình chưa ra đời đã được "đặt hộ" toàn tên gọi 1 lần là trọn đời không quên. Chắc dân mạng tốt bụng đến mức góp ý toàn tên độc lạ để sau này con họ đi học, sẽ luôn luôn là điểm sáng ở trường, được thầy cô "chăm chỉ" kêu lên bảng, và bạn bè sẽ không bao giờ quên con của họ nhờ cái tên!

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 4.

Sự tích em bé "Nguyễn Thị Rét Đậm Rét Hại" khiến nhiều người cười té ghế.

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 5.

Con trai nhà họ Đỗ với màn tư vấn đặt tên kỳ quặc đến nỗi cười vật vã.

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 6.

Sức tưởng tượng của dân mạng thật là bá đạo!

Vợ sắp đẻ, ông bố trẻ họ La sốt sắng nhờ tư vấn tên con, kết quả toàn thấy La Cà, La Lối - Ảnh 7.

Câu chuyện éo le của người mẹ "khốn khổ" từng gây bão mạng trên 1 diễn đàn đông các bố mẹ tham gia.

Theo aFamily


đặt tên cho con

troll nhau

nhờ dân mạng đặt tên cho con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.