Vợ trẻ ấm ức "kể tội" chồng vì quà biếu Tết nhà nội, chị em rào rào mắng mỏ vì lý do này

Những lời nàng dâu thốt ra khiến chị em muốn bênh cũng chẳng được.

Những lời nàng dâu thốt ra khiến chị em muốn bênh cũng chẳng được.

Những ngày giáp Tết, các nàng dâu thường lo lắng về việc sắm sửa, mua quà, biếu tiền tết cho bố mẹ chồng. Tình hình kinh tế càng khó khăn, càng nhiều những nỗi băn khoăn… Nhất là những người đi làm ăn xa nhà, đến Tết mới có dịp về quê cùng bố mẹ. Người nào cũng suy nghĩ phải cố gắng để khỏi "úi xùi", "có mặt mũi" hay báo hiếu bố mẹ sao cho được vẹn toàn nhất…

Xuất phát từ những lăn tăn về các khoản tiền, món quà biếu Tết này cũng có không ít câu chuyện éo le từ phía các chị em. Điển hình như câu chuyện mà cô vợ trẻ kể dưới đây.

Đăng trong group lớn dành cho chị em, cô vợ kể: "Chẳng là sắp Tết, chồng mình muốn mua 1 cái ti vi mới cho bố mẹ chồng. Mình bảo: "Mua cái 32 inch loại thường giá 3 triệu, bắt cáp vô là đầy đủ đài để xem rồi".

Nói thêm là bố mẹ chồng mình năm nay 60 tuổi, không rành công nghệ, điện thoại chỉ dùng Nokia để nghe, gọi (mà nhiều khi 2 ông bà còn quên cách dùng nữa cơ).

Chồng mình thì không chịu. Ông ấy muốn mua cái smart TV 6 - 7 triệu có thể lên mạng xem Youtube cho oai. Mình nói bố mẹ già rồi mua cái ti vi tính năng đơn giản thôi để dễ dùng thì chồng mình sừng sổ lên chửi mình là coi thường bố mẹ ông ấy ngu (?!).

Mọi người cho ý kiến là mình có sai hay không vậy?".

Vợ trẻ ấm ức kể tội chồng vì quà biếu Tết nhà nội, chị em rào rào mắng mỏ vì lý do này-1

Câu chuyện của người vợ trẻ khiến chị em bàn tán xôn xao.

Câu chuyện của nàng dâu trên sau khi đăng tải đã ngay lập tức trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên diễn đàn của cánh chị em. Tưởng được góp ý, về phe để bênh vực, ai ngờ cô vợ trẻ lại nhận về chỉ toàn lời chỉ trích, nhiếc móc.

Vợ trẻ ấm ức kể tội chồng vì quà biếu Tết nhà nội, chị em rào rào mắng mỏ vì lý do này-2

Ảnh minh họa

Thành viên Nguyễn Minh bình luận: "Mình đọc chuyện bạn xong thấy bạn đã không được rồi, đọc đoạn bạn nhắn với chồng càng thấy bạn sai. Chồng bạn nói vậy là đúng nhé, bạn sai rõ rành rành mà. Bạn cứ để chồng mua cho bố mẹ anh ấy, mua về thì sẽ biết dùng thôi".

Đồng quan điểm, Trúc Quỳnh nhận xét: "Nói như vậy không khác gì chê ba mẹ chồng không biết gì đến công nghệ, chồng bạn không cáu mới là lạ. Tuy ý bạn có thể không có gì nhưng sai ở cách nói nên người nghe hiểu sai".

Nickname Hoa Hồng thì cho rằng: "Cái cách bạn đem bố mẹ bạn ra so sánh với bố mẹ chồng kiểu ấy đã tỏ rõ thái độ khinh khỉnh rồi. Nếu muốn theo ý bạn thì lựa lời mà nói, đừng có mang ra so sánh kiểu ấy. Chồng bạn còn hiền chứ đứa khác nó tẩn cho rồi".

"Vợ mà cư xử kém, rõ là cũng keo kiệt đi nên mới tính toán thế, cộng thêm cách nói chuyện như đấm vào mặt thế thì chồng nào không chửi mới là giỏi đấy", bạn Hà Anh bức xúc.

Trong khi đó, thành viên Nguyễn Miền chia sẻ câu chuyện của bản thân: "Chẳng bù cho mình. Chồng mình bảo mua cái Sony 16 triệu nhé, mình bảo ông bà đã không biết dùng thì mua cái ấy làm gì, mua cái Sony 27 triệu mà có điều chỉnh giọng nói ấy, không biết gõ chữ thì nói phát nó ra luôn chứ gõ gõ đến đời nào. Xong mình vác tiền đi mua cho bố mẹ chồng cái 27 triệu luôn, không cần bàn. Thêm là mình chỉ dùng J7 prime nhưng bố mình dùng Iphone 6plus. Mẹ mình dùng Note 6. Mà thật ra ông bà cũng mù công nghệ lắm nên mình mua cho đỡ mù".

Mặc dù Tết nhất, lắm khoản phải chi, là phụ nữ càng cần cân, đong, đo, đếm sao cho vừa vặn "quỹ nhà", thế nhưng thay vì tranh cãi, ngồi lại nói chuyện bình tĩnh, khôn khéo với nhau thì có phải được công đôi việc, vừa tình cảm với chồng mà lại đẹp mặt nàng dâu không!

Theo Helino


quà biếu tết

nhà nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.