6 điều bạn không bao giờ nên làm với chất tẩy rửa

Mặc dù chất tẩy rửa rất có ích cho việc làm sạch thiết bị này, nhưng vẫn có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý.

Chất tẩy rửa chuyên dụng không chỉ là "công cụ" tuyệt vời, giúp đánh bay vết bẩn "cứng đầu" một cách dễ dàng mà còn có thể làm sạch vỉ nướng, phục hồi khay nướng,... Về cơ bản, chất tẩy rửa không có gì đáng lo ngại nhưng để có thể sử dụng nó một cách an toàn, bạn vẫn cần lưu ý 6 điều sau:

1. Không sử dụng nó trong lò nướng tự làm sạch

Sử dụng chất tẩy rửa trong lò tự làm sạch có thể làm ăn mòn lớp tráng men đặc biệt của lò. Nếu bạn có lò nướng tự làm sạch (đừng nhầm với chu trình tự làm sạch trong lò nướng thông thường), hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết sản phẩm nào an toàn để làm sạch.

2. Đừng cho rằng bạn có thể làm sạch mọi thứ trong lò bằng chất tẩy rửa

Khi sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch bên trong lò, bạn cần tránh một số bộ phận của lò để không làm hư hỏng. Không làm sạch các bộ phận làm nóng ở mặt trên hoặc mặt dưới của thiết bị và tránh xa các miếng đệm, vì chất tẩy rửa có thể khiến chúng xuống cấp và mất lớp đệm kín khí.

3. Không sử dụng nó mà không có sự bảo vệ

Chất tẩy rửa thực hiện rất tốt công việc xử lý cặn bám cứng trong lò nướng của bạn. Tất cả những thứ đó đều là chất hữu cơ - giống như làn da của bạn. Để bảo vệ da tay khỏi tính chất ăn mòn của hóa chất tẩy rửa lò nướng, hãy đeo găng tay cao su. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc đeo kính bảo hộ hoặc một hình thức bảo vệ mắt khác.

6 điều bạn không bao giờ nên làm với chất tẩy rửa-1Hãy nhớ đeo găng tay khi vệ sinh lò nướng.


4. Không sử dụng khi không có hệ thống thông gió

Chất tẩy rửa cũng gây kích ứng đường hô hấp và có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn khi hít phải. Hãy nhớ bật máy hút mùi và mở cửa sổ để lưu thông không khí khi tiếp xúc với khói.

5. Không sử dụng nó xung quanh những người hoặc vật nuôi nhạy cảm

Đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa và không sử dụng sản phẩm khi xung quanh có những người mắc bệnh hen suyễn hoặc các vấn đề về hô hấp khác. Mùi của các loại chất tẩy rửa cũng có khả năng gây nguy hiểm cho vật nuôi - đặc biệt là chim.

6. Đừng cất nó ở nơi dễ lấy

Nói một cách thẳng thắn, chất tẩy rửa rất nguy hiểm và nên để xa tầm tay trẻ em. Ngay cả khi trong nhà bạn không có thú cưng hoặc trẻ em, bạn cũng cần phòng tránh.

Tốt nhất là bạn nên cất nó ngoài tầm tay hoặc phía sau tủ an toàn cho trẻ em.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/6-dieu-ban-khong-bao-gio-nen-lam-voi-chat-tay-rua-20231123094304291.htm

mẹo vặt cuộc sống


Nhà vườn Tây Ninh thiết kế phòng ngủ đặc biệt lửng lơ trên mặt nước
Ngôi nhà tại thị xã Trảng Bàng, huyện Tây Ninh là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho chủ nhà đã quá mệt mỏi khi phải di chuyển tới các khu nghỉ dưỡng lân cận trong tình trạng giao thông khó khăn. Công trình trở thành nơi nghỉ dưỡng tự túc của gia chủ với đầy đủ công năng cho sinh hoạt thường ngày và cả những bữa tiệc gặp mặt gia đình, bạn bè.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.