Vượt ẩu, người phụ nữ đi xe máy ngã nhào vào gầm ô tô tải

Trong tình huống này, sự may mắn đã cứu mạng người phụ nữ đi xe máy vượt ẩu, thiếu kỹ năng.

Sự việc diễn ra hôm 29/4 trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng và được camera hành trình của ô tô chạy cùng chiều với xe máy ghi lại.

Theo đó, người phụ nữ đi xe máy vượt lên trên ô tô có camera hành trình, rồi định vượt luôn hai người đi xe đạp, nhưng tình huống bất ngờ đã khiến người phụ nữ ngã vào gầm xe tải, suýt mất mạng.


Vượt ẩu, người phụ nữ đi xe máy ngã nhào vào gầm ô tô tải (Video: OFFB).

Video đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem sau khi được chia sẻ trong các hội nhóm về xe và an toàn giao thông trên mạng xã hội.

"Theo tôi, tình huống này là do người phụ nữ tay lái yếu, rà cả hai chân để chống khi thấy có nguy hiểm. Nhưng thả hai chân như vậy thì đồng nghĩa với việc sẽ không dùng phanh chân, thường là phanh sau trên các mẫu xe số. Nếu chỉ dùng phanh tay thì khi bóp mạnh đột ngột sẽ dẫn tới nguy cơ ngã xe rất cao" tài khoản Quang Đức bình luận.

"Xe máy vượt ẩu. Thấy xe đạp có dấu hiệu đang vượt lên, mà ở phía đối diện có ô tô thì lẽ ra nên đi chậm lại đợi xe đạp vượt xong đã. Tình huống này là người đi xe máy tự phanh, tự ngã, suýt thì gây họa cho tài xế ô tô. Có cái chân phanh thì lại bỏ ra", tài khoản Hoàng Anh bình luận.

"Do người đi xe máy kỹ năng kém thôi; chân thì thả ra mất thăng bằng, vượt ô tô xong không tính toán xe đạp, lúc có nguy cơ đâm vào xe đạp thì bóp phanh trước chứ không phải phanh sau, lại quệt vào tay lái xe đạp nên ngã", tài khoản Hoàng Minh nêu ý kiến.

"Không hiểu đi xe máy mà thả hai chân xòe ra như vậy, thay vì đặt trên cần số và chân phanh, thì có giữ thăng bằng tốt hơn không mà tôi gặp khá thường xuyên, nhất là khi đi qua các đoạn đường có chợ, và phần lớn rơi vào phụ nữ", tài khoản Đức Anh bình luận.

"Đi xe máy mà thả chân xuống đường, rồi bóp thắng trước thì đàn ông còn ngã chứ nói gì đến phụ nữ "chân yếu tay mềm". Tình huống này hoàn toàn do người phụ nữ đi ẩu", tài khoản Minh Tuấn nhận xét.

Theo Dân trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/vuot-au-nguoi-phu-nu-di-xe-may-nga-nhao-vao-gam-o-to-tai-20240501011352726.htm

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.