- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 loại rau củ 'nhất định phải chần' trước khi xào! Chuyên gia: Dù lười đến đâu bạn cũng không thể bỏ qua bước này
Điều kiện sống của người dân hiện nay khá tốt, các loại thịt về cơ bản là quá ngán, ngấy, ngược lại họ thích mấy món chay, ăn tốt cho “sức khỏe”.
Rau có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như vitamin và các nguyên tố khoáng khác nhau, khi ăn vào thực sự rất tốt, tuy nhiên bạn phải chú ý một số vấn đề nhỏ, thực tế không phải loại rau nào cũng có thể xào và ăn trực tiếp. 2 loại rau quả này phải chần qua trước khi xào.
Đầu tiên phải kể đến là đậu que (đậu đũa), đây cũng là một loại thực phẩm chay mà nhiều người thường ăn và thích ăn, món thường thấy là thịt heo xào đậu que, hương vị thật là ngon! Tuy nhiên, bản thân thứ này không dễ xào, nếu đậu xanh nấu nửa chín nửa sống sẽ sinh ra chất độc hại, sau khi ăn dễ gây tiêu chảy và các tình huống khác, vì vậy chúng ta phải chần nước trước để đảm bảo chín đều. Có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các chất độc hại.
Món rau tiếp theo phải kể đến là rau bina (cải bó xôi), đây là món rau rất bổ dưỡng, có hàm lượng sắt đặc biệt cao, tuy nhiên trong loại thực phẩm này chứa nhiều axit oxalic, khi kết hợp với ion canxi sẽ dễ dẫn đến hiện tượng sỏi thận, vì vậy, tốt nhất chúng ta nên tìm cách loại bỏ axit oxalic, và cách tốt nhất, dễ dàng nhất để loại bỏ axit oxalic chắc chắn là chần rau.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt13 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.