Xúc động chú chó dầm mưa dãi nắng ngồi trước cửa đợi chủ quay về đón

Chú tên là Heng và cho dù mưa nắng có ra sao thì nó vẫn ngồi yên ở đó, trước cửa nhà để đợi chủ về.

Chú tên là Heng và cho dù mưa nắng có ra sao thì nó vẫn ngồi yên ở đó, trước cửa nhà để đợi chủ về.

Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã biết về câu chuyện của chú chó có tên Hachiko. Lòng trung thành của chú đã được người dân Nhật Bản ghi nhớ bằng việc tạc 1 bức tượng đồng và đặt ngay tại cửa ga Shibuya (thành phố Odate).

Và cho đến bây giờ, một câu chuyện tương tự như vậy đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng. Tâm điểm của câu chuyện là chú chó có tên Heng. 

Trong đoạn chia sẻ, người dùng có nickname Panna Lomjan (người Thái Lan) đã viết: "Chú chó này tên là Heng. Chủ của nó đã bán nhà nhưng lại không mang theo nó đi.

Dù cho nắng mưa nhưng cả tháng qua nó vẫn ngồi yên trước cửa căn nhà. Mỗi chiếc xe đi qua nó đều nhìn theo với mong muốn, hi vọng rằng chủ sẽ quay về đón nó".

Và cứ như thế, Heng đã ngồi trước cửa đợi chủ nhân của chú quay trở lại đón, cho dù mưa hay nắng, chú vẫn rời bước.

Xúc động chú chó dầm mưa dãi nắng ngồi trước cửa đợi chủ quay về đón - Ảnh 1.

Dù mưa hay nắng, chú vẫn ở đó đợi chờ chủ nhân trở về

Ngay sau khi đoạn chia sẻ và những hình ảnh về Heng được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Rất nhiều lời bình luận tỏ rõ sự thương cảm dành cho Heng, kèm theo đó là mong muốn được nhận nuôi chú chó trung thành này.

Panna Lomjan cũng cho biết thêm, người dân sống xung quanh khi chứng kiến Heng ngày ngày đợi chủ về đón cũng rất thương cho chú. Họ thi thoảng lại mang cho chú chút đồ ăn, thức uống để có sức mà chờ đợi, không nỡ nhìn Heng tiều tuỵ qua từng ngày.

Được biết, Panna Lomjan cũng là một cô gái hoạt động thường xuyên trong nhóm cứu hộ chó mèo và cô cũng bày tỏ rằng khi đăng tải câu chuyện lên sẽ tìm được chủ nhân cho Heng hoặc tìm được người tốt nhận nuôi chú.

Xúc động chú chó dầm mưa dãi nắng ngồi trước cửa đợi chủ quay về đón - Ảnh 2.

Gương mặt đầy đáng thương của Heng trong những ngày dài đợi chờ đằng đẵng

Xúc động chú chó dầm mưa dãi nắng ngồi trước cửa đợi chủ quay về đón - Ảnh 3.

Sau đó, một người phụ nữ có tên là Soraya đã tới và nhận nuôi Heng. Nhưng thời gian qua đi, người ta phát hiện ra rằng, Heng không được đối xử, chăm sóc tử tế mà thay vào đó bị nhốt vào trong lồng sắt ở một nơi giống như trại chó.

Không cam chịu, Heng luôn cố gồng mình cắn vào lồng sắt để tìm cách thoát ra ngoài. Và khi hình ảnh của Heng bị nhốt trong lồng sắt được chia sẻ rộng rãi, một làn sóng phẫn nộ đã được dấy lên nhắm về phía bà Soraya.

Nhưng thay vì có những thay đổi hay hành động xoa dịu đám đông, Soraya lại tìm đến phương án không tiếp xúc và trả lời bất kỳ ai. Không lâu sau, một người đàn ông tự nhận là chủ của Heng muốn tới nhận lại chú.

Xúc động chú chó dầm mưa dãi nắng ngồi trước cửa đợi chủ quay về đón - Ảnh 4.

Heng ngày càng xác xơ khi phải sống trong lồng.

Tuy nhiên, trước thái độ của bà Soraya, Heng vẫn đành phải sống trong cảnh chờ đợi đầy đáng thương. Có lẽ, nếu được gặp lại chủ nhân thực sự của mình, Heng sẽ tìm thấy nguồn sống!

Theo Thời đại


thú cưng

câu chuyện cảm động

vật nuôi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.