Cá chép là một trong những thựcphẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biếtchọn lựa, chế biến cá ngon. Mách bạn một số mẹo vặt với món cá chép dưới đây.

Cách khử vị đắng của mật cá

Món cá hấp dẫn của bạn nếu chẳngmay để mật bị vỡ và dính vào thịt thì sẽ gây ra vị đắng. Mật cá không nhữngrất đắng, khó ăn mà còn chứa cả độc tố không có lợi cho sức khỏe.

Nước mật cá chủ yếu do xítmật tạo nên, nó không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước đểrửa sạch được vị đắng. Bạn có thể bôi chút rượu hoặc bột lên men vàophần thịt cá bị dính mật, sau đó dùng nước rửa sạch đi là được.

Mẹo vặt với cá chép

Cá chép là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe

Cáchchế biến

Thông thường người ta vẫn chorằng cá tươi phải được chế biến và nấu ngay thì mới ngon. Nhưng thực tế, giá trịdinh dưỡng của cá chép chỉ được giữ nguyên vẹn sau thời gian mổ từ 1- 2 giờ.

Vì sau khoảng thời gian đó, lượngprotein mới phân giải thành axít amin, giữ được độ thơm ngon của thịt và tậnthu hết các chất dinh dưỡng ở mức cao nhất.

Muốn món cá hấp có mùi vị thơmngon, béo ngậy, trước tiên bạn phải tuân thủ đúng quy trình làm cá và chế biến.Lượng gia vị dùng để ướp cá phải đầy đủ, đặc biệt là hành, gừng, thì là, raungổ…là những gia vị tạo nên vị thơm đặc trưng của món cá hấp.

Mặt khác, khi hấp cá bạn hãy đểmột miếng mỡ gà lên mình cá. Miếng mỡ ấy sẽ ngấm vào cá làm dậy lên mùi thơm vàvị béo ngậy.

Theo Tapchimonngon