Chủ đề
mẹo vặt nội trợ
Khi mua mướp đắng thì mua quả thẳng hay cong? Người nông dân trồng rau: Hãy xem 4 điểm, đừng nhầm nhé
Có rất nhiều cách để ăn mướp đắng, có thể xào trực tiếp, sốt nguội hoặc có thể chế biến thành mướp đắng nhồi thịt, vị thanh mát, sảng khoái.
Hóa ra việc phân biệt nho có 'hóc môn' đơn giản đến vậy! Đừng để bị lừa khi mua nho những lần sau
Nhắc đến nho thì chắc ai cũng quen rồi, nó là một loại trái cây rất thường thấy trong đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, làm sao để chọn cho an toàn mà không chứa hóc môn.
Nên mua bưởi nhọn hay bưởi tròn sẽ tốt hơn? Đây là cách chọn bưởi đúng, bổ ra vỏ mỏng và bên trong mọng nước
Bưởi chua ngọt ăn ngon miệng, nước cốt đậm đà, mùa thu đến là cơn sốt ăn bưởi và mua bưởi. Thực ra nhiều người chọn mua bưởi không giỏi, cứ mua đại trà về nhà ăn thì bị chua, khó chịu, thực ra chọn như vậy là không đúng.
Khi đi chợ, bắt gặp ba loại cá này thì đừng nên mua, đến người bán cũng chưa chắc dám ăn
Nếu mua phải ba loại cá này, không những ăn không ngon mà có khi còn mang bệnh vào người.
Mua mướp, chọn thẳng hay cong? Nên nhớ '3 mua 2 đừng mua' để chọn mướp chuẩn tươi ngon
Để mua được mướp tươi ngon, bạn nên tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.
Khi mua khoai tây nên chọn củ to hay củ nhỏ? Nếu đã biết mẹo này, đừng nên chọn nhầm
Để chọn mua khoai tây, bạn hãy nhớ 3 điểm này thì sẽ không bao giờ sợ nhầm.
Thịt lợn nên mua loại có màu đậm hơn hay nhạt hơn? Có một sự khác biệt lớn, đừng nhầm lẫn
Thịt lợn là loại thịt phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và đa số các gia đình đều rất thích ăn thịt lợn. Khi mua thịt lợn mọi người thường mua ở chợ rau hay siêu thị? Nhìn chung có hai loại thịt lợn trên thị trường.
Mua nho cứ nhìn vào điểm này đảm bảo chọn đúng nho ngon mới hái, không nhiễm chất bảo quản
Với những kinh nghiệm đi chợ dưới đây, sẽ giúp chị em dễ dàng chọn được những chùm nho tươi ngon.
Nhìn điểm này 3 giây biết trứng gà tươi ngon chuẩn hàng Việt Nam không tẩy trắng
Làm sao để lựa chọn trứng gà đảm bảo chất lượng cũng là một bài toán không đơn giản. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn chọn được một quả trứng còn tươi từ phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay ở chỗ bán.
Khi mua tôm nên chọn con cong hay con thẳng? Ông chủ hải sản nói, hãy bắt đầu với tôm tươi, đừng mua một cách ngẫu nhiên
Khi chọn tôm, một số bạn sẽ hỏi nên chọn tôm cong hay tôm thẳng. Một số người bạn cho biết hầu hết tôm cong là tôm cái, còn tôm thẳng là tôm đực, những người bán tôm cho biết, không phân biệt được đực và cái của tôm.
Chuyên gia chia sẻ: Bí quyết chọn sườn heo tươi ngon chuẩn hàng chất lượng
Với kinh nghiệm dưới đây bạn có thể chọn được những loại sườn tươi ngon, ưng ý hoàn hảo cho từng món ăn.
Sự thật về phần bọt trắng trong nước hầm xương mà hàng triệu người không biết, đó có phải là chất bẩn?
Chúng ta thường cho rằng phần bọt trắng nổi lên khi hầm xương là chất bẩn cần loại bỏ, nhưng sự thực có phải như vậy hay không?
3 mẹo cực hay khử mùi tanh của cá cực kỳ hiệu quả
Là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sơ chế cá để khử mùi tanh.
Khi mua dứa, nên quả dài hay tròn? Tưởng không quan trọng nhưng sự khác biệt giữa hai loại là rất lớn
Chỉ cần nhớ những điểm dưới đây, bạn sẽ chọn được quả dứa thơm, ngon, "ngọt như mật".
Cô gái Sài Gòn hướng dẫn mẹo trữ rau hành ngò tươi xanh cả tháng mà không hỏng
Bạn chỉ cần học theo Cẩm Hằng thay đổi cách bảo quản hành, ngò là có thể sử dụng cả tháng vẫn tươi ngon, tô canh thêm hấp dẫn đậm vị.
Chuyên gia tiết lộ: Cách chọn bún ngon không có hàn the, không hại sức khỏe
Khi đi chợ mua bún bạn nên nhớ những kinh nghiệm dưới đây để có thể chọn được loại bún ngon, dẻo, không có nhiều hàn the.
Người bán đậu phụ lâu năm không bao giờ hé lộ: Nhìn 1 điểm biết ngay đậu phụ sạch hay bị "tẩm" thạch cao
Vào mùa hè, món đậu phụ được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên nếu không biết và chọn mua phải đậu có chứa thạch cao thì sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thịt lợn mua về bỏ luôn tủ đá là sai, làm thêm 1 bước để thịt tươi mới, mọng nước, không khô
Nhiều người trong chúng ta có thói quen mua thịt lợn về là cho liền vào tủ đá bảo quản, tuy nhiên thói quen này không phải tốt nhất.
Bảo quản hành lá, tránh cho vào tủ lạnh trực tiếp, hãy nhớ hai mẹo này, để nửa năm hành vẫn tươi
Hành lá là một nguyên liệu thường được sử dụng trong nấu ăn. Khi nấu canh, chúng ta cho một ít hành băm vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để tô điểm cho các món ăn.