
- 1kg thịt đùi ( có hơi mỡ sẽ ngon hơn)
- Bột ngũ vị hương, nước tương, gia vị
- Dưa leo

![]() | ![]() Thịt mua về rửa sạch, dùng dao lam rạch đường sọc chéo trên lớp bì hoặc dùng nĩa xâm |
![]() | ![]() Ướp thịt cùng 1 muỗng bột ngũ vị hương, 5 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm trộn đều xoa lên thịt và để 1h cho thấm gia vị. |
![]() | ![]() Dùng giấy bạc bọc xung quanh miếng thịt và cho 4 muỗng muối lên phần bì heo sau đó đem nướng ở nhiệt độ 240 độ C trong 1h. Khi phần bì heo đã nổ vàng gắp miếng thịt ra ngoài bỏ đi phần lớp muối và giấy bạc. Nướng tiếp 30 phút cũng ở nhiệt độ 240 độ C. |
![]() | ![]() Thịt chín cho ra đĩa để nguội. |
![]() | ![]() Chặt thịt thành từng miếng vừa ăn cho lên đĩa và dùng kèm cùng dưa leo, nước tương. |

Thật đơn giản để có một đĩa thịt heo quay
giòn thơm nứt mũi tại nhà mà lại cực kì an toàn cho cả gia đình cùng
thưởng thức. Bạn có thể dùng cùng cơm nóng hoặc nếu dùng không hết thì
ngày mai thêm ít nước tương khìa với heo quay là lại có ngay một món mới
cho cả nhà quá ngon quá tuyệt đúng không bạn?

Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ