Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
Khoai lang mua về đừng luộc ngay, làm thêm một bước khoai ngọt như tẩm đường lại bở tơi
Khoai lang luộc tưởng như là món dễ làm nhất nhưng muốn khoai luộc ngon cũng cần có bí quyết.
5 loại rau nên chần trước khi nấu để loại bỏ độc tố, đảm bảo sức khoẻ gia đình
Trong nấu ăn, không phải loại rau nào cũng có thể chế biến luôn bởi rất có thể chúng tồn tại những chất có hại cho cơ thể.
Thịt bò mua về đừng dại ướp cùng muối, cho thêm thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, mọng nước
Không giống như suy nghĩ của nhiều người, thịt bò ướp cùng muối sẽ bị dai và kém ngon. Khi chế biến, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị này để thịt luôn mềm ngon, bổ dưỡng.
Hầm nước xương bị đục: Mách chị em cách làm nước trong trở lại, vị ngọt thanh, không hôi
Khi nước hầm xương bị đục, bạn đừng vội hoảng hốt. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng.
Luộc tôm đừng dùng nước lã, sử dụng thứ này để tôm đỏ au, ngọt thịt, không tanh
Để có món tôm luộc thơm ngon, không bị tanh, bạn hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây.
Khi hầm sườn nhớ 3 mẹo, sườn không còn mùi tanh, nước dùng trong, dậy mùi thơm
Sườn có thể nấu thành nhiều món ăn ngon nhưng khi hầm, bạn cần ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây.
Luộc rau củ đừng vội vớt ngay ra đĩa: Làm thêm bước này rau sạch hóa chất, xanh ngon yên tâm ăn
Với công thức luộc rau củ dưới đây bạn sẽ có một món rau củ luộc xanh mướt đẹp mắt không lo tồn dư hóa chất.
Cách nhổ sạch lông măng của vịt, khử mùi hôi hiệu quả, tiết kiệm thời gian
Để làm sạch phần lông vịt, đặc biệt là lông măng, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Đầu bếp làm cách này thịt mới mềm ngon, đậm vị mà không hôi
Làm thế nào để ướp thịt bò ăn mềm ngon và không bị dai hay cứng? Đầu bếp đã chia sẻ bí quyết mà họ vẫn thường làm:
Nấu măng khô nhớ làm thêm 1 bước: Chất độc sẽ được loại bỏ, măng nhanh mềm lại đậm vị
Khi chế biến măng khô, chỉ cần làm thêm một bước nhỏ món ăn sẽ ngon và hoàn thiện hơn nhiều lần.
Luộc thịt đừng cho 3 loại gia vị này, nhiều người không biết khiến thịt bã, mùi nồng không ngon
Để có đĩa thịt luộc thơm ngon, bạn hãy chú ý đến những điều dưới đây.
5 bí kíp gia truyền cần nhớ khi kho cá, đảm bảo cá chắc thịt, nhừ xương và hao cơm ngày trở lạnh
Với 5 bí kíp này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn luôn có một nồi cá thơm ngon, đậm đà để chiêu đãi gia đình, bạn bè những ngày se lạnh.
Luộc thịt gà đừng chỉ cho nước lã: Cho thêm thứ này thịt gà ngon ngọt, da vàng óng, không bị nứt
Để luộc gà thơm ngon, ngọt vị lại còn đẹp mắt nữa thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là công thức để món gà luộc hoàn hảo nhất.
Thịt kho tàu nấu theo cách này ngon như mẹ nấu: Thịt mềm ngon, béo ngậy lên màu đẹp mắt
Món thịt kho tàu mềm ngon, đậm đà, béo ngậy, màu đẹp khiến người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Dưới đây là bí quyết nấu món thịt kho tàu này.
Kho cá đừng chỉ cho mắm với đường: Cho thêm 1 thứ này đảm bảo nồi cá kho thơm lừng, chắc thịt không tanh
Hãy tham khảo công thức món cá kho có hương vị đậm đà, cá ngon chắc thịt, hấp dẫn và đặc biệt không bị tanh, đảm bảo ăn vào sẽ nhớ mãi.
Vo gạo cho thêm vài hạt muối: Có lợi ích tuyệt vời, ai cũng muốn học theo
Nấu cơm là việc nhà nào cũng làm mỗi ngày. Tuy đơn giản nhưng nếu có thêm vài bí quyết nhỏ dưới đây, nồi cơm nhà bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Muốn thịt lợn tự đào thải độc tố ra ngoài cứ làm theo cách này, đảm bảo thịt sạch 100%
Với công thức luộc thịt dưới đây bạn sẽ có một ăn thơm ngon, không lo tồn dư chất tăng trọng ảnh hưởng sức khỏe.
Luộc rau đừng chỉ cho mỗi muối, thêm thứ này vào rau luộc ngon giòn, xanh tươi
Rau củ luộc tưởng như là cách chế biến đơn giản nhất nhưng theo các đầu bếp nếu bạn biết những mẹo này thì rau củ sau khi luộc sẽ giòn ngon, xanh tươi và giữ được chất dinh dưỡng.
Làm thêm bước này trước khi kho cá để thịt chắc, không tanh, mềm cả xương
Để có nồi cá kho thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.