7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng

Đừng vội vứt những hộp sữa chua thủy tinh đã sử dụng hết vào sọt rác vì chúng có cả tá công dụng hữu ích cho nhà bạn.

1. Làm nến

Sử dụng một hũ sữa chua đã dùng hết thành thân của cây nến. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ việc đặt cây nên vào bên trong và đốt chúng lên. Nó có thể là nến thơm hoặc nến chiếu sáng bình thường.

Cách làm mới mẻ này còn giúp những gia đình có con nhỏ tránh được những nguy hiểm từ những cây nến đang cháy dở. Với chất liệu bằng thủy tinh, bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo thêm hình vẽ ở bên ngoài.

2. Lọ gia vị

7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng-1

Đổ đầy những lọ sữa chua đã dùng hết bằng cách loại gia vị mà gia đình bạn vẫn thường xuyên sử dụng. Nó có thể đặt trong nhà bếp hoặc trên bàn ăn.

Cách làm này khiến việc lấy gia vị trở nên tiện dụng hơn và vẻ ngoài của chiếc lọ cũng trông hấp dẫn.

3. Lọ cây cảnh

7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng-2

Lấp đầy sỏi bằng 1/3 hũ sữa chua, sau đó đến cát và một chút đất để trồng cây cảnh. Bạn có thể trồng các loại cây như xương rồng, bầu đất giống hoặc cây trồng nào mà bạn yêu thích.

Vì hũ sữa chua sẽ không có lỗ thoát nước nên bạn cũng không cần tưới quá thường xuyên để tránh cây trồng bị ngập nước.

4. Hũ đựng khẩu phần ăn

7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng-3

Các chị em có thể sử dụng hũ sữa chua đã sử dụng hết để tạo thành vật lưu trữ khẩu phần ăn của mình. Nó có thể là trà, các loại hạt để cho các bữa ăn xế. Hũ sữa chua bằng thủy tinh vừa đẹp mắt lại có dung lượng đúng với chức năng sẽ là cách lưu trữ thông minh của nhiều chị em.

5. Đựng tiền lẻ

7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng-4

Bạn có thể biến hũ sữa chua thành một hộp thủy tinh DIY đựng tiền lẻ hàng ngày. Một chút trang trí nhỏ sẽ giúp chiếc hũ thêm phần long lanh, xinh xắn hơn.

6. Lưu trữ các đồ dùng cho phòng tắm

7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng-5

Sử dụng lọ sữa chua để lưu trữ các vật dụng chăm sóc cá nhân trong phòng tắm của bạn như tăm bông, bông gòn và phụ kiện tóc. Chúng thật tuyệt khi nhìn vào nhờ phần thủy tinh trong suốt.

7. Bình cắm hoa nhỏ

7 công dụng tuyệt vời của hộp sữa chua đã hết mà bạn có thể tận dụng-6

Mùa xuân, xuất hiện một vài bông hoa nhỏ mọc lên trong sân hoặc vườn. Bạn hãy tận dụng hũ sữa chua như một chiếc bình nhỏ để trang trí chúng trong nhà. Những loại hoa có thể nhỏ xinh nhưng mang tới không gian sự thoái mái và ấm áp.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/khong-gian-song/7-cong-dung-tuyet-voi-cua-hop-sua-chua-da-het-ma-ban-co-the-tan-dung-22202028222453407.htm

Sữa chua


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.