Xin ý kiến dân mạng với bảng dự trù đám cưới 150 triệu, chàng trai được chỉ ngay hàng loạt "lỗ hổng"

Bảng dự kiến chi phí đám cưới của anh chàng 25 tuổi này đang khiến nhiều người xôn xao.

Bảng dự kiến chi phí đám cưới của anh chàng 25 tuổi này đang khiến nhiều người xôn xao.

Kết hôn là việc trọng đại của đời người. Với rất nhiều bạn trẻ, đầu tư cho đám cưới là việc cần thiết, bởi họ cho rằng "cưới chỉ một lần trong đời". Thế nên ai cũng muốn ngày quan trọng nhất đời mình phải thật hoản hảo, từ những chi tiết nhỏ nhất là hoa cưới, nhẫn cưới tới những đồ trang trí trong đám cưới hay cỗ bàn.

Mới đây, một cặp đôi được cho là có hoàn cảnh bình thường nhưng lại dự trù kinh phí tổ chức đám cưới lên đến 150 triệu đã thu hút sự chú ý của dân mạng. Theo đó, câu chuyện được một tài khoản Facebook có tên T.Đ đăng tải trong nhóm kín trên MXH với nội dung như sau: 

"Chào mọi người, mình năm nay 25 tuổi ở TP.HCM và đang làm ở siêu thị, lương 3 cọc 3 đồng. Mấy năm nay đi làm cũng không để dành được nhiêu tiền vì nhiều lý do, lại đang ở trọ, đọc tới đây chắc mọi người định mắng mình nhưng hãy thông cảm vì mỗi người mỗi cảnh.

Qua năm sau mình định cưới vợ nhưng hiện chưa có gì trong tay mà 2 đứa cũng lớn tuổi rồi, quen lâu vậy gia đình nhà người yêu cũng hối thúc 2 đứa. Với 1 ít tiền để dành thì chỉ đủ lo nhẫn cưới, chụp hình, thiệp cưới lặt vặt các thứ, còn lại tiền đãi tiệc nhà hàng mình định đi mượn ngân hàng hoặc "chốt hụi" đặt cọc bàn rồi sau đó bóc phong bì trả sau, mọi người thấy có khả thi không? À, người yêu mình là giáo viên mầm non, mình thì không bạn bè gì nhiều ở đất Sài Thành này, nếu đãi thì cỡ 20 bàn đổ lại thôi ạ. Nên các bác đừng đem so sánh với người đãi trăm mấy bàn mà tội mình, cưới tuy bình dân nhưng miễn sao 2 đứa vui vẻ về sau.

Edit: Cảm ơn mọi người vì đã cho lời khuyên, nhiều quá nên mình sẽ đọc dần. À. Mình 25 tuổi thì không phải là lớn nhưng mình phải nói cái này là người yêu mình hơn mình tới 4 tuổi, nên sang năm cũng 30 rồi, mọi người đừng nói mình cưới sớm".

Xin ý kiến dân mạng với bảng dự trù đám cưới 150 triệu, chàng trai được chỉ ngay hàng loạt lỗ hổng-1

Chia sẻ của T.Đ.

Ngay lập tức những dòng tâm sự cùng bảng dự trù chi tiêu trong đám cưới của T.Đ thu hút sự chú ý của các thành viên trong nhóm đăng tải. Bởi nhìn số tiền lên đến 150 triệu, nhiều người đã không khỏi giật mình. Và sau khi soi kĩ từng khoản trong bảng dự trù này, dân mạng lại chỉ ra hàng loạt "lỗ hổng":

- Mục 1 chi khoảng 10 triệu là tạm được rồi. Mục 3 và 7 trùng ý nên loại một cái đi. Mục 4 và 5 thuê đồ 2 triệu với chụp vài bức ảnh cưới làm khung cỡ lớn 2 triệu nữa. Chụp album sau này cũng chả mấy khi xem đến, có tiền thì làm, không có thì thôi. Mục 9 nếu làm bàn 6 chỉ khoảng hơn 2 triệu đến 3 triệu thôi, tổng 20 bàn 60 triệu. Mấy mục khác có vẻ ổn rồi nên tổng chi phí cho đám của bạn chỉ là 85 - 90 triệu thôi. Sau đám kiểm lại phong bì có thể hòa gốc hoặc lỗ lãi không đáng kể.

- Mình thấy khâu tiền chụp hình cưới là hơi nhiều. Còn vàng mua bao nhiêu cũng được. Cái đó coi như của chung của 2 vợ chồng rồi nên oi như để dành mai mốt có cần lấy bán cũng được. Cái chi phí phát sinh nhiều lắm không ít vậy đâu.

- Vàng cưới có bao nhiêu cho bấy nhiêu, chỉ cần 1 cái kiềng 2 chỉ tượng trưng. Nhẫn cưới 3 triệu/cặp là được rồi. Hình cưới mình thấy là thứ phí phạm nhất, làm tấm lớn treo được rồi khoảng 2 triệu. Chụp hình quay phim bỏ đi, nhờ bạn bè thân có máy chụp hình chụp cho. Nhà hàng chỉ cỡ 2,2 triệu/bàn là ổn rồi. Như thế bạn sẽ giảm cỡ nửa chi phí chứ đừng để đám cưới mà nợ nần sau này sẽ không vui đâu.

Xin ý kiến dân mạng với bảng dự trù đám cưới 150 triệu, chàng trai được chỉ ngay hàng loạt lỗ hổng-2

Tuy nhiên cũng có người cho rằng dự tính của cặp đôi trẻ như thế là bình thường:

- Mọi người cứ kêu bạn ấy hoang phí thì cũng phải coi ở đâu, ở thành phố lớn hay ở quê nữa chứ. Mình thấy như thế là bình thường đấy.

- Như thế này là bình thường. Có khoản quay phim, chụp hình là hơi nhiều nên bạn bớt đi là được.

Hiện tại, bảng chi phí này vẫn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 

 THEO HELINO 


cư dân mạng

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.