- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm chế biến thịt gà sống vừa gây bực lại còn rước bệnh vào thân
Thịt gà là món ăn phổ biến với nhiều gia đình bởi các món làm từ thịt gà luôn đa dạng, hấp dẫn.
Nhưng nào có phải bà nội trợ nào cũng biết cách chế biến thịt gà vừa giữ hương vị lại đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm đâu!
Sai lầm khi chế biến thịt gà này sẽ khiến không ít các mẹ "đứng tim" vì nói trúng thói quen vẫn làm của mình đó.
1. Rã đông thịt gà bằng cách ngâm trong nước
Nhiều người có thói quen lấy thịt gà từ ngăn đông đá ra ngâm nước để tự rã đông. Nhưng điều này sẽ làm vi khuẩn sinh sôi, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên
Lời khuyên: Cách rã đông an toàn nhất là đưa thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh để thịt rã đông tự nhiên. Trước khi nấu, căn thời gian vừa đủ để mang thịt gà ra chế biến luôn.
2. Bảo quản thịt gà ở ngăn đá sai cách
Bạn thường bảo quản thịt gà ở ngăn đá như thế nào? Cho vào túi nilon rồi quăng thẳng vào ngăn đá? Nếu bạn làm như vậy có thể khiến nước thịt gà bị rò rỉ, chảy ra ngoài ảnh hưởng đến thực phẩm khác.
Đặt thịt gà vào đĩa vừa phải hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy.
Lời khuyên: Đặt thịt gà vào đĩa vừa phải hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy để đảm bảo mùi hôi không ám vào tủ lạnh.
3. Rửa thịt gà bằng nước lã
Việc rửa thịt gà bằng nước lã thông thường có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan vi khuẩn mà bạn không ngờ.
Lời khuyên: Thay vì rửa bằng nước lã, sao bạn không rửa bằng nước nóng ấm để vệ sinh thịt gà sống sạch sẽ hơn?
4. Sử dụng dụng cụ đã chạm vào thịt gà sống
Nhiều người vô ý dùng một con dao để cắt nhiều loại thực phẩm khác nhau cùng một lúc. Điều này vô tình khiến vi khuẩn salmonella có trong thịt sống lây lan sang thực phẩm khác và là nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy.
Lời khuyên: Sau khi thái thịt gà, bạn nên rửa sạch dụng cụ trước khi có ý định dùng tiếp cho thực phẩm khác. Hoặc tốt nhất là bạn nên mua dụng cụ riêng để phục vụ việc thái thịt sống, thịt chín, rau củ quả...
5. Quên rửa tay trước và sau khi sơ chế thịt gà sống
Bàn tay là nơi dễ lây nhiễm vi khuẩn nhất, nếu tay của bạn tiếp xúc với thịt gà sống thì vi khuẩn sẽ dễ lây lan sang bất kỳ thứ gì khác mà tay chạm vào.
Lời khuyên: Bạn nhớ rửa tay sạch trước /sau khi sơ chế thịt gà sống và không để tay chạm vào bất kỳ bề mặt nào của đồ vật trong nhà bếp.
Các dụng cụ đã sử dụng cần rửa sạch lại bằng nước rửa bát và tráng nước sôi để đảm bảo vệ sinh.
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt21 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.