- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm cần chần trước khi nấu, nhiều người không hề biết nên làm sai
Khi nấu ăn, phần lớn các thực phẩm chỉ cần rửa sạch rồi chế biến luôn nhưng có một số nguyên liệu lại phải chần trước khi nấu nếu không nó chưa sạch hoàn toàn hoặc nặng mùi...
1. Súp lơ xanh
Trong số các loại rau khó rửa thì súp lơ xanh là khó làm sạch nhất vì bản thân nó có cấu trúc phức tạp, nhiều khe, kẽ. Do đó, khi rửa, bạn không chỉ phải ngâm súp lơ xanh trong nước muối loãng trước để loại bỏ nhưng côn trùng, bụi bẩn bám vào trong hoa mà còn phải luộc qua nước sôi để khử trùng hoàn toàn.
2. Đậu phụ
Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Nó có thể được chế biến thành các món ăn như đậu rim, rán, sốt, đậu phụ Tứ Xuyên, lẩu... Thông thường, đậu mua về được chị em nội trợ chế biến luôn nhưng thực tế, cần luộc qua nó trước khi nấu.
Lý do là vị đậu thường có mùi đặc trưng, để loại bỏ bớt một chút nặng mùi của đậu thì nên luộc qua trước khi nấu. Ngoài ra, khi luộc đậu xong, kết cấu của miếng đậu trở nên chắc chắn hơn nên khi nấu sẽ không dễ bị vỡ, nát.
3. Hải sản có mùi tanh
Thông thường, khi chế biến hải sản, cần nấu lúc nó còn sống để có được hương vị tươi, ngon nhất. Tuy nhiên, đôi khi mua chúng về, hải sản đã bị chết trên đường vận chuyển. Lúc này chúng sẽ có mùi tanh, khiến món ăn trở nên nặng mùi.
Do đó, chúng ta nên chần nó trước nấu. Lưu ý, khi chần hải sản, bạn có thể thêm một vài lát gừng vào nước để khử mùi tanh và tăng hương vị cho nguyên liệu.
Những món hải sản được thực hiện theo cách này thường là hải sản được làm đông lạnh. Khi chế biến thành món ăn, nó được chần qua trước đảm bảo giảm được độ tanh hơn rất nhiều.
4. Thịt tươi còn máu thừa
Trên thực tế, có nhiều loại thịt cần được chần trước khi nấu để loại bỏ máu thừa. Việc loại bỏ máu thừa này sẽ giảm được mùi hôi của thịt cũng như giảm bọt bẩn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt20 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt23 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.