Ngày hè nóng nực,còn gì hơn một món ăn vừa mát lại vừa giòn tan trong miệng? Salad sứa - hải sảnsẽ đáp ứng mong muốn đó.

Mát, giòn Salad sứa cho ngày nóng
Nguyênliệu:

100 g sứa sơ chế thái sợi; 20 g mực đã hấp, thái mỏng; 10 g tôm tươi đãhấp/luộc và bóc vỏ, thái đôi, thái ba nếu tôm to; 10 g hành tây thái sợi; 10g dưa chuột thái sợi; 10 g cà rốt thái sợi; Một mớ húng quế.

Gia vị:

2 muôi lẩu dấm đen (làm từ nho); 2 muôi lẩu đường trắng; 1 thìa dầu mè; 100g vừng trắng; 1 thìa hạt tiêu; 1 thìa cà phê muối tinh; 3 thìa cà phê tươngớt
 
Cách làm:

- Trộn dấm đen, đường trắng, muối tinh, dầu mè với nhau tạo thành hỗn hợplàm salad.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị còn lại vào và để khoảng 15 phút đểnguyên liệu ngấm gia vị.
 
Bạn đã có một món ăn mát lành có thể bày món lênđĩa để cả nhà cùng thưởng thức.

 TheoĐẹp