Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
Cách luộc dạ dày heo trắng giòn sần sật, không hôi: Vụng mấy cũng làm ngon ơ
Để có món dạ dày heo ngon, bạn không thể bỏ qua cách chế biến dưới đây.
Rửa cá chỉ cần đúng một chén rượu, đảm bảo thịt thơm ngon hết sạch mùi tanh
Là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế cá để khử mùi tanh. Hãy thử làm theo cách sau đây:
Luộc trứng bỏ thêm vài lát chanh tươi, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ khi lột vỏ thành phẩm
Mẹo nhỏ này sẽ giúp món trứng luộc của bạn ngon hơn, đẹp mắt hơn.
Thịt heo được rửa trực tiếp với nước tương đương với ăn vi khuẩn, đầu bếp sẽ mách bạn một mẹo nhỏ, vừa sạch, vừa đảm bảo vệ sinh, không có mùi tanh
Hầu như ngày nào chúng ta cũng ăn thịt lợn, khi làm sạch thịt lợn một số bạn sẽ trực tiếp rửa bằng nước, thực tế thì rất khó rửa sạch.
Ướp thịt bò cho muối là "hỏng bét", làm theo cách này để thịt mềm ngon, đậm đà hương vị
Bí quyết ướp thịt bò giúp thịt ngon, mềm nhanh cực dưới đây sẽ giúp các chị em ghi điểm với gia đình chồng. Hãy tham khảo ngay.
Rán mỡ lợn nhớ cho thêm thứ này: Mỡ trắng, thơm lại không bị bắn
Thay vì chỉ cho mỡ vào chảo rán như bình thường, bạn nên thêm nước để nhiệt độ của mỡ ổn định, mỡ lợn sẽ có màu trắng, không bị đen.
Mẹo chữa cơm hoặc xôi bị khê, nhão hay sống sượng khi nấu bằng nồi điện cực đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả
Nếu nấu xôi hay cơm bằng nồi điện nhưng chẳng may gặp phải tình trạng món ăn nhão, cứng, sống sượng hoặc khê, bạn hãy áp dụng ngay những mẹo hữu ích dưới đây.
Dùng nước lã ngâm măng khô là sai: Nên dùng thứ nước này giúp măng mềm nhanh, sáng màu
Canh măng khô nấu xương là món ăn cổ truyền của nhiều gia đình khi Tết đến. Nhưng bạn đã biết cách sơ chế măng thế nào để măng mềm, sáng màu, khi nấu không nhạt hay chưa.
Luộc gà bằng nước nóng hay nước lạnh? Làm sai bảo sao gà không thơm, mềm
Luộc gà đừng thả trực tiếp vào nồi rồi đun, gà sẽ khô, dai, nứt da, ăn không ngon.
Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới được mua về!
Với cách bảo quản và rã đông này, thịt bò luôn đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn mát vài ngày.
5 tuyệt chiêu giúp chị em rán đậu phụ không bị nát, không bị dính chảo, vàng giòn tan
Với những kinh nghiệm dưới đây chị em sẽ có một món đậu phụ rán vàng ươm, giòn tan, thơm ngon ai cũng thích.
Hấp cua ghẹ dùng nước nào thì ngon, 10 người làm 9 người không biết nên hay bị tanh
Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao mình hấp cua ghẹ thịt kém ngọt thậm chí rụng càng, rụng chân, bị tanh ăn bở không ngon. Đầu bếp cho rằng, đó là do bạn sử dụng sai nước khi hấp cua ghẹ.
Lột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi! Người sành có cách khác nhanh bất ngờ
Bằng cách này, thời gian nấu ăn của bạn sẽ giảm xuống đáng kể vì không còn phải lích kích đun sôi nước rồi thả cà chua vào, tách vỏ như cách làm truyền thống.
Ngâm miến nên dùng nước ấm hay nước lạnh? Thêm 3 thứ này vào ngâm, miến mềm nhanh chỉ trong 5 phút
Rất nhiều người nấu miến nhưng không biết cách làm thế nào để ngâm miến cho nhanh và ngon hơn.
Đánh trứng cho thứ này, rán 2 quả trông nhiều như 4 quả, lại còn thơm nức, vàng ươm
Với nguyên liệu cực kỳ đơn giản, món trứng rán của bạn sẽ được "nâng lên tầng cao mới", trông hấp dẫn hơn hẳn.
Luộc trứng nhớ cho thêm thứ này: Trứng thơm ngon, không bị nứt lại tự róc vỏ
Chỉ với bí kíp nhỏ này, bạn sẽ không phải lo trứng luộc vị nứt hay lúc bóc bị dính vỏ.
Hấp mực nhớ làm đúng quy tắc dưới đây: Món ăn ngon như nhà hàng 5 sao
Món mực hấp tưởng đơn giản, nhưng nếu bạn thực hiện không đúng mực dễ tanh, ăn dai không đậm vị.
10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết
Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.
Xào rau cứ đổ thẳng vào chảo là sai, làm thêm bước này rau mới ngấm đều gia vị, xanh giòn
Nhiều người thắc mắc khi xào rau ở nhà, món rau thường ngả sang màu vàng, nhìn không đẹp mắt. Thực tế, để có món rau ngon và xanh như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ sau.