Vợ trẻ gây xôn xao với quan điểm lấy chồng sớm chẳng khác nào từ “công chúa” thành “con sen”

Quan điểm này ngay khi được đăng tải đã nhận nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng.

Quan điểm này ngay khi được đăng tải đã nhận nhiều bình luận trái chiều từ cư dân mạng.

Không ít bà vợ than thở rằng, yêu và cưới là 2 chuyện hoàn toàn khác biệt. Lúc yêu, chồng chiều chuộng, cung phụng bao nhiêu thì lúc cưới về lại “lộ rõ bản chất” bấy nhiêu. Hôn nhân là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người, và để giữ được hôn nhân bền chặt thì ngoài tình yêu còn có trách nhiệm và nghĩa vụ khi chung sống.

Đồng thời với đó, đàn ông sẽ trở thành trụ cột trong gia đình, gánh phần đa kinh tế. Phụ nữ sẽ tất bật với con cái và những công việc không tên. Vậy nên, khi chưa quen dần với việc làm vợ, làm mẹ, nhiều người bày tỏ lấy chồng rồi hôn nhân chẳng “màu hồng” như vẫn nghĩ.

Câu chuyện của cô vợ trẻ có nickname H.M dưới đây là một ví dụ. Cô thẳng thắn khẳng định với hội chị em “lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn”. Bởi thực tế, nhìn nhận từ cuộc hôn nhân của H.M, yêu và cưới thực sự có nhiều khác biệt.

Vợ trẻ gây xôn xao với quan điểm lấy chồng sớm chẳng khác nào từ công chúa” thành con sen”-1

Tâm sự của thành viên H.M gây tranh cãi. Ảnh chụp màn hình

 

Theo lời cô gái, khi yêu cô được “đội lên đầu”, còn khi cưới về 2 vợ chồng thường bất đồng quan điểm với nhau, chẳng ai chịu nhường nhịn ai cả. Trước, khi tán tỉnh quần áo là lượt, nước hoa thơm phức thì sau khi cưới về, chồng mới lộ rõ sự lười biếng và nhếch nhác: Chăn chả thèm gấp, quần áo thay ra chả thèm treo, thùng rác đầy không buồn đổ…

“Chưa lấy chồng tiền kiếm được đem ăn chơi, lấy chồng rồi chia khoản này đóng tiền điện, khoản khác mua dầu ăn, rồi còn phải để dành cuối tháng còn đi biếu, đi thăm nom… Lúc còn son rỗi đi chơi thoải mái, có chồng rồi ngồi nhà rón rén gấp quần áo cọ nhà vệ sinh. Tới giao thừa chúng bạn dắt nhau đi xem pháo hoa, mình đánh vật với con gà trong bếp”, H.M viết.

Buồn với thực tại, cô vợ trẻ cho rằng lấy chồng chính là một bước từ “công chúa” trở thành “con sen”, sẽ chẳng được yêu chiều, ung dung, thoải mái như thời còn độc thân nữa.

Dù biết rằng chồng kiểu gì cũng sẽ lấy, nhưng H.M cảnh báo với các cô gái trẻ lấy chồng sẽ không sung sướng như lúc yêu nên ai “hoãn binh” được càng lâu càng tốt. Bởi thanh xuân là phải tận hưởng, lấy chồng rồi héo úa tuổi son, chưa kể tới lúc quay cuồng với bỉm sữa.

Ngay sau khi đăng tải, dòng tâm sự này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Cũng từ đây, một cuộc tranh cãi đã nổ ra. Rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện của H.M cũng được gửi tới.

Vợ trẻ gây xôn xao với quan điểm lấy chồng sớm chẳng khác nào từ công chúa” thành con sen”-2

Lấy chồng từ "công chúa" thành "con sen"?. Ảnh minh họa

 

Đa phần các cô gái độc thân đều cho rằng quan điểm của H.M là hoàn toàn đúng đắn. Thậm chí, một số mẹ bỉm sữa còn cho rằng họ ao ước được quay trở lại thời chưa chồng để tận hưởng cuộc sống mà họ mong muốn nhất.

Một số ý kiến lại cho rằng H.M đang bi quan về cuộc sống hôn nhân của mình. Việc thay đổi giữa yêu và cưới là chuyện hết sức bình thường mà ai cũng phải thích nghi. Khi đã dung hòa được rồi thì cuộc sống sẽ thêm phần hạnh phúc.

Thành viên có nick Mai Anh chia sẻ: “Ủng hộ quan điểm của chị. Em thấy đa phần những người đã có chồng đều nói với em chuyện tương tự. Chưa kể còn đau đầu lo kinh tế, chồng lại bồ bịch. Thử hỏi có ngày nào lên mạng mà không thấy các vụ đánh ghen hay không? Thôi thì bố mẹ sốt ruột thế nào thì cũng thông cảm, con phải sống trọn vẹn tuổi xuân đã”.

Đồng tình với quan điểm này, chị Lưu Thu cũng tâm sự từ chính cuộc hôn nhân của mình. “Mình lấy chồng 2 năm rồi, chưa có con nhưng ngẫm lại những thứ trải qua công nhận nếu không nhẫn nại chắc vợ chồng xích mích rồi chia tay lâu lắm rồi.

Chồng sau khi cưới vẫn chăm chỉ, chiều vợ nhưng gánh nặng kinh tế khiến mình hơi mệt mỏi. Chưa kể bên nội, bên ngoại đều xa. Về nhà này không về nhà kia thì không được, mỗi lần về tới quê là mệt lả, nhà chồng có cỗ thì cắm mặt vào bếp từ sáng tới tối đêm”.

Thế nhưng cũng không ít người cho rằng hôn nhân đúng là “canh bạc”. Người này may mắn, người kia lại “vận đen”. “Có những người lấy chồng về nhà cửa đàng hoàng, chồng yêu chiều hết mực. Chồng đi làm lương cao, vợ thoải mái tiêu xài, chưa kể có mẹ bỉm sữa lúc nào chồng cũng chăm con rồi tranh làm hết mọi việc giúp vợ. Thế nên đừng bi quan quá, hãy “chọn chồng mà lấy””, thành viên có nick Hải An cho hay.

Hiện tại, dòng tâm sự của H.M vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ hội chị em. Mỗi người một quan điểm, một góc nhìn, vậy nên không thể khẳng định chắc chắn ai rồi cũng từ “công chúa” xuống thành “con sen”. Bởi cuộc sống sau khi kết hôn như thế nào không chỉ dựa vào người phụ nữ mà còn phụ thuộc vào người đàn ông mà cô ấy lấy. Vậy nên, có rất nhiều bà vợ vẫn tự hào khoe rằng, họ đã có một cuộc hôn nhân đầy viên mãn.

Theo Dân Việt


con sen

lấy chồng

hôn nhân