Hình ảnh ông nội chăm cháu mới sinh làm cả phòng bệnh cay mắt xúc động

Nhiều chị em không khỏi ghen tỵ với cô con dâu tốt số vì được bố chồng và chồng chăm sóc cực chu đáo sau khi sinh.

Khoảnh khắc rất đỗi bình dị nhưng đủ sức khiến cộng đồng mạng "dậy sóng", nhiều chị em không khỏi ghen tỵ với cô con dâu tốt số vì được bố chồng và chồng chăm sóc cực chu đáo sau khi sinh.

Người ta vẫn thường nói, trong giây phút vượt cạn, người phụ nữ mới thấy được sức mạnh nội lực của mình mạnh mẽ đến mức nào.

Họ như siêu nhân đang chinh phục thế giới khi phải chịu đựng những cơn đau đớn dữ dội… để rồi cuối cùng nhận về cảm giác hạnh phúc, tình yêu thương khi chào đón đứa con của mình.

Với mỗi người phụ nữ, một lần sinh nở đều là một câu chuyện khác nhau. Thế nhưng cánh chị em xưa nay thường kháo nhau rằng, có một điểm chung với mọi người đó là: Muốn biết chồng có yêu thương mình hay không chỉ cần đợi lúc "lâm bồn" sẽ rõ.

Nếu điều này là chính xác, thì bà mẹ trẻ trong câu chuyện dưới quả thật là người phụ nữ may mắn nhất năm, khi không những được chồng chăm sóc tận tụy, mà bố chồng cũng hết mực lo lắng, chăm cháu nội chu đáo sau khi lọt lòng.

Hình ảnh rất bình dị được chụp trong Khoa sản - Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hóa, cùng câu chuyện khiến những ai chứng kiến, đặc biệt là cánh chị em thích thú và chia sẻ nhiệt tình.

Hình ảnh ông nội chăm cháu mới sinh làm cả phòng bệnh cay mắt xúc động-1
Bố chồng vào viện chăm con dâu, cháu nội mới sinh là chuyện ít thấy đối với nhiều người.

Cụ thể, chị Duẩn Hằng, bà mẹ bỉm sữa đến từ Thanh Hóa kể: "Mình nằm chờ sinh tại bệnh viện thì được chứng kiến câu chuyện hiếm có này.

Phòng có 4 sản phụ, trong đó có một bạn cùng phòng mình sinh mổ con đầu lòng, đang nằm hồi sức. Thấy có mẹ đẻ, chồng và bố chồng vào chăm, nhưng mẹ đẻ thấy không thạo việc.

Thế nên chủ yếu là chồng với bố chồng quán xuyến. Lúc anh chồng bạn ấy đi mua đồ ăn hay về nhà lấy đồ đạc gì đem lên thì người chăm cháu chính là bố chồng.

Mình thấy bác thay tã, cho cháu bú bình rất chu đáo, tỉ mẩn. Trong khi đó, cả phòng các sản phụ khác hay mình đều là mẹ ruột chăm, bố mẹ chồng chỉ lên thăm, ngồi chơi chút chứ không có ai được bố chồng lên ở lại chăm cháu như vậy cả.

Nhìn bác chăm cháu mà ai cũng xuýt xoa, cảm động. Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, bố mẹ chồng.  Thậm chí, có cô còn quay video lại khoảnh khắc bác ấy chăm cháu để về cho con trai xem, học tập".

Chuyện các ông bố trẻ đứng chờ vợ sinh ở ngoài phong đẻ, hồi hộp đến mức bật khóc vì lo lắng cho vợ con, hay chăm vợ tận tình sau giây phút vượt cạn từng xuất hiện trên mạng xã hội đã được hội chị em cảm động, ngợi khen.

Thế nhưng, quả thực hình ảnh bố chồng chăm cháu nội tận tụy khi còn nằm tại phòng sinh mới thực sự khiến dân tình xuýt xoa.

Hình ảnh ông nội chăm cháu mới sinh làm cả phòng bệnh cay mắt xúc động-2

Chứng kiến câu chuyện, dân mạng để lại nhiều bình luận bên dưới. Người than trách chồng vô tâm, mẹ chồng lạnh nhạt, hách dịch.

Người thì ngợi ca hết lời về sự chu đáo và tâm lý của bố chồng khi hết mực thương con dâu, cháu nội. Thậm chí, dân tình còn phong cho ông bố này là "bố chồng của năm".

Một số bình luận của cư dân mạng: "Nhìn bố chồng người ta mà muốn đẻ đến 10 đứa luôn, ấm cả lòng! Đúng là "bố chồng của năm".

Hẳn bác ấy phải yêu thương cháu nội rất nhiều mới lo lắng, chăm nom đến như vậy. Có lẽ dù còn mệt mỏi sau cuộc vượt cạn, nhưng cô con dâu cũng hạnh phúc nhường nào khi nhìn thấy điều này";

"Phải thả cho bác triệu like, đàn ông – mà lại là bố chồng, rất hiếm người ở lại phòng sinh chăm con cháu như bác."

Hình ảnh ông nội chăm cháu mới sinh làm cả phòng bệnh cay mắt xúc động-3

Dân mạng cảm thấy vừa ghen tỵ, vừa ngưỡng mộ khi chứng kiến câu chuyện.

Chị Duẩn Hằng chia sẻ thêm: "Thông thường người xưa cứ hay quan niệm chỗ phụ nữ sinh đẻ thì đàn ông, con trai kiêng không nên đến, ấy vậy mà ông nội tuy đã lớn tuổi nhưng suy nghĩ cực kỳ tân tiến.

Không những vào thăm con dâu, bác còn ở lại phụ giúp bồng bé, dỗ cháu. Khi có con trai, bác còn tranh thủ về nấu cơm mang vào cho con, mang đồ bẩn về nhà giặt vì không muốn giặt trong bệnh viện.

Anh con trai có lẽ cũng học đức tính tốt ấy của bố. Vợ sinh mổ xong, vết mổ còn đau nhiều, không đi đứng, vận động mạnh được nên anh chồng xót xa lắm.

Bạn ấy thức cả đêm, lúc pha sữa cho con, lúc lại chạy vào nắm tay vợ thì thầm, đút cháo cho vợ…ánh mắt nhìn thôi cũng đủ biết thương vợ nhiều thế nào".

Quả thật, đời người phụ nữ, chỉ cần được chồng và gia đình chồng yêu thương, trân trọng, tuy chỉ bằng những cử chỉ, hành động nhỏ nhặt nhất, cũng đã đủ hạnh phúc, trọn vẹn lắm rồi!

 

Theo Thế giới trẻ

 

Xem link gốcẨn link gốc https://thegioitre.vn/hinh-anh-ong-noi-cham-chau-moi-sinh-khien-ca-phong-benh-cay-mat-xuc-dong-84096.html

bố chồng

cư dân mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.