Chủ đề

mẹo vặt nội trợ

mẹo vặt nội trợ

4 loại rau củ ít thuốc trừ sâu tới không ngờ: Đi chợ nhìn thấy chị em phải mua liền

Những loại rau củ dưới đây có hàm lượng thuốc trừ sâu ít hơn các loại rau khác, muốn an toàn cho sức khỏe bạn đừng bỏ qua nhé.

Súp lơ đừng chỉ rửa với nước muối, thêm 2 thứ này bao nhiêu bụi bẩn trôi sạch

Súp lơ là loại rau xanh bổ dưỡng nhưng nếu rửa không đúng cách thì rau không được sạch. Với cách rửa này bạn có thể tiêu diệt hết côn trùng, cặn bẩn trong rau.

Rửa nho đừng chỉ dùng nước lã: Thêm thứ này mới hết bụi bẩn, côn trùng, yên tâm ăn cả vỏ

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể loại bỏ hết các chất bẩn bám bên ngoài vỏ nho.

Xào rau cứ tiện tay đổ ngay vào chảo: Đầu bếp "lắc đầu", bảo sao rau chín không đều, mất sạch dinh dưỡng

Để rau xào luôn xanh, giòn ngon không bị úa vàng cũng cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết. Vì thế, đầu bếp lâu năm đã mách, muốn xào rau đạt tiêu chuẩn thì cần nhớ 4 mẹo dưới đây:

4 bộ phận là ‘thủ phạm’ khiến cá tanh, khi làm cá nhớ áp dụng mẹo khử tanh này

Nếu không khử mùi tanh của cá thì chế biến món ăn có hấp dẫn thế nào cũng rất khó ăn. Chỉ cần sơ chế đúng cách thì bạn có thể loại bỏ được mùi tanh của cá dễ dàng.

Cũng là thịt lợn, tại sao trong siêu thị không có mùi, ở chợ lại có mùi tanh? Đừng mắc sai lầm sau đây

Thịt lợn là thực phẩm chị em thường chế biến thành các món ăn hàng ngày trong bữa cơm gia đình. Không giống thế hệ cũ, thế hệ trẻ ngày nay thích mua thịt ở các siêu thị, một mặt để đảm bảo chất lượng, mặt khác là ở siêu thị sẽ được ghi chú rõ ràng, dễ dàng lựa chọn.

Người xưa truyền kinh nghiệm 'Đừng mua thịt lợn sớm, đừng mua đậu phụ muộn': Mua thịt lợn sáng sớm thì sao?

Từ xa xưa, các bà các mẹ đã truyền tai nhau câu nói liên quan tới thời điểm mua thực phẩm, trong đó có đậu phụ và thịt lợn là rất quan trọng và không phải ai cũng biết.

Luộc ngô chỉ cho nước là sai, thêm 2 thứ gia vị này đảm bảo hạt ngô mẩy ăn cực ngọt, ai cũng mê

Để ngô ngọt, nhiều người khi luộc sẽ cho thêm đường vào. Tuy nhiên, đó chưa phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.

3 mẹo chọn dưa vàng "chuẩn không cần chỉnh", quả nào cũng ngọt thơm nức mũi

Khi chọn dưa vàng nên ấn vào vỏ quả. Nếu vỏ dưa vàng cứng thì chưa chín, nếu mềm thì đã chín. Khi để trong phòng, dưa vàng phải có mùi thơm.

Chọn sầu riêng chỉ cần nhìn đúng 1 điểm: Chín tự nhiên, cơm ngon ngọt, không hề bị sượng

Dưới đây là một số mẹo phân biệt sầu riêng chín tự nhiên hay chín bằng thuốc mà chị em nên nắm rõ:

Bí quyết giúp nấu cháo nhanh nhừ, thơm ngon lại tiết kiệm điện

Để nấu cháo nhanh nhừ, giúp tiết kiệm điện bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản này.

Thịt bò ánh lên sắc cầu vồng, ăn được hay phải bỏ đi: 90% không biết câu trả lời chính xác

Có nhiều nguyên nhân khiến miếng thịt bò ánh lên sắc cầu vồng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thịt ba chỉ mua đoạn trên hay dưới thì ngon: Người bán mách mẹo chọn không bao giờ nhầm

Chúng ta vẫn cho rằng ba chỉ ngon là loại có 3 lớp mỡ nạc đan xen, nhưng thực sự không hẳn là như thế.

Chọn tôm cứ nhìn vào điểm này trên vỏ, đảm bảo 10 con tươi ngon cả 10

Để chọn được những con tôm tươi ngon nhất cho bữa cơm gia đình, bạn đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây.

Mẹo giúp táo không bị thâm màu sau khi gọt

Để những miếng táo luôn tươi sáng, không bị thâm màu sau khi gọt, bạn chỉ cần làm như sau.

Khi mua ghẹ, nên chọn ghẹ to hay nhỏ? Nhìn điểm này, biết ngay ghẹ nhiều thịt, ngọt ngon

Thông thường, khi chọn mua hải sản, chị em nội trợ thường chọn con to vì nghĩ rằng chúng sẽ nhiều thịt. Tuy nhiên, đấy là quan điểm hết sức sai lầm!

Thật khó phân biệt được thịt lợn tươi và thịt lợn chết? Hãy ghi nhớ 3 điểm này, bạn sẽ dễ dàng biết ngay

Khi mua thịt lợn, ngoài việc xem giá cả, độ béo thì chúng ta cũng cần lưu ý về nguồn gốc của thịt, xem đó là thịt của con lợn khỏe mạnh hay bị bệnh chết.