- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm
Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!
1. Chọn rau tươi và non
Chất lượng rau ảnh hưởng lớn đến thành phẩm. Hãy chọn rau tươi, non, không bị dập nát. Rau già, héo úa sẽ khó giữ được màu xanh và dễ bị thâm khi luộc.
2. Đun nước thật sôi trước khi cho rau vào
Một sai lầm phổ biến là thả rau vào khi nước còn lạnh hoặc chỉ hơi ấm, khiến rau bị chín lâu, đổi màu và mất độ giòn. Hãy đợi nước thật sôi rồi mới cho rau vào luộc để rau xanh tươi và giữ được độ giòn.
3. Thêm một ít muối hoặc dầu ăn vào nước luộc
Cho vào nước luộc một chút muối hoặc vài giọt dầu ăn giúp rau giữ màu xanh tươi và bóng bẩy hơn sau khi luộc.
4. Không đậy nắp nồi khi luộc rau
Đậy nắp khi luộc rau khiến hơi nước không thoát ra được, làm rau dễ bị úa vàng. Hãy để nồi mở trong quá trình luộc để rau giữ được màu xanh tự nhiên.
5. Không luộc rau quá lâu
Luộc rau quá lâu khiến rau mềm nhũn, mất màu và chất dinh dưỡng. Tùy loại rau mà thời gian luộc thường chỉ từ 1 - 3 phút. Kiểm tra bằng cách vớt một cọng rau lên, nếu vẫn giữ được màu xanh và độ giòn là đạt yêu cầu.
6. Ngâm rau vào nước đá ngay sau khi luộc
Ngay khi vớt rau ra, hãy cho ngay vào thau nước đá hoặc nước lạnh. Cách này giúp rau giữ được độ giòn và màu xanh đẹp mắt.
7. Sử dụng nước luộc rau đúng cách
Nước luộc rau chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có thể tận dụng để làm canh hoặc uống trực tiếp. Nếu thấy nước có màu sậm, có thể do luộc quá lâu hoặc sử dụng rau không tươi.
Áp dụng ngay những mẹo trên để có món rau luộc xanh mướt, giòn ngon và đầy dinh dưỡng nhé!
Theo Gia Đình & Xã Hội
-
Mẹo vặt8 giờ trướcTrong điều kiện thời tiết nồm ẩm, việc sử dụng điều hòa ô tô không đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng, tốn chi phí sửa chữa.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcTrời nồm ẩm khiến sàn nhà trơn trượt, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChưa cần đập trứng, chỉ cần nhìn vào vỏ ngoài cũng có thể giúp bạn biết quả trứng đó có an toàn để ăn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKinh nghiệm lái xe trên đường đèo dốc là điều mà mọi tài xế cần trang bị để đảm bảo một hành trình an toàn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ rau củ, với bất cứ loại thực phẩm nào thì cách chế biến quyết định rất nhiều tới lượng dinh dưỡng chúng ta nhận được.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt nghiến bền đẹp, nhưng nhiều người khuyên nên ngâm nước muối trước khi dùng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, bảo dưỡng đúng cách, thay thế keo nối, vệ sinh thường xuyên là những cách khắc phục khi chậu rửa bị mốc đen.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều phụ kiện phổ biến giúp át đi mùi khó chịu trong xe, nhưng cũng có thể gây hư hỏng nội thất ô tô nếu sử dụng không đúng cách.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMít là loại trái cây thơm ngon, nhưng nhựa mít dính trên tay thường gây khó chịu, bài viết này sẽ chia sẻ những mẹo làm sạch tay đơn giản, dễ áp dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc không được cho điện thoại, máy tính vào hành lý ký gửi là biện pháp an ninh hàng không thiết yếu, nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ từ pin lithium.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCamera hành trình là thiết bị điện tử ngày càng phổ biến trên ô tô, giúp ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của xe.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCó nhiều thói quen của người đi xe máy số vừa gây nguy hiểm khi vận hành vừa khiến xe nhanh hỏng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐể đối phó với thời tiết nồm ẩm, mỗi gia đình nên mua thêm máy hút ẩm hay tận dụng luôn chiếc điều hoà sẵn có trong nhà?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi lái xe ở tốc độ cao, vì vậy tài xế cần tuân thủ các kỹ năng an toàn để tránh sự cố có thể xảy ra.