Hình ảnh người con trai lớn tuổi đút từng thìa bún rồi động viên "Bố cố ăn hết bát này nhé" khiến nhiều người nghẹn ngào

Hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

"Trẻ cậy cha, già cậy con" là câu nói mà người xưa hay truyền dạy cho thế hệ hôm nay. Khi con còn bé, người con nhờ cậy, chăm sóc các con là cha mẹ, để rồi khi cha mẹ đã già đi, mắt đã mờ và chân chẳng còn bước đi nhanh nhẹn nữa..., ấy là lúc cha mẹ cần con cái hơn bao giờ hết!

Cả cuộc đời cha mẹ vất vả, lam lũ, dành dụm từng đồng cũng là để lo cho những đứa con ăn học lên người, chẳng phải thua bạn, thua bè, được sống "thoát ly" một cuộc đời vất vả như ba mẹ mà thôi!

Vậy nhưng, khi cha mẹ đã già yếu, có mấy ai kiên nhẫn, ân cần chăm bẵm lại cha mẹ như lúc xưa bé dại cha mẹ từng chăm mình? Liệu có ai chăm cha mẹ mà chẳng một lời than vãn, ỉ ôi và  tự bản thân cảm thấy hạnh phúc khi được báo đáp, phụng dưỡng đấng sinh thành hay không?

Và mới đây, câu chuyện về người con trai hiếu thảo, tận tình ngồi đút từng thìa bún cho ông già móm mém, thỉnh thoảng lại nói "bố ăn có thấy ngon không bố?" "bố cố ăn hết bát này nữa nhé" được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người lặng đi. 

Câu chuyện được kể lại bởi một vị khách khi vô tình bắt gặp hình ảnh này trong quán bún cá bên đường.

Hình ảnh người con trai lớn tuổi đút từng thìa bún rồi động viên Bố cố ăn hết bát này nhé khiến nhiều người nghẹn ngào-1

Câu chuyện cảm động này đã thu hút hơn 11 nghìn người like và hàng trăm lượt bình luận chỉ trong 1 giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

"Sáng đi ăn bát bún cá, gặp hình ảnh cảm động quá!

Anh con trai đưa bố vào quán và gọi bát bún cá rô to, rồi chia ra 1 bát nhỏ, anh lấy thìa con xúc từng thìa, đút cho bố rồi thủ thỉ "bún cá Thái Bình đó bố". Ông bố móm mém thưởng thức thìa bún con trai đưa cho, có vẻ rất thích thú: "Ngoong con ạ...". 

Anh con trai thêm thìa nữa và bảo: "Thế bố ăn hết bát này đấy nhé,...". Được mấy thìa, ông bố có vẻ mệt, thở gấp...

Anh con trai vội vuốt ngực, vuốt lưng cho bố,... nhẹ nhàng: "Cứ từ từ bố ạ"... 

Thế rồi hai bố con thủ thỉ hết chuyện này đến chuyện kia,... thỉnh thoảng con trai lại hỏi bố "Ngon không bố, hơn quê mình ấy nhỉ?" và ông bố lại móm mém trả lời: "Ngoong,...".

Cứ thế mà hết cả bát bún to.

Hạnh phúc là thế, khi còn bé, cha mẹ nâng niu chúng ta, đến khi ta lớn cha mẹ già rồi, nếu không làm được điều gì cho cha mẹ vui thì hãy đừng để cha mẹ buồn.

Chứng kiến cảnh này thấy ấm áp trong lòng quá!".

Hình ảnh người con trai lớn tuổi đút từng thìa bún rồi động viên Bố cố ăn hết bát này nhé khiến nhiều người nghẹn ngào-2

Người con trai lớn tuổi đút từng thìa bún rồi động viên "bố cố ăn hết bát này nhé" khiến nhiều người nghẹn ngào

Hình ảnh người con trai lớn tuổi đút từng thìa bún rồi động viên Bố cố ăn hết bát này nhé khiến nhiều người nghẹn ngào-3

Nhìn cảnh tượng này, rất nhiều người bày tỏ chỉ muốn chạy ngay về nhà ôm chầm lấy bố mẹ rồi thì thầm: "Con yêu bố mẹ nhiều lắm".

Đính kèm với bài viết là hình ảnh người con trai tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn ân cần dỗ dành, đút từng thìa bún và động viên người bố "mắt đã mờ, chân đã chậm" của mình để bố ăn ngon miệng.

Có lẽ đối với ông cụ già, cả đời vất vả chẳng phải để có nhà lầu, xe hơi sang trọng mà chính là giây phút này, nhìn thấy được sự hiếu thảo, ân cần từ chính người con trai của mình. Đó là điều hạnh phúc nhất. Bởi giờ đây, bố đã tuổi cao, chẳng còn nhanh nhẹn, làm gì cũng vụng về, vậy mà con vẫn ân cần, chăm sóc bố, còn điều gì ấm áp và hạnh phúc hơn thế nữa?

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhỏ cùng hình ảnh này đã chạm đến trái tim hàng nghìn người dùng mạng. Ai nấy đều bày tỏ niềm xúc động sâu sắc trước tình cảm của 2 bố con. Đồng thời chia sẻ với nhau, hãy biết trân trọng những phút giây còn được có bố mẹ ở trên đời và hãy chăm sóc họ ân cần, kiên nhẫn hơn bao giờ hết bởi khi bé, chúng ta cũng được bố mẹ chăm chút đầy thương yêu.

Có lẽ, giữa nhịp sống ồn ào, náo nhiệt ngoài kia, hình ảnh người con trai hiếu thảo trên càng khiến những ai đọc nó đều muốn lao nhanh về nhà, ôm chầm lấy cha mẹ để nói lời yêu thương đã giấu kín bấy lâu...

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hinh-anh-nguoi-con-trai-lon-tuoi-dut-tung-thia-bun-roi-dong-vien-bo-co-an-het-bat-nay-nhe-khien-nhieu-nguoi-nghen-ngao-222020152195920562.htm

con trai

cha mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.