- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 mẹo dùng lò vi sóng 'thần thánh' bạn không nên bỏ qua
Sử dụng lò vi sóng thường xuyên, bạn đã từng biết đến và áp dụng những mẹo siêu hữu ích này chưa?
Lò vi sóng là thiết bị gần như có trong mọi gian bếp thời nay bởi sự tiện lợi và giúp tiết kiệm tối đa thời gian, năng lượng. Ngoài công dụng hâm nóng hay làm chín đồ ăn, nhiều người chưa biết rằng có nhiều mẹo dùng lò vi sóng giúp giải quyết những vấn đề khác trong gia đình.
Những mẹo siêu hữu ích với lò vi sóng
Áp dụng những mẹo dùng lò vi sóng sau đây, bạn sẽ thấy thiết bị này đa năng đến mức nào.
Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn
Cam, chanh được cất giữ lâu trong tủ lạnh sẽ trở nên cứng và khó vắt nước hơn. Lò vi sóng có tác dụng làm mềm các múi và thớ xơ của chúng, giúp bạn không phải cố sức để vắt mà vẫn thu được nhiều nước cốt. Hãy cho quả chanh hoặc cam vào lò và quay khoảng 10-30 giây rồi để nguội 1 phút, việc vắt chúng lấy nước trở nên dễ dàng hơn.
Mẹo siêu hữu ích với lò vi sóng: Vắt cam, chanh được nhiều nước hơn. (Ảnh: Istock)
Luộc rau không cần nước
Có thể bạn chưa biết, hầu hết các loại rau đều có thể làm chín bằng lò vi sóng mà không cần dùng nước. Bạn chỉ cần đặt rau từng lớp lên đĩa rồi đậy kín lại và quay ở nhiệt độ cao.
Lò vi sóng nấu cần rất ít thời gian để làm chín thực phẩm nên giúp rau giữ được nhiều vitamin hơn. Cần nhớ rằng mỗi loại rau có thời gian chín khác nhau nên thời gian quay của lò cũng khác nhau.
Ví dụ, các loại rau mềm, nhanh chín như cải bó xôi, nấm, đậu trắng tốn khoảng 30 giây, những loại cứng và giòn khác như cà rốt thì cần khoảng 4 phút mới có thể đạt được độ chín như ý.
Bóc vỏ tỏi siêu tốc
Thay vì tỉ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng bong ra.
Bóc hành không cay mắt
Nếu sợ cay mắt khi phải bóc nhiều hành khô, bạn có thể dùng lò vi sóng. Hãy cắt hai đầu của củ hành và làm nóng với mức nhiệt độ trung bình trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Mẹo dùng lò vi sóng để lột vỏ hành này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng giàn giụa nước mắt.
Bóc vỏ cà chua siêu nhanh
Muốn bóc vỏ cà chua nhanh chóng mà không bị nát, bạn chỉ cần quay chúng trong lò vi sóng 1 – 2 phút ở chế độ thấp, sau đó để nguội vài giây rồi bóc vỏ hoặc thái lát. Bạn có thể áp dụng mẹo dùng lò vi sóng này với bí đỏ và cà rốt, cũng rất hiệu quả.
Lò vi sóng giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. (Ảnh: Istock)
Làm chảy chocolate nhanh chóng
Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không lo bị cháy. Việc cần làm là cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt trung bình và quay khoảng 1 phút. Lưu ý, sau khi chocolate tan, nên dùng đũa khuấy đều để nó được mượt hơn.
Làm hạt đậu mềm nhanh
Nếu bạn quên ngâm đậu qua đêm mà đang cần sử dụng gấp thì hãy tận dụng lò vi sóng để "chữa cháy" tình huống này. Cho đậu vào tô chịu nhiệt, thêm một ít bột baking soda và đổ ngập nước; bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi để nguội 30 - 40 phút là bạn có ngay thành quả mong muốn.
Tiệt trùng thớt nhựa
Sau môt thời gian sử dụng thớt nhựa, bạn cần tiệt trùng thật kỹ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Trước hết, bạn dùng chanh thoa kỹ lên bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng trong vòng 1 phút. Đây là mẹo dùng lò vi sóng giúp khử trùng thớt hiệu quả và nhanh chóng.
Làm khăn chườm nóng khẩn cấp
Bạn cần một cái khăn chườm nóng khẩn cấp mà không thể chờ đun nước nóng? Hãy nhúng thật ướt chiếc khăn mềm của bạn và đặt vào lò vi sóng trong 1 phút, bạn sẽ có ngay một chiếc khăn chườm nóng mà không cần phải khử trùng.
Theo VTC NEWS
-
Mẹo vặt1 giờ trướcTheo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.