5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân

Thịt gà là món ăn phổ biến với nhiều gia đình bởi các món làm từ thịt gà luôn đa dạng, hấp dẫn.

Nhưng nào có phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến thịt gà vừa giữ hương vị lại đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm đâu!

Sai lầm khi chế biến thịt gà này sẽ khiến không ít các mẹ "đứng tim" vì nói trúng thói quen vẫn làm của mình đó.

1. Rã đông thịt gà bằng cách ngâm trong nước

Nhiều người có thói quen lấy thịt gà từ ngăn đông đá ra ngâm nước để tự rã đông. Nhưng điều này sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. 

5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân-1


Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên

Lời khuyên: Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên. Trước khi nấu, căn thời gian vừa đủ để mang thịt gà ra chế biến luôn. 

2. Bảo quản thịt gà ở ngăn đá sai cách

Bạn thường bảo quản thịt gà ở ngăn đá như thế nào? Cho vào túi nilon rồi quăng thẳng vào ngăn đá? Nếu bạn làm như vậy có thể khiến nước thịt gà bị rò rỉ, chảy ra ngoài ảnh hưởng đến thực phẩm khác.

5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân-2
Đặt thịt gà vào đĩa vừa phải hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy.

 

Lời khuyên: Đặt thịt gà vào đĩa vừa phải hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.

3. Rửa thịt gà bằng nước lã

Việc rửa thịt gà bằng nước lã thông thường có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan vi khuẩn mà bạn không ngờ.

5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân-3


 Lời khuyên: Thay vì rửa bằng nước lã, sao bạn không rửa bằng nước nóng ấm để vệ sinh thịt gà sống sạch sẽ hơn? 

4. Sử dụng dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống

Nhiều người vô ý dùng một con dao để cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng một lúc. Điều này vô tình khiến vi khuẩn salmonella có trong thịt sống lây lan sang thực phẩm khác và là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy. 

5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân-4


Lời khuyên: Sau khi thái thịt gà, bạn nên rửa sạch dụng cụ trước khi có ý định dùng tiếp cho thực phẩm khác. Hoặc tốt nhất là bạn nên mua dụng cụ riêng để phục vụ việc thái thịt sống, thịt chín, rau củ quả...


 5. Quên rửa tay trước và sau khi sơ chế thịt gà sống

Bàn tay là nơi dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, nếu tay của bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì vi khuẩn sẽ dễ lây lan sang bất kỳ thứ gì khác mà tay chạm vào.

5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân-5


Lời khuyên: Bạn nhớ rửa tay sạch trước /sau khi sơ chế thịt gà sống và không để tay chạm vào bất kỳ bề mặt nào của đồ vật trong nhà bếp. 

Các dụng cụ đã sử dụng cần rửa sạch lại bằng nước rửa bát và tráng nước sôi để đảm bảo vệ sinh.

 

Theo Nhịp sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/5-sai-lam-trong-che-bien-thit-ga-song-vua-gay-buc-lai-con-ruoc-benh-vao-than-22202063111021439.htm

thịt gà

mẹo vặt nội trợ

Bình luận(0)