Chủ đề

mẹo vặt nấu ăn

mẹo vặt nấu ăn

Luộc gà nước sôi hay nước lạnh đều được: Tuyệt đối không phạm 3 sai lầm này khiến gà nhạt thịt, vỡ nát

Những sai lầm khi luộc gà dưới đây khiến cho gà trở nên nhạt thịt, và khi chặt vỡ nát kém thẩm mỹ.

Mẹo phân biệt thịt lợn mán chuẩn

Mẹo phân biệt thịt lợn mán chuẩn qua một số dấu hiệu đặc trưng sẽ giúp bạn tránh mua phải thịt lợn mán giả được "mông má" từ thịt lợn sề, lợn nhỏ.

Phải làm sao khi lỡ cho nhiều muối vào đồ ăn?

Nếu lỡ tay nêm nhiều muối khiến món ăn quá mặn, bạn đừng quá lo lắng, hãy áp dụng các mẹo sau để lấy lại sự tròn vị.

Bỏ ngay cách nấu thông thường, làm 5 bước này cơm luôn trắng thơm, dẻo ngon

Bao năm nấu cơm nhưng ngay cả mẹ đảm cũng chưa chắc biết hết bí quyết này để cơm dẻo thơm không thua gì xôi, ngay cả loại gạo bình thường nhất.

Luộc tôm nên dùng nước nóng hay nước lạnh?

Nhiệt độ của nước quyết định rất lớn đến chất lượng và mùi vị của tôm, vậy luộc tôm nên dùng nước nóng hay nước lạnh để món ăn có hương vị tốt nhất?

Có nên bỏ hạt và vỏ cà chua khi chế biến?

Nhiều người cho rằng không nên để cà chua cả vỏ và hạt khi chế biến vì dễ gây ngộ độc, điều này đúng hay sai?

Rán đậu đừng cho trực tiếp vào chảo, thêm 2 bước này miếng nào cũng vàng ruộm, không bao giờ nát

Rán đậu phụ sợ nhất là bị dính chảo, có 2 bước quan trọng, bạn cứ làm theo đảm bảo miếng nào cũng vàng ruộm, không sợ nát.

Dùng nước này luộc vịt đảm bảo sạch mùi hôi, thịt lại thơm ngon

Dưới đây là mẹo luộc vịt đánh bay mùi hôi, giữ được vị ngọt thơm, mềm đơn giản nhưng ít người biết.

Vì sao không nên ướp thịt bò với muối?

Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, lại chế biến được nhiều món ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để thịt luôn mềm, mọng nước.

Luộc rau muống cho quả sấu trước hay sau mới đúng?

Nếu không biết luộc rau muống với quả sấu đúng cách thì rau sẽ không giữ được độ giòn, màu rau sẽ không đẹp mắt.

Lợi ích khi thêm vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng

Nếu cho vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng, bạn sẽ bất ngờ về lợi ích đem lại.

Vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì?

Nhiều người giỏi nội trợ vắt chanh vào dầu chiên như một mẹo vặt làm bếp; bạn có biết mẹo đó có tác dụng gì không?

Mẹo giảm chất gây ung thư khi nướng thịt ai cũng nên biết

Ai cũng biết ăn thịt nướng nhiều làm tăng nguy cơ ung thư, vì vậy bạn nên biết một số mẹo giúp giảm chất gây ung thư khi nướng thịt.

Luộc trứng dùng nước sôi hay nước lạnh đều sai bét, nhớ 5 điểm này, luộc xong chỉ chạm nhẹ là vỏ tự bong

Chỉ cần ghi nhớ những mẹo đơn giản dưới đây trứng luộc xong sẽ thơm ngon, lòng đỏ chín tới, không khô, quan trọng nhất là róc vỏ.

Có nên chần thịt qua nước sôi?

Chuyên gia về công nghệ thực phẩm sẽ trả lời thắc mắc trên của nhiều bà nội trợ.

Mẹo làm sạch vảy cá đơn giản, hiệu quả

Làm sạch vảy và sơ chế cá là công đoạn khó nhằn với nhiều bà nội trợ, các mẹo làm sạch cá đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xử lý dễ dàng hơn.

Mẹo giúp khử mùi hôi của thịt lợn

Nếu lỡ mua phải miếng thịt lợn có mùi hôi, hãy áp dụng các mẹo đơn giản nhất dưới đây để khử mùi, giúp món ăn thơm ngon hơn.

Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu

Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.