Chủ đề
mẹo vặt nội trợ
Mua thịt để xay nên chọn phần nào?
Các món từ thịt heo, thịt bò xay vừa dễ nấu vừa dễ ăn, vậy mua thịt để xay nên chọn phần nào để món ăn có chất lượng tốt nhất?
Bí quyết xử lý cật heo hết mùi hôi
Để các món ăn từ cật heo có hương vị hấp dẫn, bạn phải biết bí quyết xử lý cật heo hết mùi hôi khó chịu trước khi chế biến.
Khi mua trứng nên chọn trứng to hay nhỏ?
Nhiều người luôn tìm mua loại trứng gà thật nhỏ vì cho rằng đó mới là trứng ngon; liệu điều này có đúng không và khi mua trứng nên chọn trứng to hay nhỏ?
Có nên chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến?
Nhiều người có thói quen chần thịt trước khi nấu với mục đích loại bỏ các chất độc hại; xét hiệu quả thực tế thì có nên chần thịt qua nước sôi?
Dấu hiệu nhận biết thịt lợn bệnh
Vì thịt lợn có tần suất xuất hiện rất lớn trong mâm cơm nên người làm nội trợ cần nắm rõ các dấu hiệu nhận biết thịt lợn bệnh để đảm bảo an toàn cho cả nhà.
Mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng
Để không mua nhầm thịt lợn "bẩn" với giá cao, bạn cần trang bị một số mẹo phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn tăng trọng, kém an toàn.
Phân biệt con tôm và con tép
Sẽ có độc giả bật cười rằng tôm - tép có gì mà không phân biệt được, nhưng người ở các địa phương khác nhau nói vấn đề này cũng gây nhiều tranh cãi.
Mua đào nên chọn quả to hay nhỏ để được quả ngọt và mọng nước?
Đào đang vào mùa, nắm ngay bí quyết này để chọn đào ngon ngọt.
Tôm có dấu hiệu này, rẻ mấy cũng nhất định không mua
Cách phân biệt tôm biển - tôm nuôi, tôm tươi - tôm ươn, tẩm hóa chất sẽ giúp bà nội trợ chọn được đúng loại tôm tươi ngon để chế biến món ăn.
Nấu nước hàng, nên cho đường hay nước vào trước?
Việc cho đường hay nước trước sẽ quyết định nước hàng có ngon, lên màu đẹp và bảo quản được lâu hay không.
Cách nhận biết rau muống sạch, rau muống bẩn bà nội trợ nào cũng cần biết
Dưới đây là cách nhận biết rau muống sạch, rau muống bẩn để giúp bữa cơm nhà ngon hơn rất nhiều.
Khi mua nên chọn quả dứa dài hay ngắn?
Dứa là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nên chọn quả dứa dài hay quả dứa ngắn không phải ai cũng biết.
Nên chọn thịt ba chỉ trên hay thịt ba chỉ dưới trong chế biến món ăn?
Tùy từng món ăn và cách chế biến mà bạn có thể chọn miếng thịt ba chỉ cho phù hợp.
Ngâm ốc với gì cho sạch nhanh?
Ngâm ốc với gì cho sạch nhanh, cách làm sạch ốc hiệu quả nhất là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.
Luộc gà bằng nước lã chưa chắc đã ngon: Đây mới là nước dùng để luộc gà cực ngọt, con nào cũng thơm nức
Bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của loại nước này khi dùng nó để luộc gà.
2 cách cắt dứa đẹp như nhà hàng
Biết cách tự gọt, bổ dứa để gọt tại nhà thì vừa vệ sinh sạch sẽ hơn, vừa trữ dứa nguyên quả được lâu hơn dứa đã gọt.
Ruột gối mốc đen hay ố vàng đừng vội vứt đi, đem giặt cùng thứ này là trắng sạch ngay
Ruột gối bị nấm mốc, ố vàng, bốc mùi là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của người sử dụng.
Khi mua bí ngô vào mùa đông, đừng chỉ nhìn vào kích thước của chúng, nông dân trồng bí: 4 điểm này sẽ mua được bí dẻo và ngọt
Khi mùa đông đến gần, nhiệt độ nhiều nơi bắt đầu hạ nhiệt, những quả bí ngô to lại xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Mùa đông là mùa thích hợp hơn để ăn bí ngô, những quả bí mùa này không chỉ to mà còn rất ngọt.
Chọn dưa hấu không cần vỗ vào quả, có 5 chỗ nhìn là biết ngay quả nào đặc ruột, ngọt căng, mỏng vỏ
Nếu trái dưa nặng hơn so với kích thước vốn có của nó, thì chứng tỏ dưa đó rất mọng nước, tươi và có vị ngọt thanh. Ngoài ra, có rất nhiều cách để bạn chọn được quả già, vỏ mỏng một cách đơn giản.
Người sành ăn đều mua thịt bò kiểu này, ăn vừa mềm lại ngon
Bí kíp cho chị em chọn thịt bò ngon nè!