Cách làm trà sữa matcha
1. Nguyên liệu
- Bột matcha: 3 gr
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Sữa đặc: 30 ml
- Trà xanh túi lọc: 1 gói
- Bột sữa: 15 gr
- Đá viên: 1 ít
Dụng cụ thực hiện
- Bình shaker, muỗng, ly thủy tinh
Cách làm
Bước 1: Lọc nước cốt trà xanh
Cho túi trà xanh cùng 50ml nước nóng khoảng 80 độ C vào ly ủ khoảng 2 phút không đậy nắp. Sau đó lấy túi trà ra thu được nước cốt trà xanh.
Bước 2: Pha hỗn hợp bột với nước
Hòa tan bột 3gr matcha, 15gr bột sữa và 50ml nước cốt trà xanh nóng vào ly. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.
Bước 3: Lắc hỗn hợp sữa
- Trước tiên bạn cho 30ml sữa đặc cùng 50ml nước nóng vào ly khuấy đều. Tiếp đó cho hỗn hợp sữa vừa khuấy cùng 100ml sữa tươi không đường và 6 viên đá viên vào bình shaker.
- Đậy nắp bình lại, lắc đều trong 3 giây cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó rót sữa vừa lắc ra ly thủy tinh rồi cho từ từ hỗn hợp matcha vừa pha trước đó lên trên, tạo phân tầng cho đẹp mắt.
- Khi uống bạn chỉ cần khuấy nhẹ lên cho matcha và sữa hòa vào nhau là ta có thể thưởng thức được vị ngon của nó rồi.
- Ngoài ra bạn có thể dùng cách hòa tan bột cùng nước cốt trà xanh nóng, sữa tươi, sữa đặc và 1 vài viên đá vào bình shaker. Đậy nắp lại và lắc 3 giây sau đó rót ra ly và thưởng thức.
Bước 4: Thành phẩm
- Ly trà sữa matcha mát lạnh, thơm mùi trà xanh cùng vị béo ngậy và ngọt của sữa hòa quyện tạo nên món ngon tuyệt kích thích mọi giác quan.
Cách làm trà sữa matcha không hề khó, nguyên liệu đơn giản dễ mua chị em có thể tự làm món đồ uống thơm ngon, mát lạnh này tại nhà để chiêu đãi gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet