Xôn xao hình ảnh người phụ nữ giả ngất không cho người khác ngồi cạnh trên tàu, ngang nhiên chiếm 2 ghế khiến dân mạng tranh cãi

Có lẽ đây là tình huống trái ngang nhất mà các nhân viên tàu hỏa chưa từng gặp phải, thật khó lòng lý giải cho hành động của vị nữ hành khách thiếu ý thức

Có lẽ đây là tình huống trái ngang nhất mà các nhân viên tàu hỏa chưa từng gặp phải, thật khó lòng lý giải cho hành động của vị nữ hành khách thiếu ý thức khi ngang nhiên chiếm chỗ trên tàu.

Câu chuyện văn hóa khi đi tàu xe vẫn là chủ đề thường thấy trên các group cộng đồng mạng, nhất là khi một số bạn trẻ không tự có ý thức nhường ghế trên xe buýt cho người lớn tuổi hay phụ nữ có thai thường nhiều lần bị chỉ trích.

Mới đây, câu chuyện về một người phụ nữ đi trên tàu hỏa khiến dân mạng phẫn nộ hơn khi giả ngất, không chịu đứng dậy để người khác vào ngồi ghế bên cạnh bất chấp có sự can thiệp của 4 nam nhân viên trên tàu.

Chuyện này được chia sẻ bởi anh D.N (Hà Nội), khách nam ngồi cùng toa tàu với người phụ nữ này.

''Trên tàu, người phụ nữ ngồi chắn ngang, không cho người khác vào ghế bên trong. Nhân viên trên tàu gọi dậy nhưng cô ta không thưa, giả vờ ngất xỉu.

Nhân viên tàu xuống kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp cho khách này thì vẫn thấy mọi thứ vẫn bình thường. Nhân viên tiếp tục bóp mồm, vạch mắt thì người phụ nữ vẫn cứ nhắm lại, giả vờ ngất xỉu.

Bị 4 - 5 nhân viên tàu đưa ra khỏi ghế, khách vẫn cứ nhất quyết ôm khư khư ghế mà mắt vẫn chưa bao giờ chịu mở ra.

Cả toa tàu bức xúc nhưng rồi nhân viên tàu cũng chào thua. Cuộc đời lắm con người kì cục!''.

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ giả ngất không cho người khác ngồi cạnh trên tàu, ngang nhiên chiếm 2 ghế khiến dân mạng tranh cãi-1

Câu chuyện đã thu hút hàng nghìn lượt like, bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải.

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ giả ngất không cho người khác ngồi cạnh trên tàu, ngang nhiên chiếm 2 ghế khiến dân mạng tranh cãi-2

Người phụ nữ nhất quyết ngồi im tại chỗ, không cho người ngồi cạnh di chuyển vào trong.

Xôn xao hình ảnh người phụ nữ giả ngất không cho người khác ngồi cạnh trên tàu, ngang nhiên chiếm 2 ghế khiến dân mạng tranh cãi-3

Dù nam nhân viên trên tàu can thiệp, vẫn không thay đổi được tình thế

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện và hình ảnh được xem như hy hữu này đã được dân mạng thi nhau chia sẻ và bàn luận. Phần lớn đều tỏ ra bức xúc với người phụ nữ này và đặt luôn cho biệt danh ''mẹ thiên hạ'' khi không muốn khách khác ngồi cạnh mình, để mình yên tĩnh nằm ngủ. Chính sự ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân khi di chuyển trên tàu đã khiến cho nhiều người ngán ngẩm.

Tài khoản H.H bình luận: ''Đúng là cạn lời, chẳng lý giải được tại sao cô ấy lớn tuổi rồi mà còn hành xử đúng kiểu ''mẹ thiên hạ'' như thế được nhỉ? Nếu muốn yên tĩnh để ngủ thì chỉ cần nhắc người ngồi cạnh không làm ồn là được, sao lại ích kỉ như thế được chứ''.

''Đúng là éo le, mấy nhân viên nam chắc cũng bó tay luôn rồi. Thôi với trường hợp này, nếu không động thủ được thì khẽ thì thầm vào tai cô ấy rồi bảo ''tính tiền 2 vé nhé chị'', thế cho nhanh'', bạn H.A hiến kế.

Còn tài khoản L.T thì bức xúc: ''Mình là nam, chẳng bao giờ có ý nghĩ sẽ mạnh tay với phụ nữ mà nhìn cảnh này cũng thấy ức chế. Mình mà có mặt trên toa này rồi phải ngồi cạnh người này chắc mình không kiềm chế nổi mất. Người đâu mà lạ lùng, vô ý thức''.

Tuy nhiên, có người lại cho rằng, do người phụ nữ này mắc bệnh trầm cảm, không minh mẫn về tâm lý nên mới xảy ra tình trạng như trên: "Thực ra người này đang đi tàu bị phát bệnh đột nhiên đấy, cũng là nhân viên đường sắt, không may không có người nhà đi cùng, tự nhiên bột phát thôi. Mong mọi người đừng nói quá nên khi chưa biết lý do, chị ý cũng không muốn như vậy''.

Đồng quan điểm, nickname Đ.L.D chia sẻ: ''Nhân viên và bảo vệ đã chăm sóc chị ấy rồi, về đến Nha Trang thì có người nhà ra đón. Khi đưa xuống ga đi cấp cứu mới có biên bản, khi ở trên tàu các nhân viên giúp đỡ, ổn định tâm lý cho chị ấy, hành khách xung quanh cũng hiểu hết mọi vấn đề. Họ cũng thông cảm cho chị này và không ai có ý kiến gì cả, không hiểu sao bức ảnh lại tung lên mạng với nội dung như trên để mọi người chỉ trích''.

Mặc dù hiện vẫn chưa biết thực hư sự tình bên trong ra sao, tuy nhiên bài viết này vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau bàn tán.

Theo Nhịp Sống Việt


cư dân mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.