Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
Luộc lòng lợn đừng cho nước lã, cho thứ này vào lòng trắng ngon, giòn sần sật như ngoài hàng
Lòng lợn chính là món nhậu lai rai được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách luộc lòng lợn đúng cách.
Kho cá nào cũng được, cứ làm đúng 4 điều này đảm bảo cá nhừ cả xương, đậm đà, không tanh
Để có nồi cá kho thơm ngon, không còn mùi tanh, bạn hãy lưu ngay những bí quyết dưới đây.
Luộc gà bằng nước sôi là sai lầm: Bí quyết luộc gà không nứt da, thịt chín đều, khử sạch mùi hôi
Cách luộc gà ngon không bị nứt cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ. Để luộc gà ngon, da vàng đẹp, chín đều, bạn cần có bí quyết.
Chiên khoai tây đừng vội thả vào chảo dầu, thêm 2 bước này, khoai giòn tan, thơm ngon gấp bội
Cách làm 2 món khoai tây chiên giòn lâu vàng rượm đơn giản thơm ngon tại nhà.
Hầm xương chớ dại cho 3 loại gia vị này vào nồi kẻo nước dùng tanh nồng, khó ăn
Để có nồi xương hầm thơm ngon, nước trong vắt, không có mùi hôi tanh, việc chọn đúng gia vị rất quan trọng.
Luộc tôm nhớ cho 2 gia vị này: Tôm đỏ au, thịt chắc ngọt, không tanh
Để món tôm luộc thơm ngon, không bị tanh, bạn hãy nhớ bí kíp dưới đây.
Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu
Mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn có món nem rán được vàng giòn, đẹp mắt, không dính chảo,. Hãy thử ngay cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.
Luộc gà nên để úp hay ngửa mới đúng: Đa số làm sai khiến thịt gà không sống thì nát, ăn không ngon
Luộc gà là món ăn khá phổ biến nhưng thực tế luộc gà để úp hay ngửa mới đúng. Hầu hết mọi người vẫn làm sai khiến gà luộc không sống thì nát ăn không ngon, mất thẩm mỹ.
Luộc tôm cho gừng và muối là chưa đủ: Thêm gia vị này tôm ngọt lịm, đỏ au, không tanh, thịt không bị nhũn
Luộc tôm muốn không bị tanh, thịt dai ngon ăn ngọt thì đừng chỉ cho gừng và muối cho thêm gia vị này bạn sẽ được đĩa tôm luộc ngon xuất sắc.
Rán đậu đừng thả luôn vào chảo: Thêm 1 bước đậu phồng xốp, trong mềm mịn, ngoài vàng giòn tan
Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình, vì đậu rẻ tiền, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Dưới đây là 1 mẹo hay khi rán đậu giúp đậu vàng giòn, ngon lành.
Cho thứ này vào thịt bò hết sạch mùi gây lại mềm ngon, đậm vị
Thịt bò là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên thịt bò thường có mùi gây. Nếu không biết cách chế biến sẽ làm món ăn mất đi vị thơm ngon.
Để ninh đậu đỏ, đậu đen nhanh nhừ, trước khi nấu làm thêm 1 bước: Chỉ 10 phút là hạt chín mềm, không nát
Để hạt đậu đen, đậu đở mềm, bở nhưng không nát, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Cách pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên trên chỉ cần làm điều đơn giản này
Khi pha nước chấm nhiều người không biết cách làm nước chấm nổi tỏi ớt lên trên thì đây sẽ là cách đơn giản nhất.
Luộc gà chỉ cần dùng thứ nước này, gà vàng ươm, thịt chắc, chặt không bị nát
Chỉ cần một mẹo nhỏ khi luộc gà, đảm bảo thành phẩm sẽ đẹp mắt lại rất ngon miệng.
10 lần xào mướp 9 lần thâm đen: Học đầu bếp làm thêm bước này mướp xanh mướt, ít ra nước
Xào mướp bị thâm đen là tình trạng rất nhiều người gặp phải, vậy với tình trạng này nên xử lý thế nào?
Mẹo luộc thịt lợn cần lưu ý "1 không làm 3 không thêm" để thịt ngọt và không bị tanh
Thịt lợn là loại thực phẩm thường thấy trong thực đơn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, phải nấu thế nào để thịt lợn không bị tanh, ngọt ngon thì không phải ai cũng biết
Tỏi ngâm giấm làm theo những bước này không bị xanh, không nổi váng lại để được lâu
Tỏi ngâm giấm có vị chua chua, miếng tỏi dai giòn thích hợp để ăn kèm với các món khô – mắm. Để làm tỏi ngâm giấm mà không bị xanh, không nổi váng bạn có thể làm theo cách này.
Luộc lạc đừng cho ngay vào nước, làm thêm bước này củ nào cũng thơm bùi, chắc hạt
Lạc luộc là món khai vị, món ăn vặt mà cả chị em lẫn cánh mày râu đều yêu thích. Ai cũng nghĩ khi luộc lạc chỉ cần cho lạc vào nồi nước đun sôi là xong. Tuy nhiên, đầu bếp chỉ cách luộc lạc ngon hơn nhiều.
Nhìn con hàu nào cũng giống cục đá: Người bán hải sản lâu năm 'bật mí' cách chọn hàu tươi ngon, ngọt thịt
Để mua được hàu tươi ngon, ăn đáng đồng tiền thì mọi người phải học hỏi bí quyết dưới đây nha.