Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
Sai lầm khi luộc thịt khiến mất hết chất dinh dưỡng
Món thịt luộc tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu mắc phải những sai lầm này sẽ khiến món ăn bị mất dinh dưỡng và gây hại đối với sức khỏe.
Luộc trứng theo những cách dưới đây không khác gì rước bệnh vào nhà
Luộc trứng theo những cách dưới đây không những khiến món ăn mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe của người dùng.
Luộc rau đậy vung hay mở vung? Câu hỏi gây tranh cãi đã có lí giải
Luộc rau đậy vung hay mở vung? Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Vậy cách nấu nào mới đảm bảo dinh dưỡng?
Cách làm sạch mực ống và bạch tuộc, không bị tanh
Sơ chế đúng cách không giúp các món ăn được chế biến từ mực ống và bạch tuộc giữ được độ tươi, ngon mà còn giúp khử mùi tanh đáng kể trên loại hải sản này.
Cách rán đậu phụ vàng giòn, không dính chảo
Để tránh tình trạng miếng đậu vỡ nát trông mất thẩm mỹ sau khi rán hãy lưu lại các mẹo rán đậu phụ ngon mà không bị dính chảo dưới đây.
Xào rau muống nhớ kỹ “1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng
Muốn đĩa rau muống xào giòn ngon, xanh mướt mắt thì nhất định phải có bí kíp.
Bí quyết hầm thịt bò nhanh mềm không cần nồi áp suất
Không cần nồi áp suất, bạn vẫn có thể hầm thịt bò nhanh mềm nếu áp dụng các mẹo vặt dưới đây.
Chỉ cần bỏ thêm 1 lát chanh vào chảo, bạn sẽ có món đậu rán giòn tan
Với bí quyết này món đậu phụ rán dưới đây bạn sẽ giòn tan, ăn thơm ngon hết nấc. Khi bạn rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, bạn không nên
Bí quyết luộc lòng lợn không đắng, trắng giòn
Luộc lòng lợn tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không có bí quyết, món ăn sẽ dễ bị dai, đắng và không đẹp mắt.
Bí quyết để có món ốc luộc sạch, ngon, không bị tanh
Ốc luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, dù dễ làm nhưng để có được một món ốc ngon đòi hỏi người nấu phải cẩn thận từ công đoạn chọn ốc đến sơ chế ốc.
Nem rán bảo quản tủ lạnh hay bị nát: Làm theo cách này để trữ đông cả tháng vẫn giòn ngon
Dưới đây là một số mẹo nhỏ về gói nem, bảo quản trong tủ lạnh cũng như rán nem sau khi rã đông đáng để tham khảo.
Gà cúng luộc bao nhiêu phút để không bị nứt da: Học thêm chiêu này để gà vàng ươm, căng bóng
Gà luộc là món không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết. Để có đĩa gà luộc đẹp mắt, bà nội chợ không thể thiếu những bí kíp dưới đây.
Bát canh ngày Tết quá mặn, đây là mẹo khắc phục cực đơn giản
Thêm muối quá tay vào canh khiến mâm cơm ngày Tết không còn hoàn hảo thì đây là 4 cách giúp bạn khắc phục rất hiệu quả.
Đầu bếp bày cách rán nem giòn rụm chỉ với 1 bước, để nguội cũng không ỉu
Để nem rán vàng ươm, thơm phức, để lâu không bị ỉu, chị em cần có những mẹo nhỏ dưới đây.
Làm lạc rang muối nên chiên nhiều hay ít dầu? Đầu bếp nói sự thật ai cũng ngã ngửa
Để làm lạc rang muối giòn ngon, bùi bùi, để lâu không ỉu cũng cần có bí kíp mà không phải ai cũng biết.
Ngâm măng khô đừng dùng nước lã: Sử dụng thứ nước này măng vừa sạch lại nhanh mềm
Canh măng là món ăn quen thuộc trong ngày Tét. Để sơ chế măng khô - nguyên liệu chính của món này, bạn đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây.
Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên, nhất định phải biết 3 mẹo này
Pha nước chấm chua ngọt không phải việc khó nhưng làm sao để tỏi ớt nổi lên trên thì không phải ai cũng biết.
Rửa lòng non cứ thêm 2 thứ này là sạch bong, luộc lên trắng giòn sần sật, không hôi
Để lòng non không bị hôi, bạn cần sử dụng 2 nguyên liệu này trong quá trình sơ chế.
Hầm xương cho muối trước hay sau mới đúng: Đầu bếp chỉ cách nêm gia vị chuẩn giúp nước dùng trong vắt, ngọt lừ
Thời điểm nêm muối vào món xương hầm có vai trò rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng đến độ ngon ngọt cũng như độ trong của nước dùng.