7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xua tan cơn buồn ngủ, mệt mỏi để khởi động ngày mới làm việc, học tập hiệu quả.

Không nhấn nút hoãn báo thức

7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-1


Hãy từ bỏ thói quen nhấn nút hoãn báo thức và ngủ tiếp khi báo thức kêu. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị cho buổi sáng mà còn tránh mệt mỏi do việc ngủ lại một thời gian ngắn và phải tỉnh lại khi vừa rơi vào giấc ngủ sâu.

Uống một ly nước lọc

7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-2


Sau khi thức dậy, bạn có thể muốn uống cà phê hay trà, nhất là trong thời tiết lạnh bạn sẽ muốn uống đồ uống nóng. Tuy nhiên thứ đầu tiên bạn nên uống là một ly nước lọc để cung cấp nước và năng lượng cho cơ thể.

Dọn giường

7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-3


Việc dọn dẹp giường chiếu sẽ giúp tạo cho bạn cảm giác hoàn thành được việc gì đó ngay đầu buổi sáng, giúp bạn bắt đầu ngày mới và cải thiện tâm trạng.

Duỗi người

7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-4


Khi bạn ngủ, các cơ không được hoạt động trong thời gian dài. Những bài tập đơn giản như duỗi cơ sẽ giúp giải phóng ra endorphin và giúp bạn có năng lượng cho ngày mới.

Thêm mùi hương cho căn phòng

7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-5


Một số mùi hương nhất định có thể giúp bạn tỉnh dậy vào buổi sáng và thoát khỏi cảm giác uể oải. Hương cam, hương thảo, bạc hà, khuynh diệp được biết đến có tác dụng giúp tỉnh táo, sảng khoái, sẵn sàng bắt đầu ngày mới.

Bạn có thể dùng tinh dầu, sáp thơm có các mùi hương này. Lưu ý một số mùi hương có thể mang tác dụng ngược lại, chẳng hạn hương lavender.

Xịt nước lên mặt


7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-6


Tắm nước lạnh vào buổi sáng là cách giúp bạn tỉnh táo tức thì, nhưng nếu không có thời gian thì bạn có thể dùng bình xịt để xịt nước lên mặt. 

Mở rèm, bật đèn

7 mẹo buổi sáng giúp bạn thức dậy tỉnh táo, cả ngày không mệt mỏi-7


Một căn phòng tối có thể khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ, nên sau khi thức dậy bạn hãy mở cửa sổ hoặc bật đèn để căn phòng sáng lên, bất kể là ánh nắng mặt trời hay ánh sáng nhân tạo cũng sẽ hữu dụng.

 

Theo Giadinhmoi

Xem link gốcẨn link gốc https://www.giadinhmoi.vn/7-meo-buoi-sang-giup-ban-thuc-day-tinh-tao-ca-ngay-khong-met-moi-d41673.html

mẹo vặt cuộc sống

Bình luận(0)