- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân
Thịt gà là món ăn phổ biến với nhiều gia đình bởi các món làm từ thịt gà luôn đa dạng, hấp dẫn.
Nhưng nào có phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến thịt gà vừa giữ hương vị lại đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm đâu!
Sai lầm khi chế biến thịt gà này sẽ khiến không ít các mẹ "đứng tim" vì nói trúng thói quen vẫn làm của mình đó.
1. Rã đông thịt gà bằng cách ngâm trong nước
Nhiều người có thói quen lấy thịt gà từ ngăn đông đá ra ngâm nước để tự rã đông. Nhưng điều này sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên
Lời khuyên: Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên. Trước khi nấu, căn thời gian vừa đủ để mang thịt gà ra chế biến luôn.
2. Bảo quản thịt gà ở ngăn đá sai cách
Bạn thường bảo quản thịt gà ở ngăn đá như thế nào? Cho vào túi nilon rồi quăng thẳng vào ngăn đá? Nếu bạn làm như vậy có thể khiến nước thịt gà bị rò rỉ, chảy ra ngoài ảnh hưởng đến thực phẩm khác.
Đặt thịt gà vào đĩa vừa phải hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy.
Lời khuyên: Đặt thịt gà vào đĩa vừa phải hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.
3. Rửa thịt gà bằng nước lã
Việc rửa thịt gà bằng nước lã thông thường có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan vi khuẩn mà bạn không ngờ.
Lời khuyên: Thay vì rửa bằng nước lã, sao bạn không rửa bằng nước nóng ấm để vệ sinh thịt gà sống sạch sẽ hơn?
4. Sử dụng dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống
Nhiều người vô ý dùng một con dao để cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng một lúc. Điều này vô tình khiến vi khuẩn salmonella có trong thịt sống lây lan sang thực phẩm khác và là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy.
Lời khuyên: Sau khi thái thịt gà, bạn nên rửa sạch dụng cụ trước khi có ý định dùng tiếp cho thực phẩm khác. Hoặc tốt nhất là bạn nên mua dụng cụ riêng để phục vụ việc thái thịt sống, thịt chín, rau củ quả...
5. Quên rửa tay trước và sau khi sơ chế thịt gà sống
Bàn tay là nơi dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, nếu tay của bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì vi khuẩn sẽ dễ lây lan sang bất kỳ thứ gì khác mà tay chạm vào.
Lời khuyên: Bạn nhớ rửa tay sạch trước /sau khi sơ chế thịt gà sống và không để tay chạm vào bất kỳ bề mặt nào của đồ vật trong nhà bếp.
Các dụng cụ đã sử dụng cần rửa sạch lại bằng nước rửa bát và tráng nước sôi để đảm bảo vệ sinh.
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.