- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý 5 cách mài dao tại nhà giúp sắc như dao đầu bếp
Dao lúc mới mua về bao giờ cũng sắc nhưng sau một thời gian sử dụng chúng cùn hơn khiến bạn gặp khó khăn trong việc chế biến thực phẩm. Với những mẹo này con dao của nhà bạn sẽ lại sắc bén như mới.
Mài dao bằng đá mài, kẹp giấy và nước
Với cách này bạn cần chuẩn bị một viên đá chuyên dụng để mài dao. Sau đó xịt nước lên viên đá, rồi dùng vài chiếc kẹp giấy kẹp lên sống dao. Đè nhẹ lưỡi dao xuống viên đá rồi trượt lên, trượt xuống để mài dao. Bạn nhớ lật để mài cả 2 mặt của lưỡi dao. Sau cùng bạn lật mặt mịn của đá mài lên, miết toàn bộ phần lưỡi dao mài và rửa lại dao bằng nước nóng.
Lưu ý trong quá trình mài bạn nên vẩy thêm nước để mài dao trơn tru hơn và tăng hiệu quả làm sắc dao.
Mài dao bằng đĩa sứ
Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc đĩa sứ hoặc một chiếc bát sứ là có thể mài được dao ngay tại nhà.
Đầu tiên bạn lật úp chiếc đĩa sứ xuống bàn. Sau đó mài dao trên phần đáy nhám của chiếc đĩa. Bạn cũng đè nhẹ lưỡi dao xuống đáy nhám của đĩa, trượt lên trượt xuống, lật mặt dao như cách mài dao với đá mài.
Tự mài dao tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí, không cần phải thay dao mới
Mài dao bằng dụng cụ mài kim loại
Nếu nhà bạn có một thanh kim loại chuyên dụng dùng để mài dao thì bạn có thể áp dụng theo cách này. Cách làm cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần miết phần lưỡi dao ma sát với thanh kim loại theo chiều dọc, mài cả 2 mặt của lưỡi dao là được.
Mài dao bằng giấy nhám
Với 1 tờ giấy nhám và 1 cái thớt bạn cũng có thể mài da một cách dễ dàng. Đầu tiên bạn đặt tờ giấy nhám lên thớt, có thể lót dưới thớt 1 chiếc khăn để hạn chế trơn trượt trong quá trình mài. Sau đó mài 2 mặt của dao.
Mài dao bằng máy
Một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn là bạn có thể mài dao bằng máy mài dao. Đầu tiên bạn lau khô dao, đặt máy mài ở vị trí an toàn, kết nối máy với nguồn điện và bật công tắc. Một tay giữ phần tay cầm dao, một tay giữ phía trên phần lưỡi dao. Đi lưỡi dao đều đặn qua 2 đầu máy. Sau khi mài xong bạn vệ sinh máy bằng khăn mềm còn dao thì mang đi rửa với nước ấm rồi lau khô.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt19 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?