Xin tư vấn chụp ảnh cưới kiểu tự nhiên, cô gái bị nhiếp ảnh khuyên nên chụp ảnh 3x4

Đang hào hứng xin lời tư vấn để chụp một bộ ảnh cưới theo ý muốn từ nhiếp ảnh gia, cô gái bị dội một gáo nước lạnh với lời khuyên: "Chỉ có chụp ảnh chân dung, ảnh 3x4 mới đáp ứng được".

Đang hào hứng xin lời tư vấn để chụp một bộ ảnh cưới theo ý muốn từ nhiếp ảnh gia, cô gái bị dội một gáo nước lạnh với lời khuyên: "Chỉ có chụp ảnh chân dung, ảnh 3x4 mới đáp ứng được".

Có lẽ ngày cưới và khoảng thời gian trước đó của mỗi người đều rất bận rộn nhưng đầy niềm vui. Sắp xếp từ chuyện xem ngày, chọn váy cưới, chọn hoa, chuẩn bị cỗ bàn,... và một bộ ảnh cưới thật đẹp để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của hai vợ chồng trước khi cưới cũng là một phần khiến cho nhiều cặp đôi đau đầu.

Vừa qua, trên một group facebook phổ biến, cô bạn có nickname L.T đã đăng tải câu chuyện bi hài của mình khi nhờ một nhiếp ảnh gia tư vấn chụp ảnh cưới. Với lời lẽ lịch sự, L.T mô tả concept bộ ảnh mà mình mong muốn là kiểu tự nhiên, đơn giản, nhấn mạnh niềm vui, hạnh phúc của cô dâu chú rể, và muốn nhiếp ảnh gia tư vấn cho mình.

Xin tư vấn chụp ảnh cưới kiểu tự nhiên, cô gái bị nhiếp ảnh khuyên nên chụp ảnh 3x4-1

Nhưng trái ngược với sự háo hức của L.T, nhiếp ảnh gia trả lời như tạt vào mặt khách một gáo nước lạnh: "Nếu chụp theo kiểu như bạn thì bên mình chịu á bạn, vì đơn giản, không cần cảnh đẹp, không lãng mạn thì chỉ có chụp ảnh chân dung, chụp ảnh 3x4 mới đáp ứng được ạ."

Xin tư vấn chụp ảnh cưới kiểu tự nhiên, cô gái bị nhiếp ảnh khuyên nên chụp ảnh 3x4-2

Xin tư vấn chụp ảnh cưới kiểu tự nhiên, cô gái bị nhiếp ảnh khuyên nên chụp ảnh 3x4-3

Ai cũng biết chụp ảnh cưới thì không thể chụp kiểu 3x4 được. L.T quá bối rối với câu trả lời này và không hiểu mình đã làm gì sai. Từ đầu tới cuối cô đều nói chuyện rất lịch sự và từ tốn. L.T cho rằng nhiếp ảnh gia có ý mỉa mai mình và có thái độ không tốt.

Xin tư vấn chụp ảnh cưới kiểu tự nhiên, cô gái bị nhiếp ảnh khuyên nên chụp ảnh 3x4-4

Concept ảnh mong muốn của L.T

Sau khi đăng tải câu chuyện, nhiều người cho rằng chụp hình kiểu tự nhiên khá khó và nhiếp ảnh gia phải rất vất vả để "bắt" được những khoảnh khắc và thần thái của mẫu, vậy nên cũng không lạ khi bạn nhiếp này từ chối yêu cầu của L.T.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, nếu khó chụp và không chụp được thì hãy giải thích cho khách hàng hiểu một cách lịch sự, thay vì trả lời khiến khách khó chịu như thế này.

Ngoài ra, nhiều người bình luận cho rằng concept mà L.T mong muốn rất đẹp và hiện nhiều studio có thể chụp kiểu như thế, khuyên cô bạn nên tìm đến những nơi uy tín, thân thiện hơn.

Theo Khám phá


chụp ảnh cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.