Giò chả, thịt cá,rau củ... còn thừa trong những bữa ăn ngày Tết có thể được tận dụng hiệu quả,lại an toàn với sức khoẻ nếu bạn biết cách.
- Với các món nhắm như giò, chả,xúc xích, thịt nguội… còn thừa khi đãi khách, hôm sau bạn có thể làm món bánh mìkẹp. Tất nhiên hãy thêm ít cà chua, dưa chuột, bánh mì sandwich, rau diếp… mónăn được làm mới sẽ ngon hơn rất nhiều.
![]() |
- Thịt lợn, thịt bò không ăn hết,bạn có thể loại bỏ mỡ, da dễ gây ngấy, xay nhỏ để làm món xào hoặc nhồi đậu phụ,mướp đắng, dưa chuột hay làm nhân bánh…
- Nếu ngày tết nhà bạn có món cárán, thay vì phải rán đi rán lại nhiều lần mà không ai cầm đũa, bạn hãy thêm ítcà rốt, mộc nhĩ, ớt ngọt… tất cả thái chỉ om cùng cá, nhớ nêm thêm chút xì dầu,phi tỏi để món cá sốt thơm ngon hơn