Xin ý kiến về mâm cơm cữ mẹ chồng nấu, ngờ đâu nàng dâu khiến chị em tranh cãi dữ dội chỉ vì đĩa cá

Thứ sáu, 22/03/2019 14:05
Có lẽ mâm cơm cữ chính là một trong những đề tài gây tranh cãi nhất với chị em trong các hội nhóm trên MXH.

Có lẽ mâm cơm cữ chính là một trong những đề tài gây tranh cãi nhất với chị em trong các hội nhóm trên MXH.

Với nhiều chị em, sau khi sinh là khoảng thời gian khó khăn nhất. Họ không chỉ có sự thay đổi về mặt tâm lý mà sức khỏe cũng cần phải lưu ý rất nhiều. Vì vậy mà trong giai đoạn này, họ không thể tự chăm sóc bản thân mà phải nhờ tới sự quan tâm, giúp đỡ từ gia đình, người thân. 

Tuy nhiên không phải lúc nào quan điểm về việc chăm sóc gái đẻ cũng giống nhau. Thế nên mới có chuyện cùng là ở cữ nhưng người này phải kiêng khem đủ thứ còn người kia lại được ăn không sót món gì. Chính điều này khiến cho mâm cơm cữ từ lâu đã trở thành đề tài thảo luận sôi nổi của hội chị em.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho các bà mẹ trẻ, nàng dâu có tên L.M đã chia sẻ mâm cơm cữ của mình khiến nhiều người chú ý. Theo đó, chị T.L viết: "Cơm cữ mẹ chồng em nấu cho con dâu đây. Có cá biển và canh rau ngót nấu thịt. Em đang trong tháng nhưng ăn cơm thịt nạc mãi cũng chán nên bảo mẹ chồng đổi món cho. Các mẹ thấy thế nào ạ? Có ai giống em không?"

Xin ý kiến về mâm cơm cữ mẹ chồng nấu, ngờ đâu nàng dâu khiến chị em tranh cãi dữ dội chỉ vì đĩa cá-1
Cơm cữ của chị L.M.

Ngay sau khi xuất hiện, bữa ăn trong tháng ở cữ của chị L.M đã khiến nhiều chị em chú ý. Lần này, họ không đề cập đến chuyện mẹ chồng nàng dâu mà lại dành sự tập trung của mình cho đĩa cá. Đã xuất hiện 2 luồng ý kiến về việc có nên ăn cá biển khi ở cữ hay không. Phe phản đối cho biết:

- Sao đang ở cữ mà đã ăn cá biển rồi? Bạn không sợ sữa tanh à?

- Ăn cá sông hoặc cá đồng thì được còn cá biển ăn không tốt đâu mẹ nó ơi.

- Mới đẻ không được ăn cá biển đâu chị. Em nghe nói mẹ ăn biển thì con dễ bị đi ngoài lắm đấy.

Tuy nhiên, cũng có không ít mẹ phản đối quan niệm kiêng cá biển:

- Kiêng cữ bây giờ có như hồi xưa nữa đâu mà các mẹ cứ bảo không được ăn cái này cái kia. Cứ ăn như thế thì làm gì đủ chất cho con bú. Em nghĩ mình đẻ mình thích ăn gì cũng được, miễn ăn thấy ngon miệng là được.

- Mình ở cữ cũng ăn thoải mái. Khoa học chứng minh không cần kiêng này kiêng nọ rồi. Mình đã thử và thấy không sao cả.

- Sao nhiều mẹ kiêng cá biển vậy? Em ăn từ lúc mới sinh không kiêng gì cả. Có cơ sở nào nói mẹ ăn cá biển bé bú đau bụng vậy? Kiêng khem quá con bú lại không đủ chất.

- Mình cũng ăn cá thu trong tháng luôn mà sữa vẫn thơm, con vẫn khỏe. Cũng phải đổi món chứ ăn thịt mãi cũng chán mà.

Chẳng biết đúng sai thế nào, cá biển tốt hay không tốt cho bà đẻ nhưng hiện tại, mâm cơm cữ của chị L.M vẫn đang tiếp tục thu hút sự tranh luận của hội chị em.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet