- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 sai lầm tai hại khiến chảo chống dính nhanh hỏng, món ăn chứa mầm bệnh lúc nào không hay
Nhiều bà nội trợ thường mắc phải một số sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, không những làm giảm tuổi thọ của chảo mà còn có thể gây hại sức khoẻ.
1. Làm nóng chảo trước khi nấu
Nhiều bà nội trợ vẫn quan niệm rằng phải làm nóng chảo không trên bếp rồi mới cho dầu hoặc thức ăn vào. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến chảo quá nóng, khi đổ dầu vào sẽ có hiện tượng sốc nhiệt và dần dần làm bong lớp chống dính trên bề mặt chảo.
Do vậy, bạn nên cho dầu vào chảo trước sau đó mới đặt lên bếp.
2. Nấu ở nhiệt độ quá cao
Trừ phi có hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường bạn không nên nấu nướng ở nhiệt độ quá cao khi sử dụng chảo chống dính. Bạn chỉ nên đặt chảo trên lửa vừa trở xuống, còn nếu muốn chế biến các món cần nhiệt cao thì nên sử dụng chảo thép không gỉ hoặc chảo gang.
3. Dùng miếng rửa bát kim loại hoặc bàn chải để vệ sinh chảo
Việc này không những làm bong dần lớp chống dính trên bề mặt chảo mà còn khiến cho các chất độc hại từ chảo ngấm vào thức ăn khi chế biến. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng miếng rửa bát bọt biển hoặc giẻ mềm để vệ sinh chảo.
4. Sử dụng các dụng cụ kim loại khi chế biến thức ăn
Khi đảo thức ăn, các dụng cụ kim loại (xẻng, dao, thìa inox, v.v…) sẽ va chạm với bề mặt chảo và dễ gây trầy xước. Dần dần, những vết xước bong tróc ra và để hở lớp dính.
Do vậy, tốt nhất là bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ để tránh ảnh hưởng tới lớp chống dính trên mặt chảo.
Trên đây là những sai lầm cần tránh khi sử dụng chảo chống dính. Các bà nội trợ nhớ lưu ý để kéo dài tuổi thọ cho những chiếc chảo của gia đình nhé!
Theo Dân việt
-
Mẹo vặt32 phút trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt18 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?