7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống

Theo chuyên gia, các loại chất tẩy rửa chỉ nên sử dụng theo thời hạn ghi trên bao bì nhưng nếu vẫn còn nhiều thì vẫn có thể dùng được nếu biết mẹo nhỏ sau đây.

1. Nước rửa chén

Nước rửa chén thường được khuyên sử dụng trong thời hạn từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, đôi khi bạn mua quá nhiều mà dùng chưa kịp hết thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng trong 6 tháng nữa nếu chưa bật nắp nhưng hiệu quả sẽ giảm hơn. Mặt khác, bạn phải kiểm tra xem nếu chất lỏng có thay đổi, biến màu thì hãy bỏ đi.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-1

2. Baking soda

Sử dụng baking soda để nấu ăn thì hạn sử dụng được tính từ 6-12 tháng sau khi mở nắp. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này nếu baking soda không đông cứng lại thì bạn có thể tiếp tục sử dụng để lau nhà. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho baking soda vào nước nóng, nếu nó vẫn sủi bọt thì có thể dùng được.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-2

3. Oxy già

Thời gian sử dụng oxy già kéo dài khoảng 30-45 ngày sau khi mở nắp. Nhưng bạn có thể dùng lâu hơn nếu để ở nơi thoáng mát và không có ánh sáng. Nếu chưa mở nắp thì có thể bảo quản trong 3 năm, tuy nhiên lời khuyên là bạn mua theo nhu cầu sử dụng sẽ tốt hơn.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-3

4. Nước lau sàn

Đối với nước lau sàu nói chung không có thời hạn cụ thể mà tùy theo từng sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết được khuyên sử dụng trong 2 năm, nếu bạn không thấy bất cứ sự thay đổi nào về chất lỏng và hiệu quả làm sạch.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-4

5. Bột giặt

Thông thường bột giặt được sử dụng từ 9-12 tháng nhưng nếu đã mở túi thì nên sử dụng trong 6 tháng kể từ lần dùng đầu tiên.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-5

6. Nước xả vài

Nước xả vải có thể được lưu trữ lên đến 2-3 năm. Nhưng nếu đã được mở ra thì chỉ nên dùng trong 6-12 tháng rồi mua mới bởi nước xả vải dễ bị thay đổi và hiệu suất làm thơm mềm vải cũng bị giảm đi đáng kể.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-6

7. Nước lau kính

Một chai nước lau kính sử dụng quá lâu mới hết nhưng khi đã mở nắp thì bạn đừng dùng quá 2 năm.

7 chất tẩy rửa đã hết hạn nhưng vẫn sử dụng được, thứ đầu tiên liên quan trực tiếp đến ăn uống-7

Theo Minh Minh - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.